fbpx
Thứ Ba, Tháng Một 19, 2021

Làm bánh quy từ hoa tươi

(SGTTO) – Shortbread – loại bánh quy không dùng đến chất tạo độ nở mà vẫn mềm và xốp bởi do tỷ lệ bơ trong bánh cao. Còn gì thú vị hơn khi loại bánh này được khoác lên mình phần nhân bánh chính từ những cánh hoa, bông hoa ăn được.

Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Yến Anh, một người bạn chế biến thành công món bánh này. Hiện Yến Anh đang theo học nghề đầu bếp tại nước Đức đồng thời là quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực – Cá dọn bể. Theo bạn chia sẻ, phần bột bánh của món bánh này mọi người có thể ứng dụng theo công thức 1:2:3 (1 phần đường, 2 phần bơ và 3 phần bột mì). Về hoa tươi, nên chọn loại hoa ăn được theo sở thích riêng do bánh không kén hoa.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món bánh quy hoa tươi với công thức gợi ý từ bạn Yến Anh nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Bánh thành phẩm có màu sắc bắt mắt từ những bông hoa và cánh hoa.

Yến Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Thử làm món bánh xèo nhân thịt bồ câu vị lạ...

0
(SGTT) - Bánh xèo là một trong những món ăn đặc trưng của miền Nam và miền Trung với nhân bánh thường được làm...

Bỏ túi ba công thức làm bánh mì hoa cúc từ...

0
(SGTT) - Là món bánh có nguồn gốc từ nước Pháp, bánh mì hoa cúc không chỉ lấy lòng những tín đồ bánh ngọt...

Thỏa mãn vị giác cùng gà nấu thơm chua ngọt

0
(SGTTO) - Gà nấu thơm là món ăn lạ miệng, gây được sự tò mò cho những "tín đồ" ẩm thực bởi sự hòa...

Trời mưa, đãi cả nhà mâm cơm vị miền Tây

0
(SGTTO) - Nhắc đến ẩm thực miền Tây thì không thể không nhắc đến các món ăn bình dị mà thân quen nhưng cũng...

Kết nối