Martin Nguyễn có chiến thắng dễ dàng tại One Championship

0

(SGTTO) – Tối 2-8, Martin Nguyễn, võ sĩ người Úc gốc Việt đã có chiến thắng knock out trước đối thủ đến từ Nhật Bản Koyomi “Moushigo” Matsushima để tiếp tục bảo vệ thành công đai vô địch hạng lông (Featherweight) của hệ thống giải ONE Championship.

Vào đầu hiệp một, đối thủ Koyomi “Moushigo” Matsushima, 26 tuổi đã chủ động tấn công Martin Nguyễn, 30 tuổi và không ít lần gây khó khăn cho anh.

Điểm nhấn trong hiệp đầu tiên là Martin Nguyễn bị trọng tài nhắc nhở do vịn vào dây găng của võ đài. Điều này cũng dễ hiểu, vì trong trận bảo vệ chức vô địch này, Martin Nguyễn đấu trong võ đài có dây găng, trong khi, những trận đấu trước là võ đài hình bát giác – hay còn gọi là lồng sắt nên các võ sĩ có thể tựa vào lồng sắt mà không phạm luật thi đấu.

Marin Nguyễn (trái) trong một pha tấn công đối thủ. Đòn tay luôn là điểm mạnh của võ sĩ gốc Việt này. Ảnh: onefc.com.

Vào hiệp hai, Martin Nguyễn bắt đầu lấy lại thế chủ động khi liên tục tấn công đối thủ bằng các đòn chân, tay và khi Koyomi “Moushigo” Matsushima đã bị dính đòn, tận dụng cơ hội này, anh liên tục tung các đòn tay – vốn là sở trường của mình để hạ đối thủ.

Martin Nguyễn (đứng) đang tung những đòn tấn công trước khi trọng tài dừng trận đấu và công nhận chiến thắng bằng knock out cho mình. Ảnh: onefc.com.

Theo quy định, những trận tranh đai vô địch ONE Championship diễn ra trong năm hiệp, mỗi hiệp dài năm phút. Tại trận đấu này, Martin Nguyễn chỉ cần hai hiệp, tương đương 10 phút để bảo vệ chức vô địch. Martin Nguyễn thi đấu võ sĩ MMA (võ tự do) từ năm 2012 và đến nay anh đã có 13 trận thắng trong sự nghiệp của mình. Anh cũng là người đầu tiên có ba lần giữ chức vô địch hạng lông của hệ thống giải ONE Championship.

Dự kiến, trong tháng 9 này, sự kiện ONE: Immortal Triumph do ONE Championship tổ chức tại TPHCM. Đây là lần đầu tiên ONE Championship tổ chức một sự kiện thể thao ở Việt Nam.

Tự Phong

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here