Thứ bảy, Tháng mười hai 14, 2024

Mang vàng vào trong ẩm thực

Thanh Dương -

Xu hướng kết hợp vàng trong món ăn, thức uống gần đây được nhiều thực khách yêu thích, bởi sự cầu kỳ cùng nguyên liệu sang trọng. Điều này khiến những món ăn bình dân, quen thuộc trở nên lộng lẫy.

Bột vàng hay vàng lá 24k từ lâu đã được sử dụng phổ biến trong ẩm thực dành cho giới thượng lưu trên thế giới. Đặc biệt, ở những quốc gia giàu có vùng Trung Đông như Dubai, Qatar thì các món ăn dát vàng là phổ biến trong thực đơn ăn uống hàng ngày của giới nhà giàu.

Gần đây, các món ăn, đồ uống quen thuộc như lẩu cá, kem, trà sữa, bánh ngọt… có vàng bên trong đã khiến nhiều thực khách tò mò, thích thú. Với vẻ ngoài lấp lánh, những món ăn, thức uống có vàng luôn được bài trí bắt mắt, kích thích vị giác của người thưởng thức.

Trà sữa bắt mắt với bề mặt được phủ vàng.

Trà sữa phủ vàng

Thương hiệu trà sữa đến từ Đức - Golden Tea vừa khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam tại số 12 Cao Thắng, phường 5, quận 3 với loại trà sữa được phủ vàng trên bề mặt.

Những món ăn kèm trong ly trà sữa như trân châu, phô mai, pudding, đậu đỏ, đào… đã quen thuộc với thực khách. Ly trà sữa với bề mặt được phủ bột vàng hoặc vàng lá 24k lấp lánh đã thu hút sự tò mò của khách khi đến cửa hàng. Vẫn là hương vị trà sữa quen thuộc, tùy theo ý thích của thực khách muốn phủ bột vàng hay vàng lá lên bề mặt, sẽ bỏ ra 40.000 – 50.000 đồng cho một lần rắc vàng lên ly trà sữa. Mức giá khá cao từ trước đến giờ cho các món ăn kèm cùng trà sữa, nhưng bù lại chúng mang đến cho người thưởng thức ly trà sữa lấp lánh và hương vị lạ hơn.

Ngoài món trà sữa rắc vàng, thực đơn tại Golden Tea còn có nhiều món trà sữa khác đang “hot” hiện nay như trà sữa kem phô mai, kem muối, trà cam xả gừng, trà chanh mật ong hay trà bưởi ép nguyên chất… chúng giá từ 30.000-50.000 đồng/ly.

Bánh bông lan được dát vàng sang trọng, bóng bẩy trên bề mặt bánh.

Bánh bông lan dát vàng

Thương hiệu bánh Le Castella đã quen thuộc với những người yêu thích bánh ngọt, nhất là bánh bông lan. Bánh bông lan Le Castella có nhiều hương vị chà bông - rong biển, phô mai, chocolate… Bánh Le Castella là một loại bánh dạng sponge cake - bánh bông xốp mềm, được làm với thành phần chính là đường, bột, trứng kết hợp và sáng tạo ra nhiều hương vị nhưng vẫn giữ được nét truyền thống.

Mới đây, bánh Le Castella vừa cho ra mắt hai dòng bánh mới tại thị trường Việt Nam là bánh bông lan kết hợp hương vị matcha Nhật Bản và chocolate cao cấp, bánh bánh bông lan kết hợp với dâu tươi. Cả hai loại bánh này đều được dát vàng lấp lánh trên bề mặt khi ra lò sẽ được dát một lớp vàng mỏng 24k kín một mặt bánh. Giá cho mỗi chiếc bánh như vậy là 249.000 đồng/bánh. So với các loại bánh khác không dát vàng thì đắt hơn khoảng 100.000 đồng, nhưng vẫn đông thực khách đến mua. Bởi chiếc bánh dát này không chỉ thích hợp để thưởng thức mà nhiều người còn dùng làm quà tặng trong các dịp lễ hay đầu năm mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối