fbpx
Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022

Vé tàu Tết Tân Sửu 2021: Nhà tàu chỉ mới bán được 25% số vé

Sau gần nửa tháng mở bán vé tàu Tết Tân Sửu 2021, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho hay chỉ mới bán được khoảng 50.000 vé trong số 210.000 vé dành cho mùa Tết Nguyên đán. Lý do cùa việc tiêu thụ vé tàu chậm được cho là: do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cùng với tình hình kinh tế khó khăn.

Năm nay vé tàu tết vẫn còn nhiều vì dịch Covid-19 khiến nhu cầu đi lại giảm. Trong ảnh hành khách lên tàu ở ga Nha Trang – Ảnh: Anh Quân

Nếu như những năm trước chỉ sau vài ngày mở bán vé tàu tết đã hết ở nhiều tuyến thì năm nay vé vẫn còn nhiều dù đã mở bán gần nửa tháng. Theo số liệu thống kê của Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, sau 13 ngày mở bán vé tàu Tết Tân Sửu 2021, tính đến nay mới bán được khoảng 50.000 vé trên tổng số 210.000 vé tàu tết.

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn lý giải, vé tàu tết năm nay bán chậm là do dịch Covid-19 khiến nền kinh tế gặp khó khăn, thu nhập của người dân giảm nên nhu cầu đi lại cũng giảm. Hơn nữa, năm nay do các đường bay quốc tế chưa được mở lại do dịch Covid-19 nên ngành hàng không đã tập trung vào thị trường nội địa nên ngành đường sắt cũng vấp phải sự cạnh tranh gay gắt, khiến vé tàu Tết cũng được tiêu thụ chậm hơn.

Dự báo trước được tình hình nên dịp tết năm nay, ngành đường sắt đã bán ít hơn năm trước tới 70.000 vé. Việc giảm số chỗ được dự báo nhu cầu đi lại của hành khách giảm. Đồng thời, ngành đường sắt chọn các đoàn tàu chất lượng để phục vụ trong dịp tết.

Dịp cao điểm tết năm nay giá vé cũng giảm từ 10-20% so với năm trước, nếu hành khách mua vé khứ hồi còn được giảm thêm 5% trên một số đoàn tàu.

Để giảm áp lực chi tiêu cho hành khách trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19, ngành đường sắt áp dụng bán vé Tết Nguyên đán 2021 theo hình thức trả góp. Việc trả góp được áp dụng đối với những hành khách mua vé và thanh toán qua tài khoản thẻ của các ngân hàng.

Lê Anh

Theo TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mở bán vé tàu tết từ TPHCM đến Phan Thiết, Nha...

0
(SGTT) - Trưa ngày 4-1, Tổng công ty đường sắt Việt Nam mở bán vé các đoàn tàu địa phương từ TPHCM đến Phan...

Vé tàu xe tết chưa có nhiều người mua

0
Thời điểm hiện tại, các loại hình vận tải như đường sắt, xe khách, hàng không đều đã công bố kế hoạch bán vé,...

Cảnh chưa thấy bao giờ: Ga Sài Gòn vắng lặng những...

0
(SGTT) - Chỉ còn 1,5 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, đây thường là thời điểm nhiều người ở Sài Gòn bắt đầu...

Vé tàu Tết năm ngoái bị hoãn hủy có thể bảo...

0
(SGTT) - Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp khiến kế hoạch di chuyển bằng tàu...

Các kênh mua vé tàu Tết Nhâm Dần 2022

0
Từ ngày 15-11-2021, Tổng công ty Đường sắt triển khai bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022. Lịch chạy tàu Tết được tính từ...

Ga Sài Gòn vắng vẻ ngày đầu mở bán vé tàu...

0
(SGTT) – Hôm nay (15-11), ga Sài Gòn bắt đầu bán vé tàu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết...

Kết nối