Lễ hội bánh dân gian Nam bộ sẽ tiến về… TPHCM

0

(SGTTO) – Sau tám lần phối hợp tổ chức thành công Lễ hội bánh dân gian Nam bộ tại Thành phố Cần Thơ, Công ty Tư vấn Việt Nam (Vietnam Consulting Group-VCG) đang có kế hoạch đưa sự kiện này tiến về… TPHCM trong tháng 6-2019.

Hoạt động đổ bánh xèo tại Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần VIII ở Thành phố Cần Thơ. Ảnh: Trung Chánh

Trao đổi với Sài Gòn Tiếp Thị Online, ông Đoàn Hữu Đức, Phó chủ tịch, Tổng giám đốc VCG cho biết, trên cơ sở những công việc đã làm ở Lễ hội bánh dân gian Nam bộ tại TP. Cần Thơ trong tám năm qua, ông rất muốn trước khi bánh dân gian đi ra thế giới thì phải đến với TPHCM trước.

Theo đó, VCG sẽ cùng với các doanh nhân ở TPHCM tổ chức Lễ hội bánh dân gian Nam bộ tại TPHCM, sớm nhất là trong dịp Lễ Quốc tế thiếu nhi, 1-6. “Mục đích của chúng tôi là để cho thế hệ trẻ, các em thiếu nhi, con cái các gia đình ở Sài Gòn biết được bánh dân gian của Nam bộ”, ông cho biết.

Sản phẩm bánh dân gian được trưng bày tại Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần VIII. Ảnh: Trung Chánh

“Tôi đã từng tổ chức các Festival hay các hội thi bánh dân gian tại Đại học Tiền Giang, cho nên, tôi mong muốn mang các nghệ nhân, thầy cô giáo của Khoa thực phẩm, ẩm thực để phô diễn tài nghệ, truyền cảm hứng đó cho người Sài Gòn”, ông Đức nói thêm.

Về quy mô tổ chức, theo ông Đức, do lần đầu tiên được tổ chức ở TPHCM nên sẽ không chú trọng quá lớn về quy mô, mà quan trọng nhất là sẽ mang được các nghệ nhân đạt huy chương của Đồng bằng sông Cửu Long và các món bánh đặc trưng của dân gian Nam bộ đã được liệt kê trong cuốn sách “Bánh miền Tây” được in năm ngoái để người dân thành phố có thể vừa ăn, vừa đọc và cảm nhận được hương vị của miền Tây.

Khách tham quan tại Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần VIII. Ảnh: Trung Chánh

Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần VIII tại TP. Cần Thơ vừa diễn ra từ ngày 12 đến 16-4-2019 đã thu hút được khoảng 200 gian hàng trưng bày các sản phẩm bánh dân gian và đặc sản vùng miền. Trong đó, có khoảng 100 loại bánh dân gian khác nhau được các nghệ nhân phô diễn, phục vụ du khách tại lễ hội.Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần VIII tại Thành phố Cần Thơ đã chính thức khép lại vào tối hôm qua, 16-4, sự kiện đã thu hút khoảng 600.000 lượt khách đến tham quan, thưởng thức các loại bánh dân gian, tăng 20% so với sự kiện lần VII năm 2018.

Trung Chánh

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here