Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024

Liên tiếp sai phạm, thẩm mỹ viện Pasteur bị đình chỉ và tước giấy phép

(SGTT) – Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã xử phạt Thẩm mỹ viện Pasteur (tại địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, quận 3, TPHCM) với số tiền là 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động ba tháng và rút chứng chỉ hành nghề hai tháng đối với người phụ trách chuyên môn của cơ sở này. Lý do là cơ sở này có những vi phạm trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và dịch vụ thẩm mỹ vượt quá phạm vi chuyên môn.

Theo Thanh tra Sở Y tế TPHCM, ngày 19-9, đơn vị đã phối hợp với Công an TPHCM tiến hành kiểm tra và giám sát Thẩm mỹ viện Pasteur. Vào thời điểm kiểm tra, có hai khách hàng đang phản ánh về việc thực hiện dịch vụ điều trị nám và tiêm tinh chất tại cơ sở không đúng như cam kết hiệu quả sau khi thực hiện liệu trình. Tại một phòng ở tầng 4, có dấu hiệu nhân viên cơ sở tiêm tinh chất cho khách hàng; đồng thời nhiều khách hàng ở các phòng chức năng khác nhau cũng đang thực hiện làm làm đẹp tại đây.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này vẫn hoạt động bình thường dù trước đó vào ngày 10-8-2022, cơ sở này bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn hai tháng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng.

Ngoài ra, cơ sở này cũng thực hiện đăng tải các nội dung quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chưa đúng với nội dung giấy xác nhận nội dung quảng cáo được Sở Y tế cấp.

Thẩm mỹ viện Pasteur (TPHCM) bị đình chỉ hoạt động ba tháng và rút chứng chỉ hành nghề hai tháng đối với người phụ trách chuyên môn của cơ sở này. Ảnh: Minh Thảo

Theo Thanh tra Sở Y tế TPHCM, Thẩm mỹ viện Pasteur đã vi phạm năm nội dung là cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép; không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh; hoạt động không có biển hiệu theo quy định; không lập sổ khám chữa bệnh đầy đủ theo quy định; không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Trước những hoạt động ngang nhiên trong khi đang bị đình chỉ này, Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt cơ sở thẩm mỹ này 110 triệu đồng và đình chỉ hoạt động ba tháng. Riêng với bác sỹ phụ trách chuyên môn bị phạt hai triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời gian hai tháng do vi phạm không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định.

Thẩm mỹ viện Pasteur hoạt động khám chữa bệnh nhưng không có giấy phép. Vì vậy, cơ sở này bị đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế trong thời hạn 18 tháng; đồng thời xử phạt ông Nguyễn Văn Chuẩn (chủ hộ kinh doanh) 57 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bản tin 360 độ sống khoẻ: Phẫu thuật căng da mặt,...

0
(SGTT) - Mục đích chính của phẫu thuật căng da mặt là lấy đi da thừa, làm mờ các nếp nhăn. Việc kéo căng...

TPHCM công khai chất lượng phòng khám thẩm mỹ để người...

0
Ngày 23–8, thông tin từ Sở Y tế TPHCM, trong khi chờ Bộ Y tế ban hành tiêu chí chất lượng dành riêng cho...

Những phòng khám, cơ sở làm đẹp ở TPHCM đang bị...

0
Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, trong 5 tháng đầu năm nay, ngành y tế thành phố đã xử phạt 77 phòng khám...

Nhiều thẩm mỹ viện, phòng khám ở TPHCM bị đình chỉ...

0
Thời gian gần đây, ngành y tế TPHCM đang mạnh tay trong công tác kiểm tra chất lượng dịch vụ các phòng khám, thẩm...

Bản tin 360 độ sống khoẻ: Nguy cơ mắc bệnh truyền...

0
(SGTT) - Phun, xăm thẩm mỹ thực chất là phương pháp dùng kim loại đưa một lượng chất tạo màu vào sâu dưới lớp...

Xóa thâm mắt: không dễ trong một sớm một chiều

0
(SGTT) – Gần đây, mắt bị quầng thâm dễ bắt gặp không chỉ ở người độ tuổi trung niên, có dấu hiệu lão hóa,...

Kết nối