Thứ Sáu, Tháng Năm 10, 2024

Mâm tiệc cuối tuần thân mật cho nhóm 2 khách

(SGTT) – Ở những số trước, mâm tiệc cuối tuần mà Trưa nay ăn gì giới thiệu thường dành cho nhóm khách 4-6 người, gồm nhiều món ăn đa dạng phong cách nấu. Hôm nay, mâm tiệc đơn giản chỉ dành cho nhóm 2 khách hoặc đôi lứa ấm cúng trong bữa trưa Chủ nhật.

Theo đó, điểm chung của hai món ăn này đều là những món chính và no bụng. Thực khách bắt đầu bữa tiệc bằng món xôi dùng kèm gà hấp mắm nhĩ nguyên con. Tiếp đến là món lẩu sườn bê bùng nổ vị giác cùng hoa tiêu, gia vị nêm nếm và nhất là thịt bê thanh ngọt.

Xôi dùng kèm gà hấp mắm nhĩ nguyên con: Trong nhiều cách chế biến thịt gà, gà hấp nước mắm hay còn gọi là gà hấp mắm nhĩ mang đến sự đậm đà từ lớp da cho đến phần thịt mọng nước bên trong. Để món ăn chuẩn vị, người nấu phải chuẩn bị gà ta mái có om trứng để chế biến cùng hạt sen. Cứ thể, chuẩn bị niêu đất to, cho gia vị vào lót lớp đáy nồi, thêm gà đã ướp gia vị nước mắm vào đun sôi khoảng 15 phút. Lúc này, phần nước sốt chảy ra được thu lại và tiếp tục quết lên gà một lần nữa và đun sôi thêm 25 phút. Món ăn đạt vị khi phần da gà thấm màu nâu đậm của nước mắm, thịt bên trong mọng nước, thanh ngọt. Về xôi, quán ăn chuẩn bị gấc, lá cải, cải bó xôi đem xay nhuyễn, lấy màu để đồ xôi. Lúc này, ép xôi thành các khoanh tròn rồi đem chiên giòn, cắt khoanh nhỏ.

Lẩu sườn bê: Với món lẩu này, người nấu chọn phần sườn bê, phần thịt nặng khoảng 1 – 1,5kg cho khoảng 4-5 người dùng. Sở dĩ sườn bê được ưa chuộng cho món lẩu bởi thịt dai, có sụn giòn sần sật, khi nấu lẩu, thịt mềm dần và ăn vừa miệng. Nước lẩu gồm các thành phần như rượu hoa tiêu, nước cốt gà, gừng, sả, ớt sừng, tỏi, hành tím và quan trọng là ớt khô lấy vị cay như lẩu Tứ Xuyên, Trung Hoa. Nếu nhà có trẻ nhỏ dùng chung, mọi người có thể gia giảm gia vị cay lại. Món ăn kèm vẫn tương tự cá chim trắng nướng ở trên nhưng có thêm đĩa nấm các loại để tạo thêm vị thanh cho nước.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món tai heo cuốn...

0
(SGTT) – Trong những phần thịt heo, tai heo được thực khách nhớ đến bởi độ giòn sần sật, vị thanh ngọt. Hôm nay,...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt tô bún nấm cá thác...

0
(SGTT) – Bún cá thác lác là món bún dễ ăn với nước lèo thanh ngọt, từng viên chả cá giòn sần sật. Nay...

Trưa nay ăn gì: Hủ tiếu xào măng thịt heo cho...

0
(SGTT) – Từng sợi hủ tiếu mềm mại được áo đều lớp sốt xào, gắp thêm ít thịt heo và măng cắt lát là...

Mâm tiệc cuối tuần có điểm nhấn ở khai vị ba...

0
(SGTT) – Cũng là mâm tiệc 5-6 món ăn nhưng hôm nay phần khai vị chiếm đến 3 món. Qua đó, mang đến cho...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa no bụng mà ngon với...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản bún riêu, bún riêu giò heo được thực khách nhớ đến bởi vị béo của phần mỡ hòa...

Hà Nội là điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới...

0
Vượt qua nhiều quốc gia có nền văn hóa ẩm thực đặc sắc, TP Hà Nội (Việt Nam) vừa được bình chọn là điểm...

Kết nối