Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2024

Booking.com: Gần 70% gia đình Việt sử dụng AI để lên kế hoạch du lịch

Kết quả khảo sát xu hướng du lịch hè 2024 của nền tảng du lịch trực tuyến Booking.com cho thấy, có gần 70% gia đình Việt sử dụng công cụ AI để lên kế hoạch du lịch. Đồng thời, khoảng 40% gia đình Việt chia sẻ họ sẵn sàng dành một phần ngân sách để thuê người chăm sóc con cái trong suốt chuyến đi.
Theo khảo sát của Booking.com, có đến 67% gia đình Việt Nam đang sử dụng các công cụ AI để lên kế hoạch du lịch năm 2024. Ảnh: TL

Cụ thể, theo khảo sát xu hướng du lịch hè 2024 của Booking.com vừa công bố, có đến 67% gia đình Việt Nam đang sử dụng các công cụ AI để lên kế hoạch du lịch năm 2024, cho thấy các gia đình đang có nhu cầu áp dụng các phương thức mới để tối ưu hóa chuyến đi của mình.

Bên cạnh đó,  60% gia đình Việt Nam mong muốn đi du lịch để nếm thử món ăn từng thấy trên phim hoặc các chương trình truyền hình. Điều này nhấn mạnh sức ảnh hưởng của truyền thông đến lựa chọn du lịch của du khách.

Dịch vụ bảo mẫu du lịch cũng có thể trở thành xu hướng trong mùa Hè này, với 39% gia đình Việt chia sẻ họ sẵn sàng dành một phần ngân sách để thuê người chăm sóc con cái trong suốt chuyến đi. Con số này ở các quốc gia và vùng lãnh thổ lân cận thậm chí còn cao hơn, Ấn Độ là 57%, Hong Kong là 51% và chiếm tới 59% ở Thái Lan.

Cũng theo khảo sát của Booking.com, những điểm đến quốc tế nổi bật cho các gia đình Việt Nam trong mùa hè này gồm Lucerne (Thụy Sĩ), Berlin (Đức), Brugge (Bỉ), Bali (Indonesia); Milano (Ý), Gold Coast (Úc), Incheon (Hàn Quốc), Nagoya (Nhật Bản), Penang (Malaysia) và Hambure (Đức).

Sự thoải mái cũng là ưu tiên hàng đầu của các gia đình Việt Nam. Điều này thể hiện qua 68% người tham gia khảo sát cho rằng có máy điều hòa là tiện ích quan trọng nhất mà họ cân nhắc khi đặt chỗ ở.

Chia sẻ trên TTXVN, ông Varun Grover, Giám đốc Quốc gia của Booking.com tại Việt Nam, nhận định năm nay, sở thích và hành vi là hai yếu tố chủ đạo ảnh hưởng tới cách người Việt đưa ra quyết định du lịch. Điều này góp phần làm thay đổi cách thức du lịch truyền thống thường thấy trong các chuyến đi cùng người thân của họ trước đây.

Theo TTXVN, Booking.com

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ninh Bình được bình chọn là nơi có ‘trải nghiệm cuốn...

0
Nền tảng hướng dẫn du lịch TripAdvisor vừa công bố danh sách những điểm đến giành chiến thắng ở hạng mục "Tốt nhất trong...

Thời của du lịch gần

0
(SGTT) - Nhiều gia đình, nhóm bạn không chỉ đi du lịch những địa điểm nào đó gần một lần trong năm mà là...

Ăn uống chiếm 40% chi tiêu của khách quốc tế tại...

0
(SGTT) - Phân tích cơ cấu chi tiêu của du khách quốc tế tại Việt Nam trong nửa đầu năm 2024, nền tảng thanh...

Sài Gòn Tiếp Thị – Người bạn đồng hành cùng du...

0
(SGTT) – Báo chí nói chung và Sài Gòn Tiếp Thị nói riêng luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu trong hành...

Agoda: Vũng Tàu, Phan Thiết hấp dẫn du khách ‘trốn nóng’

0
Vũng Tàu và Phan Thiết là hai điểm đến dẫn đầu trong lượt tìm kiếm các điểm du lịch “trốn nóng” ven biển của...

61 địa điểm tiềm năng phát triển thành Khu du lịch...

0
Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 vừa ban hành xác định ưu tiên đầu...

Kết nối