fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Lượng khách Việt sang Hàn Quốc tăng cao, từ 1.000 lên 7.000 người/tuần

Lượng khách Việt đến Hàn Quốc đang tăng trưởng nhanh. Gần đây, mỗi tuần có đến 7.000 lượt khách nhập cảnh nước này thay vì chỉ 1.000 lượt/tuần ở thời điểm nước này mới cấp lại thị thực du lịch vào tháng Sáu.
Khách hàng tìm hiểu du lịch Hàn Quốc tại gian hàng của KTO Việt Nam tại Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM diễn ra từ ngày 8 đến 10-9. Ảnh: KTO Việt Nam cung cấp

Theo thông tin từ Văn phòng Đại diện của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), số lượng 7.000 lượt khách Việt đến nước này/tuần được cập nhập cách đây 2 tuần.

Sự tăng trưởng này đã giúp tổng số khách Việt đến Hàn Quốc trong 8 tháng của năm nay lên 80.000 lượt. Trong thời gian tới, lượng khách có thể tăng cao hơn do ngành du lịch bước vào cao điểm du lịch trong mùa Thu.

“Năm nay, chúng tôi kỳ vọng sẽ đón khoảng 150.000 lượt khách Việt. Ước tính, con số này có thể sẽ đạt được vì thị trường đang tăng trưởng ngày càng tốt hơn”, bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc Tiếp thị của KTO Việt Nam nói và cho biết, vào năm 2019, thời điểm trước dịch Covid-19, có đến 550.000 lượt khách Việt đến Hàn Quốc.

Hàn Quốc đang thực hiện nhiều chính sách khuyến khích khách du lịch đến với nước này. Trong đó, có việc chấp nhận trở lại loại thị thực đi lại nhiều lần, không quy định số mũi tiêm vaccine ngừa Covid-19 cần thiết đối với du khách… Mới đây, nước này cũng bỏ quy định xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh.

Với thị trường Việt Nam, một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Hàn Quốc, hệ thống Q-code đã có phiên bản tiếng Việt, giúp khách thuận tiện hơn trong việc khai báo thông tin trực tuyến trước khi khởi hành.

Với du lịch, ngoài các địa điểm quan thuộc tại Seoul, Hàn Quốc đang đẩy mạnh quảng bá các điểm du lịch địa phương để tăng thêm sự đa dạng cho sản phẩm du lịch. Một trong những địa phương được tăng cường quảng bá là tỉnh Gangwon ở phía Bắc Hàn Quốc.

Vào tháng 10 tới, hãng hàng không mới của Hàn Quốc là Fly Gangwon sẽ mở đường bay thẳng từ Yangyang (tỉnh Gangwon) đến Hà Nội và TPHCM. Để thu hút khách, chính sách miễn thị thực cho khách đi theo đoàn khi nhập cảnh vào Sân bay Quốc tế Yangyang hiện đang áp dụng cho các chuyến bay thuê chuyến cũng sẽ được áp dụng cho chuyến bay thương mại. Với chính sách miễn thị thực, thời gian lưu trú tối đa của du khách là 15 ngày.

Minh Duy

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngành du lịch sắp đón vị khách nội địa thứ 100...

0
Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, trong tháng 11 vừa qua, cả nước đón khoảng 4,5 triệu lượt khách nội địa,...

Các nước Đông Nam Á đua thu hút du mục kỹ...

0
Sau đại dịch Covid-19, ngày càng nhiều quốc gia trên thế giới triển khai các chính sách thị thực hấp dẫn, nhằm thu hút...

Du lịch các địa phương bứt tốc, về đích sớm

0
(SGTT) - Trong 10 tháng đầu năm 2022, ngành du lịch của nhiều địa phương trong cả nước như Hà Nội, Kiên Giang, Đắk...

Dân Mỹ, châu Âu cắt xén ngân sách du lịch thời...

0
Người dân châu Âu và Mỹ đang cắt xén ngân sách du lịch trong bối cảnh lạm phát leo thang, đã gây áp...

Du lịch Nhật Bản nhắm đến khách phương Tây giàu có 

0
Ngành du lịch Nhật Bản đang tập trung vào các nỗ lực thu hút khách phương Tây giàu có để bù đắp cho...

Sôi nổi các hoạt động tại Lễ hội Hàn Quốc ở...

0
Tối ngày 18-11, chương trình khai mạc sự kiện “Lễ hội Hàn Quốc” đã chính thức diễn ra tại Trung tâm mua sắm Estella...

Kết nối