Thứ bảy, Tháng mười một 9, 2024

Lạ mà quen lẩu thịt heo quay nấu chao trưa cuối tuần

(SGTT) – Trong món lẩu, chao là thành phần tạo nên vị nước dùng bùi bùi, mùi thơm riêng biệt. Hôm nay, chao kết hợp cùng thịt heo quay tạo nên món lẩu thơm ngon, mới lạ.

Nhắc đến lẩu chao nói chung, thực khách thường nghĩ đến lẩu vịt nấu chao, lẩu cua nấu chao, lẩu mực nấu chao. Thế nhưng, vẫn còn một phiên bản lẩu chao hứa hẹn đổi vị cho thực khách, đó là lẩu thịt heo quay nấu chao.

Thịt heo quay là thực phẩm chế biến sẵn, từ phần thịt ba rọi heo, người nấu sẽ ướp gia vị, dùng phương pháp quay để tạo nên thành phẩm miếng da giòn, thịt bên trong đậm vị. Kỹ thuật quay ngày nay của những người thợ không dừng ở mức da giòn, mà còn thêm yếu tố da phồng rộp lên, tăng thêm độ xốp.

Ngoài mua heo quay sẵn có tại các cửa hàng, mọi người có thể tham khảo cách làm heo quay tại nhà bằng nồi chiên không dầu. Ưu điểm của việc làm ở nhà là mọi người tự chọn thịt tươi ngon theo ý, không cần trở lửa và thành phẩm có thể giảm bớt phần nào lượng mỡ.

Ngoài thịt heo quay, kết cấu món lẩu hôm này còn có một số nguyên liệu như chao, khoai môn, nước dừa, rau vị và gia vị. Trong đó, chao hòa cùng vị ngọt thanh của nước dừa, khoai môn... tạo nên nước dùng bùi bùi. Do không sử dụng xương heo, bò, gà... để hầm nên mọi người không cần phải hớt bọt, nước dùng có vị thanh đạm, dễ ăn và phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Do món ăn này không có bày bán nhiều ở các hàng quán nên chủ yếu mọi người xem thêm công thức dưới đây và trổ tài đầu bếp tại gia. Để món ăn thêm phần bắt mắt, bắt vị, mọi người có thể tìm mua nồi lẩu cù lao. Đây là nồi lẩu dân dã, sử dụng than tỏa nhiệt làm chín món ăn.

Theo amthucdanda, chuyenbepnuc, monngonviet

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

0
(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món...

Mới lạ nồi lẩu kiểu cháo có thịt đà điểu nhúng...

0
(SGTT) – Để thay vị món lẩu với nước dùng hầm từ xương, nồi lẩu hôm nay được nấu kiểu cháo, cùng với đó...

Lạ miệng cùng lẩu má heo trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu từ thịt heo, lẩu má heo tạo nên sự thú vị cho thực khách bởi phần thịt...

Đong đầy bữa trưa cùng lẩu bò cuộn nấm kim châm

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, nhiều nhà hàng, quán ăn sử dụng thịt bò để chế biến đa dạng món ăn, có thể...

Thân quen nồi lẩu cá lăng om chuối đậu

0
(SGTT) – Om chuối đậu là kiểu chế biến món ăn với sắc vàng đặc trưng nước dùng, chút béo thơm từ chuối và...

Chọn nồi lẩu cá kèo dậy vị mắm cho trưa cuối...

0
(SGTT) - Trong nhiều món ăn kèm lẩu mắm, cá kèo là thực phẩm kết hợp cùng khá bắt vị. Qua đó, tạo nên...

Kết nối