Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Lấy lòng tín đồ hảo ngọt với bánh phô mai việt quất

(SGTTO) – Cheesecake là loại bánh tráng miệng được ưa chuộng ở các nước phương Tây với lớp bánh chính được làm từ phô mai (cheese cream) kèm theo lớp đế bánh xốp (vụn bánh quy) và tầng trên cùng trang trí bằng trái cây hoặc mứt. Theo đó, Việt quất là loại trái cây thường được ứng dụng cho món bánh này.

Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Thiện Đức, hiện đang theo học ngành quản lý dịch vụ khách sạn tại Nhật Bản và là người chế biến thành công món bánh này. Ngoài ra, Thiện Đức còn phát triển một kênh YouTube chuyên về ẩm thực, du lịch – Duc Chan. Giờ thì xin mời bạn đọc cùng thử làm món bánh này với công thức gợi ý từ bạn Thiện Đức nhé!

Nguyên liệu

– 100g Việt quất (Blueberry)

– 180g đường

– 18g nước cốt chanh

– 15 cặp bánh quy oreo

– 40g bơ

– Khuôn bánh có kích thước là 15cm và có then tháo

– 250g kem cheese (Creamcheese)

– 100g sữa chua

– 120g kem tươi (Whipping cream)

– 15g gelatin dạng lá

Cách làm

Bước 1: Đổ nước vào một tô lớn để rửa thật sạch 100g Blueberry. Nấu chung với 30g đường và 5g nước cốt chanh. Nấu sôi khoảng 5 phút để vỏ của nó tiết ra một màu tím đẹp thì cho ra rây và lọc bã để lấy nước cốt tạo màu cho bánh. Bả giữ lại để riêng một tô, tô nước cốt thì cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Tách phần kem và bánh oreo riêng với nhau, phần bánh này để làm “đế” của bánh Cheese, sau khi tách xong thì cho tất cả số bánh vào một cái túi Zip, dùng cán bột nghiền mịn bánh. Đun chảy 40g bơ và đổ vào trong túi bánh đã nghiền mịn. Sau đó trộn đều lên, vẫn để nguyên trong túi Zip. Sau khi trộn xong thì đổ nó ra khuôn, khuôn có kích thước là 15cm và có then tháo. Ép bánh thật chặt để đế bánh cứng và không vỡ ra được.

Bước 3: Cho 250g kem cheese (Creamcheese) vào tô và đánh nhuyễn nó ra. Sau đó, cho vào 70g đường, trộn cho đường và creamcheese hòa quyện với nhau. Cho thêm 100g sữa chua không đường và 6g nước cốt chanh rồi trộn đều, cho vào ngăn mát.

Bước 4: 120g kem tươi (Whipping cream) dùng máy đánh bông lên cùng với 30g đường, tăng mức độ máy lên để đánh cho nhanh, đến khi nào nhấc máy lên mà kem nó xốp xốp thì cho kem đã đánh vào hỗn hợp kem cheese lúc nãy rồi lại trộn đều lên với nhau.

Bước 5: Ngâm 9g gelatin dạng lá vào nước khoảng 30 phút xong rồi cho vào lò vi sóng nấu cho tan ra rồi cho vào hỗn hợp kem cheese. Sau khi đã trộn đều thì chừa lại một ít kem để cho lên mặt trên cùng (khoảng 200g). Chỗ kem còn lại, cho vào 3 muỗng nước cốt blueberry lúc nãy, bạn nào muốn bánh màu đậm thì cứ cho thêm.

Bước 6: Lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ra và đổ lớp đầu tiên lên, phết cho mặt nó thật mịn, càng mịn bánh càng đẹp. Sau đó, cho vào ngăn mát và để khoảng 30 phút cho kem đông lại.

Bước 7: Làm lớp jelly tận dụng phần bã lúc nãy còn thừa, nấu lên với 200ml nước, 50g đường và 6g nước cốt chanh, nấu đến khi màu lên đẹp. Lấy rây lọc phần bã, cho vào 6g gelatin dạng lá và khuấy đều cho gelatin tan. Sau khi kem chesse đã đông thì lấy ra đổ hỗn hợp đã để nguội này lên bên trên và tiếp tục để vào ngăn mát khoảng 30 phút nữa cho lớp jelly này đông lại.

Bước 8: Sau khi lớp jelly đã đông lại thì cho lớp kem còn lại lên bề mặt trên cùng rồi cho vào tủ lạnh đợi thêm khoảng ba giờ nữa là xong.

Bước 9: Sau ba giờ thì bánh đã hoàn toàn đông, đến lúc này lấy bánh ra, lấy 1 cái khăn thấm nước ấm rồi áp vào khuôn, lớp ngoài gặp ấm sẽ tự lóc ra khỏi khuôn, mở khóa ra, từ từ tuột nhẹ nó xuống. Cuối cùng, hãy trang trí lên trên mặt bánh tùy sở thích của mỗi người.

Thiện Đức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối