fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022

Chạy bộ Hà Nội – Lào Cai trong 36 giờ để gây quỹ giúp trẻ sơ sinh Việt Nam

(SGTTO) – Lần đầu tiên Marieke Dekkers, Grant Bowdrey và Rob West – ba vận động viên chạy bộ chuyên nghiệp người nước ngoài về cùng chung một đội: tham gia cuộc chạy tiếp sức “Hành trình chạy sông Hồng” từ Hà Nội đến Lào Cai, nhằm gây quỹ giúp đỡ trẻ sơ sinh Việt Nam. 

Từ trái sang là Marieke Dekkers, Grant Bowdrey và Rob West chạy bộ, quyên góp tiền cho trẻ sơ sinh Việt Nam.              Ảnh: Ban Tổ chức cung cấp.

Vào lúc 5 giờ sáng ngày thứ Hai, 22-4, ba vận động viên người nước ngoài này sẽ thực hiện cuộc chạy tiếp sức “Hành trình chạy sông Hồng” với quãng đường 300km từ Hà Nội đến Lào Cai, nhằm gây quỹ góp phần tăng cơ hội sống cho trẻ sơ sinh Việt Nam.

Ba vận động viên là Marieke Dekkers đến từ Hà Lan và Grant Bowdrey và Rob West đều đến từ Anh. Họ là những vận động viên chạy đường dài giàu kinh nghiệm và đã thi đấu cá nhân trong các cuộc đua trên khắp thế giới, nhưng đây sẽ là lần đầu tiên họ tham gia chạy với tư cách là một đội.

Về đường chạy, đội này sẽ xuất phát từ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, theo hướng sông Hồng, chạy tiếp sức đến thành phố Lào Cai trong 36 giờ, theo thể thức một giờ chạy, hai giờ nghỉ. Cuối hành trình, mỗi vận động viên sẽ chạy tổng cộng 100km – cự ly họ đã luyện tập trong suốt những chặng đua ở cả Việt Nam và Campuchia từ nhiều tháng trước sự kiện.

Cả ba vận động viên tập chạy từ nhiều tháng trước cho dự án Newbon Vietnam

Theo các vận động viên, họ đặt mục tiêu hoàn thành hành trình chạy trong 36 giờ vì đây là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của trẻ sơ sinh – giai đoạn mà các điều dưỡng và bác sĩ có ảnh hưởng lớn nhất đến việc đảm bảo sự sống của trẻ. Vì vậy các vận động viên muốn khoảng thời gian này được ưu tiên nhất trong các mục tiêu thử thách của họ. Việc vận chuyển nhanh chóng và an toàn cho những trẻ sơ sinh bị bệnh từ vùng núi xuống thủ đô có thể làm nên sự khác biệt rất lớn trong những tình huống mang tính sống còn.

Nỗ lực của các vận động viên cũng nhằm cải thiện những dịch vụ có tác động chính trong khoảng thời gian này – 36 giờ đầu tiên trong cuộc đời của trẻ sơ sinh.

Phần quỹ quyên góp được từ giải chạy sẽ được sử dụng để cung cấp các trang thiết bị thiết yếu cho những bệnh viện nơi các vận động viên chạy qua như Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai. Ngoài ra, các bệnh viện tại Hà Nội và miền Bắc sẽ được hưởng lợi từ các chương trình đào tạo tăng cường và các chương trình được cải thiện.

Anh Grant Bowdrey chia sẻ: “Động lực của chúng tôi khi tham gia không nhằm vào việc đạt được huy chương hoàn thành đường chạy, hay tận hưởng khoảng thời gian tuyệt nhất cho riêng mình. Chúng tôi mong muốn cùng chia sẻ những thử thách với đồng đội và mọi người”.

Quãng đường 300km từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho đến Lào Cai là quãng đường mà một số bé sơ sinh từng được vận chuyển lên bệnh viện tuyến trên để có được sự chăm sóc cần thiết. Đó là đoạn đường dài và tốn nhiều thời gian, trong khi tính cấp thiết của việc điều trị đóng vai trò hết sức quan trọng. Chính vì vậy, bô ba VĐV cho biết rất vui khi có thể góp phần cải thiện việc vận chuyển trẻ sơ sinh và giúp các bé có được khởi đầu cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

Nhân Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bác sĩ “Hà Chuối” mê chạy bộ: “Muốn giúp đỡ người...

0
(SGTT) – Yêu thích thể thao từ những năm cấp ba, anh Nguyễn Ngọc Hà hay được nhiều người biết đến biệt danh “Hà...

Gặp cô sinh viên Ngoại Thương trở thành HLV yoga quốc...

0
(SGTT) - Ở tuổi 21, Trịnh Thị Hoa Tiên hiện là sinh viên năm ba trường Đại học Ngoại thương TPHCM đã trở thành...

Gặp KOL Sư Tử Ăn Chay: Yêu cái đẹp, tâm niệm...

0
(SGTT) – “Vì bản thân còn nhiều hoài bão, ước mơ lẫn dự định nên có những khi ốm không làm gì được, chỉ...

Nguy hại cho thận khi sử dụng thuốc giảm đau thường...

0
(SGTT) - Người bệnh nên thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc giảm đau, chỉ dùng khi thực sự cần thiết. Với những...

Gần 3.000 phụ nữ tại Việt Nam được khám sàng lọc...

0
(SGTT) - Chương trình khám sàng lọc và tầm soát ung thư vú miễn phí “Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu” nằm...

Cải thiện thời gian sống của bệnh nhân ung thư vú...

0
(SGTT) - Bệnh viện K phối hợp với Roche Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo trực tuyến với chủ đề "Tối ưu...

Kết nối