Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024

Khởi động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp “Sáng tạo số – Chuyển đổi xanh”

(SGTT) – Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia TPHCM chính thức phát động Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp mùa 8 với chủ đề “Sáng tạo số – Chuyển đổi xanh”.

Cuộc thi hướng đến việc khám phá và khai thác tiềm năng của công nghệ số trong việc thúc đẩy sự chuyển đổi xanh của xã hội. Từ việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, IoT, blockchain đến các giải pháp công nghệ khác, các thí sinh sẽ được khuyến khích đem đến những ý tưởng sáng tạo, đột phá để góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững quốc gia.

Cuộc thi là sân chơi không chỉ giúp học sinh, sinh viên học hỏi kiến thức, kỹ năng, thái độ về hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo mà còn có cơ hội giao lưu với các chuyên gia, doanh nhân đầu ngành. Đồng thời, là dịp để các tài năng trẻ tỏa sáng với những ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp (CiC) là sân chơi khởi nghiệp thường niên dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc. Cuộc thi nằm trong chuỗi hệ thống các chương trình khởi nghiệp của Đại học Quốc gia TPHCM, là nhiệm vụ chiến lược đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố.

Cuộc thi có sự đồng hành của các trường đại học, trường phổ thông, sự hỗ trợ từ doanh nghiệp và được Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM đồng hành tổ chức.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp (CiC) là sân chơi khởi nghiệp thường niên dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc. Ảnh: BTC

Trong đó, giải Nhất trị giá 50.000.000 đồng và gói ươm tạo 1 năm tại hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ITP dành cho sinh viên; 20.000.000 đồng và gói ươm tạo 1 năm tại hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ITP dành cho học sinh.

Giải Nhì trị giá 30.000.000 đồng và gói ươm tạo 1 năm tại hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ITP dành cho sinh viên; 15.000.000 đồng và gói ươm tạo 1 năm tại hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ITP dành cho học sinh.

Giải Ba trị giá 15.000.000 đồng và gói ươm tạo 1 năm tại hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ITP dành cho sinh viên; 10.000.000 đồng và gói ươm tạo 1 năm tại hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ITP dành cho học sinh.

Giải Khuyến khích trị giá 5.000.000 đồng/giải. Ngoài ra, còn có giải Dự án được yêu thích nhất trị giá 5.000.000 đồng.

Ban tổ chức sẽ nhận đơn đăng ký tham gia CiC 2023 đến hết ngày 17-7-2023. Học sinh, sinh viên có thể đăng ký tại mẫu đơn trực tuyến: https://bit.ly/FormCiC2023. Xem thêm thể lệ và thông tin chi tiết về cuộc thi vui lòng truy cập: http://cic.iec.ventures/.

Trước đó, Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp năm 2022 với hơn 350 đội thi ở bảng sinh viên và học sinh, tương đương với gần 1.000 lượt thí sinh tham dự và tổng số vốn cam kết đầu tư tại sự kiện “Gọi vốn đầu tư” lên đến 1 tỉ đồng.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khởi nghiệp ở tuổi U-80

0
(SGTT) - Như Kinh tế Sài Gòn đã có bài trên số báo 10-2024, mạng xã hội do cựu Tổng thống Donald Trump thành...

Vì sao các startup đến Singapore lập đại bản doanh?

0
(SGTT) - Vị trí địa lý chiến lược, tiêu chuẩn công bố thông tin cao, khung pháp lý chặt chẽ và danh tiếng ổn...

Vốn khởi nghiệp ở Ấn Độ: Từ đỉnh cao đến vực...

0
(SGTT) -  Mức định giá của công ty khởi nghiệp (startup) công nghệ giáo dục Byju’s từ 22 tỉ đô la Mỹ xuống khoảng...

Cánh tay robot từ Thảo Điền

0
(SGTT) - Một startup tại Thảo Điền, quận 2, TPHCM tự thiết kế và sản xuất những cánh tay “người máy”, nối dài niềm...

Startup nhân bản giọng nói bằng AI được định giá 1,1...

0
(SGTT) - ElevenLabs, công ty khởi nghiệp (startup), sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra giọng nói với nhiều ngôn ngữ...

‘Cô Dừa’ đưa nông sản Việt vào mỹ phẩm

0
(SGTT) - Những nguyên liệu như dầu dừa, hoa bưởi, củ gừng, củ nghệ, cây sả, hoa hồng, trái chúc… qua bàn tay tinh...

Kết nối