(SGTTO) - Shortbread - loại bánh quy không dùng đến chất tạo độ nở mà vẫn mềm và xốp bởi do tỷ lệ bơ trong bánh cao. Còn gì thú vị hơn khi loại bánh này được khoác lên mình phần nhân bánh chính từ những cánh hoa, bông hoa ăn được.
Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Yến Anh, một người bạn chế biến thành công món bánh này. Hiện Yến Anh đang theo học nghề đầu bếp tại nước Đức đồng thời là quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực - Cá dọn bể. Theo bạn chia sẻ, phần bột bánh của món bánh này mọi người có thể ứng dụng theo công thức 1:2:3 (1 phần đường, 2 phần bơ và 3 phần bột mì). Về hoa tươi, nên chọn loại hoa ăn được theo sở thích riêng do bánh không kén hoa.
Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món bánh quy hoa tươi với công thức gợi ý từ bạn Yến Anh nhé!
Nguyên liệu
Cách làm
Yến Anh