Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Booking.com: Khách Việt thích tìm về thiên nhiên, trải nghiệm văn hóa dịp Hè

A.I

(SGTT) – Những chuyến đi tìm về thiên nhiên, trải nghiệm văn hóa là điểm nổi bật mà du khách Việt lựa chọn cho kỳ nghỉ Hè này.

Du khách Việt có xu hướng tìm về thiên nhiên, trải nghiệm văn hóa trong dịp Hè. Ảnh: Netin Travel

Theo quả nghiên cứu từ Dự đoán du lịch năm 2024 của Booking.com, có 46% du khách Việt Nam đang lên kế hoạch cho một chuyến đi dài ngày tại các địa điểm trong nước, và 35% mong muốn có một chuyến du lịch quốc tế kéo dài từ 5 đêm trở lên trong năm nay.

Với du lịch nội địa, du khách có nhu cầu tìm về thiên nhiên và trải nghiệm văn hóa. Điều này thể hiện qua dữ liệu 57% du khách Việt Nam cho biết họ đang lên kế hoạch cho chuyến đi tìm về thiên nhiên trong năm nay, tiếp sau là trải nghiệm du lịch văn hóa (48%), du lịch biển (45%) và du ngoạn tại các thành phố lớn (36%).

Theo đó, top 10 điểm du lịch nội địa được tìm kiếm nhiều nhất mùa hè này gồm Đà Nẵng, TPHCM, Nha Trang, Đà Lạt, Hội An, Hà Nội, Vũng Tàu, Phú Quốc, Hạ Long, Quy Nhơn.

Đối với du lịch nước ngoài, dẫn đầu danh sách tìm kiếm là Bangkok (Thái Lan). Các quốc gia khác trong khu vực châu Á như Singapore, Tokyo, Seoul và Kuala Lumpur cũng nằm trong danh sách các điểm du lịch hè được người Việt yêu thích.

Đà Nẵng là điểm đến yêu thích của nhiều du khách Việt trong dịp Hè năm nay.

Bên cạnh đó, du khách Việt Nam cũng dành sự quan tâm tới những điểm du lịch xa hơn trong mùa hè này, khi Paris (Pháp) và London (Anh) lọt vào top 4 và top 8 trong danh sách. Các thành phố lớn sôi động của Australia như Sydney và Melbourne cũng đang thu hút du khách tìm hiểu.

Booking cũng chỉ ra sự khác biệt rõ rệt trong xu hướng du lịch của từng nhóm khách Việt. Theo đó, nhóm khách du lịch một mình chọn điểm đến là các thành phố lớn như TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang, Bangkok, Tokyo, Seoul…

Nhóm khách du lịch gia đình ưa chuộng trải nghiệm du lịch văn hóa ở các điểm đến nội địa là Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc và TPHCM; xuất ngoại đến Singapore, Paris, Bangkok, London và Sydney.

Nhóm khách du lịch cùng bạn bè chọn các điểm đến với cảnh quan đẹp, từ trong nước đến quốc tế, bao gồm Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu và TPHCM; Bangkok, Singapore, Paris, Seoul và Sydney.

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Booking.com: Gần 70% gia đình Việt sử dụng AI để lên...

0
Kết quả khảo sát xu hướng du lịch hè 2024 của nền tảng du lịch trực tuyến Booking.com cho thấy, có gần 70% gia...

Ninh Bình được bình chọn là nơi có ‘trải nghiệm cuốn...

0
Nền tảng hướng dẫn du lịch TripAdvisor vừa công bố danh sách những điểm đến giành chiến thắng ở hạng mục "Tốt nhất trong...

Thời của du lịch gần

0
(SGTT) - Nhiều gia đình, nhóm bạn không chỉ đi du lịch những địa điểm nào đó gần một lần trong năm mà là...

Ăn uống chiếm 40% chi tiêu của khách quốc tế tại...

0
(SGTT) - Phân tích cơ cấu chi tiêu của du khách quốc tế tại Việt Nam trong nửa đầu năm 2024, nền tảng thanh...

Sài Gòn Tiếp Thị – Người bạn đồng hành cùng du...

0
(SGTT) – Báo chí nói chung và Sài Gòn Tiếp Thị nói riêng luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu trong hành...

Agoda: Vũng Tàu, Phan Thiết hấp dẫn du khách ‘trốn nóng’

0
Vũng Tàu và Phan Thiết là hai điểm đến dẫn đầu trong lượt tìm kiếm các điểm du lịch “trốn nóng” ven biển của...

Kết nối