Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Lượng khách Việt sang Hàn Quốc tăng cao, từ 1.000 lên 7.000 người/tuần

Lượng khách Việt đến Hàn Quốc đang tăng trưởng nhanh. Gần đây, mỗi tuần có đến 7.000 lượt khách nhập cảnh nước này thay vì chỉ 1.000 lượt/tuần ở thời điểm nước này mới cấp lại thị thực du lịch vào tháng Sáu.
Khách hàng tìm hiểu du lịch Hàn Quốc tại gian hàng của KTO Việt Nam tại Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM diễn ra từ ngày 8 đến 10-9. Ảnh: KTO Việt Nam cung cấp

Theo thông tin từ Văn phòng Đại diện của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), số lượng 7.000 lượt khách Việt đến nước này/tuần được cập nhập cách đây 2 tuần.

Sự tăng trưởng này đã giúp tổng số khách Việt đến Hàn Quốc trong 8 tháng của năm nay lên 80.000 lượt. Trong thời gian tới, lượng khách có thể tăng cao hơn do ngành du lịch bước vào cao điểm du lịch trong mùa Thu.

“Năm nay, chúng tôi kỳ vọng sẽ đón khoảng 150.000 lượt khách Việt. Ước tính, con số này có thể sẽ đạt được vì thị trường đang tăng trưởng ngày càng tốt hơn”, bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc Tiếp thị của KTO Việt Nam nói và cho biết, vào năm 2019, thời điểm trước dịch Covid-19, có đến 550.000 lượt khách Việt đến Hàn Quốc.

Hàn Quốc đang thực hiện nhiều chính sách khuyến khích khách du lịch đến với nước này. Trong đó, có việc chấp nhận trở lại loại thị thực đi lại nhiều lần, không quy định số mũi tiêm vaccine ngừa Covid-19 cần thiết đối với du khách… Mới đây, nước này cũng bỏ quy định xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh.

Với thị trường Việt Nam, một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Hàn Quốc, hệ thống Q-code đã có phiên bản tiếng Việt, giúp khách thuận tiện hơn trong việc khai báo thông tin trực tuyến trước khi khởi hành.

Với du lịch, ngoài các địa điểm quan thuộc tại Seoul, Hàn Quốc đang đẩy mạnh quảng bá các điểm du lịch địa phương để tăng thêm sự đa dạng cho sản phẩm du lịch. Một trong những địa phương được tăng cường quảng bá là tỉnh Gangwon ở phía Bắc Hàn Quốc.

Vào tháng 10 tới, hãng hàng không mới của Hàn Quốc là Fly Gangwon sẽ mở đường bay thẳng từ Yangyang (tỉnh Gangwon) đến Hà Nội và TPHCM. Để thu hút khách, chính sách miễn thị thực cho khách đi theo đoàn khi nhập cảnh vào Sân bay Quốc tế Yangyang hiện đang áp dụng cho các chuyến bay thuê chuyến cũng sẽ được áp dụng cho chuyến bay thương mại. Với chính sách miễn thị thực, thời gian lưu trú tối đa của du khách là 15 ngày.

Minh Duy

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Liên ngành hàng không – du lịch cần ‘phối hợp ăn...

0
(SGTT) - Hai ngành du lịch, hàng không vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển, nhưng muốn phát triển hiệu quả thì...

Đảo Jeju xem xét áp dụng thuế du lịch

0
Jeju - hòn đảo du lịch nổi tiếng Hàn Quốc đang lên kế hoạch áp thuế du lịch sinh thái đối với du khách...

Hàn Quốc tiếp tục miễn visa cho khách Việt Nam đến...

0
Khách du lịch đi theo nhóm trên 5 người, đến từ Việt Nam, Philippines và Indonesia sẽ được tiếp tục miễn thị thực nhập...

Du lịch toàn cầu có thể phục hồi hoàn toàn vào...

0
Theo dự đoán của Tổ chức Du lịch Liên hợp quốc (UN Tourism), du lịch toàn cầu có thể sẽ phục hồi hoàn toàn...

Hàn Quốc sẽ miễn phí thị thực điện tử theo đoàn...

0
Chính phủ Hàn Quốc vừa thông báo sẽ mở rộng danh sách các quốc gia được miễn phí thị thực điện tử theo đoàn...

Ngắm Seoul thanh bình những ngày Thu

0
(SGTT) – Vào Thu, thành phố Seoul - thủ đô của Hàn Quốc khoác lên mình vẻ đẹp thơ mộng bởi sắc lá vàng,...

Kết nối