Thứ Tư, Tháng Năm 15, 2024

Làm bánh cà rốt đường nâu “chinh phục” chị em ngày 8-3

(SGTTO) – Chỉ cần một chiếc lò nướng và vài nguyên liệu dễ tìm, món bánh cà rốt đường nâu do chính tay các anh làm hẳn sẽ là “vũ khí ngọt ngào” để chinh phục phái đẹp nhân dịp 8-3.

Bánh cà rốt đường nâu khi ăn có vị béo, bùi và thơm. Nguyên liệu cà rốt bào sợi giúp bánh không bị ngán mà vẫn đảm bảo độ xốp, mềm cho bánh. Công thức do đầu bếp Nguyễn Thị Thu Diễm – Trưởng bếp bánh nhà hàng The Butcher Shop & Grill, thuộc công ty Đỉnh Phong – hướng dẫn với những nguyên liệu và dụng cụ đơn giản. 

Nguyên liệu:
  • 500g cà rốt (gọt vỏ, bào sợi)
  • 350g đường nâu
  • 5 quả trứng gà
  • 125g sữa đặc
  • 125g sữa chua
  • 250g dầu ăn
  • 40g corn syrup (siro bắp)
  • 450g bột mì
  • 10g baking soda
Trang trí bánh cà rốt với dâu tây, táo, socola và dừa bào đẹp mắt theo gợi ý của đầu bếp Thu Diễm. Ảnh: Yến Nhi.
Cách làm:
  • Chuẩn bị hỗn hợp (1) gồm: Đường + trứng gà đánh tan (chỉ đánh cho tan đường, trứng, không đánh bông) rồi cho sữa đặc, sữa chua, dầu ăn, corn syrup vào.
  • Chuẩn bị hỗn hợp (2): Trộn đều bột mì và baking soda.
  • Chia hỗn hợp (2) thành ba phần rồi cho từ từ vào hỗn hợp (1), trộn đều, sau đó thêm cà rốt bào sợi.
  • Dùng giấy nến lót khuôn bánh, cho hỗn hợp bột cuối cùng vào, gõ khuôn bánh cho không khí trong bột thoát ra ngoài.
  • Đem hỗn hợp nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 15 phút, sau đó hạ nhiệt xuống 160 độ, nướng thêm 30 phút nữa.
  • Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm tre xăm bánh, nếu tăm tre không còn dính bột là bánh đã chín.

Yến Nhi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mẹ đảm trổ tài làm bánh tạo hình vạn người mê

0
(SGTT) – Những loại bánh như bánh bao, bánh bông lan, bánh trôi nước, há cảo được chị Huỳnh Ngọc Mỹ Phương ở TPHCM...

“Diệt sâu bọ” với ba món ăn không thể thiếu trong...

0
(SGTT) - Trong văn hóa của người Việt thì Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 Âm lịch hằng năm) còn gọi là Tết...

Thơm ngon bánh quế cuộn kem phô mai

0
(SGTTO) - Với những tín đồ hảo ngọt, ắt hẳn sẽ không quá xa lạ với món bánh Cinnamon Roll - bánh quế cuộn...

Thử làm món bánh tráng miệng “quốc dân” của Pháp tại...

0
(SGTTO) - Crepe - một món ăn phổ biến đối với người dân Pháp và có một điểm hay ở món ăn này là...

Trổ tài làm bánh cupcake nhung đỏ cho cuối tuần thêm...

0
(SGTTO) - Bánh cupcake nhung đỏ là phiên bản mini của bánh kem red velvet cổ điển – một trong những loại bánh nổi...

Rủ bé cùng làm bánh rán Doraemon

0
(SGTTO) - Trong những ngày tạm nghỉ học vì dịch Covid-19, mẹ và bé có thể tranh thủ thời gian rảnh để cùng nhau...

Kết nối