fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tư 16, 2021

Lo ngại dịch, người dân nhiều địa phương xếp hàng trả vé tàu

(SGTT) – Ghi nhận ở các nhà ga tàu hỏa tại một số tỉnh, thành phát hiện có ca mắc Covid-19 vào tối qua (1-2) đã diễn ra tình trạng nhiều người dân trả vé tàu.

Cụ thể, sau khi tỉnh Bình Dương công bố ca thứ 2 dương tính với virus SAR-CoV-2 thì người dân đã dồn dập đến ga Dĩ An (Bình Dương) để trả vé tàu vì lo lắng nguy cơ lây bệnh nếu đi lại trong thời điểm này.

Không riêng Bình Dương, tại ga Biên Hòa (Đồng Nai) tối qua cũng có nhiều người đến làm thủ tục trả vé. Dù đơn vị quản lý nhà ga có dán thông báo tạm ngưng trả vé với lý do hệ thống máy tính bị lỗi nhưng nhiều người vẫn phản ứng, không đồng ý.

Theo bài viết trên Vnexpress, chị Trần Thị Giang, 37 tuổi, chia sẻ dự định về Thanh Hóa cùng với con nhỏ nhưng vì thấy dịch bệnh phức tạp nên ra ga Biên Hòa trả vé nhưng cả hai ngày ra đều không trả được. Còn trường hợp anh Trung Phước đứng gần đó thì cũng lo lắng bởi tiền vé cả gia đình mua để về Quảng Bình hơn 10 triệu đồng mà giờ do dịch nên anh phải ra trả vé và quyết định không về quê. Được biết, phần lớn các vé bị trả đều có điểm đến từ Nghệ An ra các tỉnh phía Bắc.

Việc nhiều người dân đi trả vé đã khiến Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn “lâm vào cảnh” hết tiền. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đào Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết do lượng khách dồn dập trả vé nên đến thời điểm này công ty đã hết tiền để tiếp nhận việc trả vé.

Sau khi bán vé tết, dòng tiền đã được phân bổ cho sửa sang toa xe, chuẩn bị cho đợt vận chuyển cao điểm tết. Việc khách trả vé ồ ạt cùng lúc khiến công ty không thể xoay xở kịp. Về phương án sắp tới, ông Tuấn cho hay đang cân đối về tài chính và sẽ tiếp tục thông tin đến hành khách trong thời gian sớm nhất.

Những lưu ý về việc trả vé tàu do Covid-19

  • Kể từ 0:00 ngày 26-1, mức khấu trừ trả vé, đổi vé là 30% giá tiền in trên vé. Trong đó, từ ngày 5-2 đến hết ngày 13-2 giảm giá đổi vé đối với mác tàu số chẵn; từ ngày 14-2 đến hết ngày 27-2 giảm giá vé đối với mác tàu số lẻ.
  • Từ ngày 5-2 đến hết ngày 10-2 khấu trừ 30% giá vé đối với mác tàu số lẻ có ga đi là ga Hà Nội, có ga đến từ các ga Phủ Lý đến Đồng Hới. Từ ngày 14-2 đến hết ngày 21-2, khấu trừ 30% giá vé đối với mác tàu số chẵn có ga đi từ các ga ở Đồng Hới đến Phủ Lý và có ga đến là ga Hà Nội.
  • Thời gian đổi, trả vé: Hành khách đổi, trả vé cá nhân, tập thể chậm nhất trước giờ tàu chạy là 24 tiếng (sau thời gian trên không đổi, trả vé).
  • Khi hành khách mua vé và thanh toán online qua trang web bán vé của ngành đường sắt, ứng dụng bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba: Có thể trả vé online qua các trang web bán vé của ngành đường sắt hoặc đến trực tiếp nhà ga.
  • Trường hợp hành khách mua vé bằng các hình thức khác: Muốn đổi vé, trả vé, hành khách đến trực tiếp nhà ga kèm theo giấy tờ tùy thân bản chính của người đi tàu hoặc người mua vé trình cho nhân viên đường sắt. Lưu ý: Thông tin trên thẻ đi tàu phải trùng khớp với giấy tờ tùy thân của hành khách, theo plo.vn

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hành khách không khai báo y tế sẽ bị từ chối...

0
(SGTT) - Hãng bay từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế và các quy định về an...

Việt Nam nối lại đường bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc,...

0
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản về việc nối lại chuyến bay quốc tế thường lệ, kiến nghị Việt Nam sẽ...

Ba giai đoạn mở lại chuyến bay quốc tế chở khách...

0
Cục Hàng không Việt Nam vừa đệ trình kế hoạch triển khai các chuyến bay quốc tế thường lệ có chở khách vào Việt...

Tại sao du khách Việt vẫn chưa quan tâm nhiều đến...

0
Từ cuối tháng 2 đến nay, nhu cầu tìm kiếm thông tin du lịch của khách nội địa tăng mạnh so với thời điểm...

Kết nối