Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Lâm Đồng tổ chức chuỗi sự kiện trong cao điểm du lịch 30-4, ‘tự tin’ đủ chỗ cho du khách ở

Ngày 24-3, lãnh đạo ngành du lịch Lâm Đồng đã đến TPHCM quảng bá cho chuỗi sự kiện du lịch vào kỳ nghỉ 30-4 sắp tới.

Tuy không công bố số lượng khách kỳ vọng sẽ đến trong dịp này nhưng lãnh đạo ngành du lịch Lâm Đồng cho biết sẽ huy động toàn bộ cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh và cả nhà dân để phục vụ khách du lịch.

Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng giới thiệu du lịch tỉnh tại TPHCM hôm 24-3. Ảnh: Đào Loan

Chuỗi sự kiện du lịch này gồm Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng và Giải chạy bộ Âm nhạc thành phố Đà Lạt năm 2022.

Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 30-4 với chủ đề “Đà Lạt – Thiên đường nghỉ dưỡng” với nhiều chương trình như triển lãm ảnh nghệ thuật, giới thiệu ẩm thực “Món ngon Đà Lạt”, không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc bản địa tỉnh Lâm Đồng…

Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch và dịch vụ liên quan đến du lịch cũng sẽ hưởng ứng bằng xây dựng các sản phẩm du lịch mới, các chương trình kích cầu, khuyến mãi cho du khách trong dịp này.

Giải chạy bộ Âm nhạc thành phố Đà Lạt năm 2022 do Công ty Du lịch Vietravel và Công ty cổ phần Truyền thông Nexus hợp tác tổ chức sẽ diễn ra trong ngày 23-4.

Giải gồm chương trình chạy bộ quanh hồ Xuân Hương, với ba cự kỳ là 5 km, 10 km và 21 km, cùng các sự kiện âm nhạc diễn ra trong lúc thi chạy bộ và sau khi kết thúc.

Các sân khấu âm nhạc sẽ được bố trí cùng trạm tiếp nước dọc đường chạy phục vụ người chạy. Kết thúc đường chạy, sẽ có sân khấu trung tâm với chương trình âm nhạc trẻ trung, kết hợp giữa rock và rap phục vụ cho các vận động viên và du khách.

Những người thắng giải nhất, nhì và ba của ba chặng đua trên sẽ nhận thưởng bằng tiền mặt và vé máy bay trong nước, quốc tế, tùy theo chặng đua và thành tích. Cổng đăng ký tham dự là http://123go.vn/. Giá vé hiện đang bán 400.000 đồng/vé chặng 5 km, 600.000 đồng/chặng 10 km và 800.000 đồng/chặng 21 km.

Công ty Du lịch Vietravel cũng bán tour du lịch kết hợp chạy bộ cùng các loại tour và dịch vụ khác cho du khách đến trong Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng và giải chạy bộ – âm nhạc.

Trong thời gian gần đây, Lâm Đồng nói chung và Đà Lạt nói riêng thường xuyên quá tải vào dịp cuối tuần và các kỳ nghỉ. Vì vậy, có những thời điểm, du khách phải dựng tạm lều để ngủ vì không thể tìm được khách sạn còn phòng trống.

Trao đổi về việc, làm sao điểm đến có thể phục vụ tốt một lượng khách lớn đổ đến trong chuỗi sự kiện ở cao điểm du lịch 30-4 tới, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, cho biết ngành du lịch sẽ giãn các sự kiện trong các ngày trong tuần để giảm bớt lượng khách đổ dồn vào dịp cuối tuần.

Thêm vào đó, cùng với các sự kiện ở Đà Lạt, các khu vực vệ tinh như Lạc Dương, Đức Trọng cũng sẽ có các sản phẩm du lịch khác biệt như du lịch canh nông để kéo khách đến nhằm giảm tải cho Đà Lạt.

Hiện tại, hệ thống lưu trú ở tỉnh có thể phục vụ được 40.000 lượt khách/ngày đêm. Cơ quan quản lý du lịch còn có thể vận động các nhà dân đón khách du lịch để tăng thêm số chỗ lưu trú.

“Tuy nhiên, du khách nên tìm hiểu dịch vụ trước khi đi du lịch để tránh tình trạng đến nơi nhưng lại không có dịch vụ, không có chỗ ngủ. Hiện các điểm du lịch, dịch vụ ở Lâm Đồng đã mở lại hoàn toàn”, bà Ngọc nói.

Đào Loan

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tuyến tàu cổ Đà Lạt-Trại Mát chạy thêm buổi tối từ...

0
(SGTT) - Tuyến tàu cổ Đà Lạt – Trại Mát sẽ chạy tàu buổi tối nhằm giúp hành khách cảm nhận vẻ đẹp của...

Mai anh đào nở muộn ở trung tâm Đà Lạt

0
(SGTT) – Năm nay, mai anh đào tại Đà Lạt nở muộn và rải rác ở các khu vực. Vùng ngoại ô, hoa đã...

Gợi ý 5 điểm ngắm mai anh đào ở Đà Lạt

0
(SGTT) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, mai anh đào phủ sắc hồng ở nhiều tuyến đường, triền đồi tại Đà Lạt, thu...

Thông xe tạm thời đường đèo Prenn trong dịp Tết Dương...

0
(SGTT) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa cho phép thông xe tạm thời tuyến đường đèo Prenn, phục vụ nhu cầu đi lại của...

Lần đầu tiên Đà Lạt có khu ẩm thực mở ‘xuyên...

0
Khu ẩm thực đêm tại Vườn hoa thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, vừa chính thức khai trương, mở cửa đón khách đến...

Đèo Prenn có thể thông xe tạm trước Tết Dương lịch...

0
(SGTT) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản yêu cầu xem xét việc thông xe qua đèo Prenn trước Tết Dương lịch....

Kết nối