Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024

Khánh Hòa muốn tiếp tục thí điểm dịch vụ tàu lặn tại vịnh Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét tiếp tục thí điểm, tiến tới tổ chức đánh giá kết thúc giai đoạn thí điểm để chính thức đưa dịch vụ tàu lặn biển hoạt động tại vịnh Nha Trang.

Thí điểm dịch vụ lặn biển tại vình Nha Trang. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, ngày 25-2, UBND tỉnh Khánh Hòa đã gửi văn bản đến Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị tiếp tục thí điểm triển khai dịch vụ tàu lặn tại vịnh Nha Trang. Đây là dịch vụ độc đáo, khi đưa vào hoạt động thử nghiệm đã làm phong phú thêm loại hình du lịch tại địa phương. Vì vậy tỉnh Khánh Hòa ủng hộ tiếp tục gia hạn thí điểm hoạt động tàu lặn biển theo đề xuất của doanh nghiệp.

Khánh Hòa cũng kiến nghị Bộ Giao thông Vân tải xem xét tổ chức đánh giá kết thúc giai đoạn thí điểm để chính thức đưa dịch vụ tàu lặn biển hoạt động tại vịnh Nha Trang; thống nhất nghiên cứu mở rộng thêm hoạt động của tàu lặn quanh khu vực Hòn Mun và các khu vực khác trong vịnh Nha Trang nếu thích hợp. Đồng thời, nghiên cứu rà soát, bổ sung quy định của pháp luật về hoạt động tàu lặn cho phù hợp với thực tế để tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan quản lý và doanh nghiệp trong quá trình thực hiện.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã họp với các ban ngành, đại diện doanh nghiệp du lịch và yêu cầu trong quá trình khảo sát các điểm lặn biển mới, UBND thành phố Nha Trang, Ban Quản lý vịnh Nha Trang và doanh nghiệp phải lập phương án cụ thể trước khi khảo sát nhằm tránh gây tác động, ảnh hưởng xấu đối với môi trường khu bảo tồn biển Hòn Mun và các vùng biển lân cận.

Tháng 10-2020, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc thí điểm hoạt động dịch vụ tàu lặn biển du lịch tại vịnh Nha Trang của Công ty cổ phần Vinpearl, thời gian thí điểm 2 năm. Năm 2021, Bộ Giao thông Vận tải ban hành quyết định cho phép Vinpearl triển khai thí điểm dịch vụ tàu lặn tại vịnh Nha Trang từ tháng 2-2021 đến tháng 2-2023; phạm vi hoạt động của dịch vụ tàu lặn được quy định cụ thể theo tọa độ tại khu vực Bãi Bàng (từ tháng 2 đến tháng 10) và Hòn Một (từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau).

Thái Huy

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trần giá vé máy bay tăng, công ty lữ hành thiết...

0
(SGTT) – Sau khi chính sách tăng giá trần vé máy bay có hiệu lực, các công ty lữ hành cũng nhanh chóng thiết...

Du lịch kỳ vọng vào các sản phẩm kích cầu mới...

0
(SGTT) - Trước những biến động chung về kinh tế, 2023 với nhiều tỉnh thành vẫn là một năm ngành du lịch có nhiều...

Đà Nẵng lần đầu có phố đi bộ bắc qua sông...

0
(SGTT) – Dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến, thành phố biển Đà Nẵng sẽ triển khai hai dự án phố đi...

Khách quốc tế tăng, nhà hàng khách sạn vẫn chưa vội...

0
(SGTT) - Ngành du lịch tăng chỉ tiêu đón khách quốc tế lên 12 triệu lượt trong năm 2023. Trên đà tăng trưởng, các...

Du lịch tâm linh đợi vào mùa lễ tết

0
(SGTT) - Các dịp lễ tết cổ truyền luôn là thời điểm hành hương của nhiều du khách yêu thích du lịch tâm linh....

‘Mỏ vàng’ du lịch mạo hiểm: thách thức hàng đầu vẫn...

0
(SGTT) - Ngành du lịch trên đà phục hồi sau dịch bệnh, trong đó mô hình du lịch mạo hiểm có sự tăng trưởng...

Kết nối