Chủ Nhật, Tháng Chín 1, 2024

Lẩu xúc xích – món ăn đơn giản nhưng hương vị thơm ngon đến bất ngờ

(SGTT) – Dù xúc xích là nguyên liệu quen thuộc đối với nhiều thực khách nhưng không ai nghĩ nó sẽ phù hợp để làm lẩu. Vì vậy, Trưa nay ăn gì gợi ý món lẩu xúc xích để mọi người có thêm lựa chọn trong bữa trưa cuối tuần.

Qua tìm hiểu, xúc xích là thực phẩm có hai kiểu chế biến: ăn liền và cần làm chín. Đặc biệt, mỗi quốc gia có một số loại xúc xích riêng biệt và làm nên thương hiệu văn hóa ẩm thực cho quốc gia họ. Phải kể đến nước Đức được mệnh danh là thủ phủ xúc xích thế giới với rất nhiều loại và thương hiệu. Hay xúc xích một số quốc gia khác như Mỹ, Pháp, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc cũng có sự đặc sắc riêng. Tại Việt Nam, các thương hiệu xúc xích có uy tín như Le Gourmet, Mavin, AFF, Vissan, CP… cũng là lựa chọn cho người nội trợ nếu muốn chế biến món lẩu này.

Ngoài thành phần chính là xúc xích, quán ăn, nhà hàng hay cả người nội trợ vẫn có những tùy chọn món ăn kèm khác như nhóm thịt (heo, bò, gà), nhóm hải sản (ốc, cá, sò) hay nhóm đồ viên (cá, mực, ốc). Sự lựa chọn món ăn kèm này vừa giúp nồi lẩu đa dạng món ăn vừa giúp bữa tiệc mang tinh thần sum vầy, họp mặt nhau hơn.

Cũng như các món lẩu khác, phần nước dùng được ví như linh hồn, tạo nên sự khác biệt. Với lẩu xúc xích, nguyên tắc chọn nước dùng cũng tương tự thức ăn kèm, nghĩa là tùy vào phong cách ẩm thực của đầu bếp nhà hàng hay sở thích về hương vị của người nội trợ. Phổ biến nhất là nước dùng lẩu Thái chua cay, lẩu nấm thanh ngọt; cầu kỳ hơn là nước dùng lẩu mang âm hưởng quốc tế như lẩu Trường Thọ, Tứ Xuyên, lẩu sữa. Đặc biệt, người nội trợ có thể đơn giản hóa việc nấu nước dùng bởi một số cửa hàng thực phẩm có bán nước cốt lẩu. Sau khi mua về chỉ cần pha với nước lọc theo tỷ lệ quy định của nhà sản xuất, nấu sôi là có ngay nồi lẩu thơm ngon.

Cuối cùng, rau ăn kèm tùy chọn theo sở thích hay nguồn hàng nhập vào. Hương vị truyền thống có rau muống, rau mồng tơi, cải ngọt, bắp cải… Nhóm rau nhập khẩu có xà lách, cải cầu vồng, chân vịt.

Ngày nay, việc dùng lẩu đơn giản hóa bởi các nồi lẩu điện, nhưng nếu có thời gian và muốn tìm kiếm sự gần gũi, mọi người thử mua nồi lẩu cù lao có tạo hình lỗ độc đáo ở giữa để cho than vào. Giờ trưa cuối tuần đã gần đến, mọi người nên rủ rê người quen, bạn bè thưởng thức qua lẩu xúc xích hoặc cùng xúm tay áo chế biến món ăn này tại nhà theo công thức sau:

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chọn nồi lẩu cá kèo dậy vị mắm cho trưa cuối...

0
(SGTT) - Trong nhiều món ăn kèm lẩu mắm, cá kèo là thực phẩm kết hợp cùng khá bắt vị. Qua đó, tạo nên...

Trưa cuối tuần thưởng thức lẩu gà chanh dây

0
(SGTT) – Không chỉ là thức uống bổ dưỡng, chanh dây còn là nguyên liệu để các đầu bếp chế biến thành các món...

Bữa trưa Thất Tịch với món gà hầm đậu đỏ

0
(SGTT) – Trong trào lưu những món ăn có đậu đỏ trong Lễ Thất Tịch, mọi người có thể thử qua gà hầm đậu...

Nồi lẩu tiêu xanh tứ vị cùng đa dạng thực phẩm

0
(SGTT) – Hạt tiêu xanh khi đem nấu lẩu tạo nên vị nước dùng the cay, kích thích vị giác. Qua đó, quán ăn...

Trải nghiệm lẩu cá trắm giòn cho bữa trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, cá trắm giòn được nhiều quán ăn, nhà hàng nhập về và phục vụ thực khách theo hình...

Dân dã nồi lẩu chao khoai môn trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Chao và khoai môn là hai nguồn thực phẩm thường có trong những món lẩu thanh đạm. Hôm nay, hai nguyên kết...

Kết nối