Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2024

Manulife đã chi trả hơn 3.800 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm trong nửa đầu 2024

(SGTT) – Trong 6 tháng đầu năm 2024, toàn ngành bảo hiểm đã chi trả gần 31.000 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, Manulife Việt Nam đã chi hơn 3.800 tỉ đồng.

Manulife Việt Nam chi trả hơn 3.800 tỉ đồng cho khách hàng sau 6 tháng. Đây là số liệu vừa được công bố ngày 9-7, nhân kỷ niệm 25 năm doanh nghiệp này gia nhập thị trường Việt Nam.

Ông Ngô Trung Dũng, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, cho biết trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng tài sản toàn ngành bảo hiểm nhân thọ ước đạt 819.560 tỉ đồng, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm 2023. Đáng chú ý, tổng số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm ước đạt gần 31.000 tỉ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2023.

Theo số liệu từ Manulife Việt Nam, trong 25 năm qua, công ty đã chi trả gần 38.300 tỉ đồng quyền lợi về sức khỏe, y tế và đáo hạn cho khách hàng, giúp khách hàng nhận được sự hỗ trợ về tài chính trong những thời điểm cần thiết.

Trong dịp này, công ty ra mắt chương trình sức khỏe cộng đồng “Sống Sạch – Sành – Xanh” nhằm nâng cao sức khỏe của người Việt về cả thể chất lẫn tinh thần, theo ba tiêu chí gồm ăn sạch, hiểu sành, và sống xanh. Chương trình tập trung vào việc nâng cao nhận thức về bảo vệ sức khỏe hệ tiêu hóa cũng như phòng tránh ung thư dạ dày.

Trong khuôn khổ của chương trình, Manulife phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức các chương trình kiểm tra sức khỏe tổng quát và tầm soát HP miễn phí cho người dân tại Hà Nội và TPHCM. Đối với khách hàng, công ty sẽ tổ chức các buổi hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia và bác sĩ hàng đầu nhằm chia sẻ những kỹ năng, phương pháp phòng tránh ung thư dạ dày và vi khuẩn HP.

Đại diện Manulife Việt Nam cho biết chiến dịch này xuất phát từ thực trạng ung thư dạ dày đang là một trong năm căn bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay, với tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa. Đáng lo ngại, vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP), nguyên nhân chính gây ra ung thư dạ dày, vẫn chưa được nhiều người Việt Nam nhận thức đúng mức. Theo số liệu của Bộ Y tế, có tới 70% người Việt Nam bị nhiễm vi khuẩn HP và hơn 80% các ca ung thư dạ dày liên quan đến vi khuẩn này.

Theo bà Tina Nguyễn, Tổng Giám đốc Manulife Việt Nam, chương trình không chỉ nâng cao nhận thức về sức khỏe tiêu hóa mà còn thể hiện cam kết của Manulife trong việc bảo vệ và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Minh Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hướng dẫn làm lại thẻ Bảo hiểm y tế trực tuyến,...

0
VssID là ứng dụng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam có nhiều chức năng hữu ích cho người tham gia bảo hiểm xã...

Techcombank ra mắt bảo hiểm số TechCare+ tích hợp trên ứng...

0
(SGTT)- Từ tháng 5-2023, với mức phí từ 20.000 đồng/tháng, khách hàng có thể tham gia bảo hiểm số TechCare+ giúp bảo vệ tài...

Bảo hiểm bồi thường gần 37 tỉ đồng cho trực thăng...

0
Bảo hiểm PVI đã hoàn tất các thủ tục liên quan đến bảo hiểm thân máy bay trực thăng Bell 505 để chi trả...

Đề xuất bổ sung nhiều nhóm lao động đóng bảo hiểm...

0
Theo đề xuất của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, nhiều nhóm lao động sẽ được bổ sung để đóng bảo hiểm...

Tăng lương cơ sở, tăng mức đóng các loại bảo hiểm

1
Tăng lương từ 1-7-2023 đồng nghĩa với tăng mức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, và đương nhiên mức hưởng bảo...

Liberty ra mắt gói bảo hiểm hỗ trợ y tế cả...

0
(SGTT) - Ngày 15-2, Bảo hiểm Liberty công bố hợp tác cùng APRIL International Care ra mắt gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe...

Kết nối