Liệu có phương pháp nâng ngực an toàn?

0

(SGTTO) – Hiện nay có nhiều phương pháp để “trùng tu” vòng một. Gần đây, phương pháp nâng ngực bằng Harmonic Scalpel, còn được gọi là Nâng ngực Harmonic – một kỹ thuật mới được giới chuyên gia đánh giá là an toàn và tiến bộ vượt bậc.

Dù ở tuổi nào thì “đôi gò bồng đảo sương còn ngậm” vẫn là vẻ đẹp kiêu hãnh, là ước mơ thầm kín của mọi phụ nữ. Một nghiên cứu thống kê ở phương Tây nhận định: “80% cái nhìn đầu tiên của đàn ông tập trung vào phần ngực của phụ nữ”. Còn ở Việt Nam, ông bà xưa chỉ đúc kết ngắn gọn một câu “Nam tu nữ nhũ”. Quả thật điểm hấp dẫn giới tính ở nam giới là râu, còn ở nữ giới là vòng một căng tràn xuân sắc. Điều này phần nào lý giải vì sao ngày càng có nhiều phụ nữ lựa chọn phẫu thuật nâng ngực.

Hiện nay có nhiều phương pháp để “trùng tu” vòng một, trong chủ đề này, chúng tôi muốn đề cập đến phương pháp nâng ngực bằng Harmonic Scalpel (gọi tắt là Nâng ngực Harmonic) – một kỹ thuật mới được đánh giá là an toàn và tiến bộ vượt bậc.

Nâng ngực Harmonic là gì?

Dao Harmonic không gây bỏng nhiệt, không làm tổn thương mô, không gây chảy máu, giảm thiểu nguy cơ biến chứng sau mổ…

Nâng ngực Harmonic được gọi chính xác và đầy đủ hơn là nâng ngực bằng dao hàn đốt cắt siêu âm. Harmonic Scalpel khác biệt so với các phương pháp nâng ngực thông thường nhờ sử dụng dao Harmonic.

Harmonic Scalpel, do hãng Johnson & Johnson sản xuất, đã được ứng dụng vào phẫu thuật nội soi, đặc biệt trong phẫu thuật nạo hạch điều trị ung thư. Gần đây, Harmonic Scalpel được ThS. Bs. Hồ Cao Vũ (Bệnh viện Chợ Rẫy) ứng dụng vào phẫu thuật nâng ngực, góp phần tạo nên xu hướng mới “Nâng ngực không đau – Làm đẹp an toàn”.

Ưu điểm nổi bật khi nâng ngực bằng dao Harmonic

Harmonic Scalpel hoạt động theo cơ chế hàn – đốt – cắt tạo nút chặn chắc chắn giúp cầm máu, ngăn tiết dịch tốt trong quá trình phẫu thuật, tạo khoang ngực khô ráo, giúp phẫu thuật viên thao tác đặt túi được dễ dàng, rút ngắn thời gian phẫu thuật và không cần đặt dẫn lưu. Trong khi dao mổ điện thông thường chỉ có hai thì đốt – cắt, khả năng cầm máu, ngăn dịch tiết kém nên thường phải đặt dẫn lưu trong và sau phẫu thuật, thời gian phẫu thuật cũng kéo dài hơn.

Nhờ khả năng kiểm soát mức giải phóng nhiệt lượng thông minh, Harmonic Scalpel không gây bỏng nhiệt, không làm tổn thương mô, không gây chảy máu, tụ dịch dẫn đến sưng bầm, viêm nhiễm, giảm thiểu tối đa nguy cơ biến chứng sau mổ, như bao xơ co thắt, xơ cứng túi và hình thành seroma – yếu tố nguy cơ liên quan đến ung thư vú dạng ALCL.

Thạc sĩ, Bác sĩ HỒ CAO VŨ

  • Tốt nghiệp Trường Đại học Y Khoa TPHCM (1999)
  • Tốt nghiệp Thạc sĩ Y học (2009)
  • Bác sĩ khoa ngoại tại Bệnh viện Chợ Rẫy (từ 1999 đến nay)
  • Tu nghiệp chuyên sâu về phẫu thuật nội soi và tạo hình thẩm mỹ tại các nước Nhật, Mỹ, Hàn Quốc và Israel.
  • Giảng viên các lớp tập huấn, đào tạo nâng cao phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Chợ Rẫy
  • Thành viên Hội thẩm mỹ Hàn Quốc, TPHCM
  • 20 năm kinh nghiệm phẫu thuật nội soi, đặc biệt là trong phẫu thuật nạo hạch và điều trị ung thư vú.
  • 10 năm kinh nghiệm tạo hình thẩm mỹ, đặc biệt là tạo hình thẩm mỹ ngực và vùng ổ mắt với kỹ thuật độc quyền được sáng tạo dựa trên kinh nghiệm nhiều năm.

Nếu bạn đang có ý định làm đẹp đôi gò bồng đảo của mình, hãy nghiêm túc tìm hiểu, bởi khi can thiệp dao kéo hay đưa bất kỳ vật liệu, chất gì vào cơ thể, bạn cũng cần hiểu rõ cơ chế, cần được bác sĩ giải thích thấu đáo những rủi ro, biến chứng không mong muốn có thể xảy ra. Quý độc giả cần Bs. Hồ Cao Vũ tư vấn trực tiếp, cụ thể cho trường hợp, nhu cầu của chính mình, xin vui lòng điền thông tin và câu hỏi vào ô ở bên dưới, sau đó nhấn “Gửi” để được bác sĩ Cao Vũ trả lời. Quý độc giả cũng có thể đăng ký tham dự cuộc hội thảo “Nâng ngực an toàn cùng Harmonic Scalpel” do báo Sài Gòn Tiếp Thị phối hợp cùng Mcare Clinic & Spa tổ chức vào tháng 6-2019.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here