(SGTT) – Ẩm thực Hàn Quốc luôn có cho riêng mình những tín đồ bởi phong vị chua cay từ kim chi, béo thơm từ phô mai trong các món ăn truyền thống và hiện đại. Mâm tiệc cuối tuần hôm nay hãy cùng khám phá đó là những món ăn nào.
- Đổi mới mâm tiệc cuối tuần cùng ẩm thực Thái Lan 7 vị
- Mâm tiệc trưa 7 vị, đủ món từ ăn chơi đến no bụng cho ngày 20-11
- Gợi ý mâm tiệc cuối tuần có gà hấp mắm, xôi bích ngọc, gỏi bò và heo chiên giòn
Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc tại TPHCM, thực khách có rất nhiều sự lựa chọn thưởng thức, từ quán ăn bình dân cho đến nhà hàng cao cấp; từ quán trong hẻm cho đến quán mặt tiền thuộc các khu vực đông người Hàn Quốc sinh sống.
Trong văn hóa ẩm thực của họ thì thịt heo, thịt gà, bánh gạo tokbokki hay kim chi là những nền tảng cơ bản trong nấu nướng món ăn. Chính vì vậy, mâm tiệc cuối tuần hôm nay chọn giới thiệu ba món ăn đặc sắc có chung nguyên liệu phô mai là sườn cây phô mai, gà cay phô mai trứng muối và tokbokki phô mai.
- Tokbokki phô mai: Đây là món ăn nổi tiếng tại Hàn Quốc với phần bánh gạo được áo lớp sốt ngọt cay, phần mặt trên thì là lớp phô mai béo ngậy và kéo sợi. Cụ thể, về nguyên liệu gồm có bánh gạo, chả cá miếng, trứng gà, tương cà chua, phô mai cùng ít gia vị Hàn Quốc như dầu mè, tương ớt, hạt nêm. Sau khi luộc bánh gạo, người nấu pha hỗn hợp sốt rồi trong thời gian đợi hỗn hợp hòa quyện vị thì chiên bánh. Cuối cùng, cho hỗn hợp sốt vào đảo qua rồi cho phô mai lên mặt, nấu đến khi phô mai tan chảy đều quanh bánh gạo là món ăn hoàn tất.
- Sườn cây phô mai: Nhắc đến sườn cây, các nhà hàng Hàn Quốc thường chọn cách nướng sau khi tẩm ướp sốt ngọt hoặc chua cay. Vậy nhưng, sườn cây phô mai lại là phiên bản cho những tín đồ chuộng vị béo. Theo đó, sườn cây sẽ đem chiên qua rồi cho vào thố mới để lớp phô mai vào. Có hai cách thưởng thức là cho phô mai lên mặt thịt sườn để khi tan chảy thì áo quanh sườn hoặc để phô mai riêng và nhúng thịt vào chấm như sốt.
- Gà cay phô mai trứng muối: Gà rán nói chung hay gà cay phô mai nói riêng đều là những món ăn truyền thống mà các nhà hàng Hàn Quốc đều có phục vụ. Theo đó, họ chọn những phần phi lê thịt gà, áo qua lớp bột giòn rồi đem chiên. Có nơi thì chỉ chiên gà thông thường nhưng có nơi thì pha thêm sốt chua ngọt và rưới lên xung quanh miếng thịt. Cuối cùng, cho thịt gà đã chín lên thố, bỏ phô mai vào và nấu tan chảy để áo quanh mặt thịt.
Qua khảo sát, giá từng món ăn dao động từ 100.000 – 250.000 đồng/phần nên với mâm tiệc này phù hợp cho nhóm từ 2-3 người. Để no bụng, mọi người nên gọi thêm cơm trắng ăn kèm và xin thêm rau để cuộn chung cùng thịt.