fbpx
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Nhiều tàu biển quốc tế đưa du khách quay lại Việt Nam

Sau ba năm gián đoạn vì đại dịch, nhiều tàu du lịch biển quốc tế đã đưa du khách đến Việt Nam trong Tết Quý Mão này. Theo thông tin từ một số công ty du lịch, các tàu sẽ tiếp tục đến trong những ngày tới. Có doanh nhân cho biết, số chuyến tàu sẽ đón trong quí 1-2023 bằng với cùng kỳ năm 2019, thời điểm trước dịch Covid-19.
Ông Phan Xuân Anh (bìa trái), Chủ tịch Công ty Viet Excursions trong buổi đón tàu Silver Spirit tại Cảng Hiệp Phước. Ảnh: DNCC

Mùng 5 Tết, tàu MEIN SCHIFF 5 chuyên hải trình Singapore – Malaysia – Việt Nam và Thái Lan đã chở 2.370 du khách, phần lớn là người Đức cập cảng Cái Mép – Thị Vải thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Khoảng 1.800 khách trên tàu đã đi tour TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu và Mỹ Tho.

Tối nay, tàu đã rời Cái Mép – Thị Vải để đến Thái Lan. Tính từ cuối tháng 12-2022 đến nay, tàu MEIN SCHIFF 5 đã đến Việt Nam 4 lần.

Công ty VietExcursions cũng đã đón tàu du lịch Silver spirit cập Cảng Hiệp Phước, TPHCM. Tàu này đã đến Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào ngày Mùng 2 Tết, đến Mùng 3 thì ghé Đà Nẵng và cập cảng Hiệp Phước từ Mùng 4 đến Mùng 6.

Theo ông Phan Xuân Anh, Chủ tịch Công ty Viet Excursions, mảng du lịch tàu biển quốc tế của công ty đã hồi phục trở lại sau ba năm bị ảnh hưởng trầm trọng bởi dịch Covid-19. Trong 3 tháng đầu năm 2023, bình quân công ty sẽ đón hai chuyến tàu/tuần.

Một doanh nghiệp khác, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cũng cho biết, sẽ liên tục đón các chuyến tàu biển quốc tế đến Việt Nam theo các hải trình Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang và TPHCM từ tháng 3 tới.

Vào Tết này, công ty cũng đã đón tàu Silver Spirit (thuộc hãng Silversea Cruises. Trong hai ngày, 26 và 27-2 tới, lữ hành Saigontourist sẽ đón tàu Spectrum of the Seas với hơn 3.000 du khách và thuyền viên cập cảng Nha Trang và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Minh Duy

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khởi động ‘tuyến du lịch vàng’ giữa Việt Nam và Trung...

0
Cơ quan quản lý du lịch Việt Nam và Trung Quốc vừa khởi động lại “tuyến du lịch vàng” có tên là Hai quốc...

Hàng ngàn người Hàn Quốc sẽ đến Khánh Hòa du lịch...

0
Hôm nay, 28-3, tỉnh Khánh Hòa đã đón chuyến bay thuê bao số hiệu VU1329 của Vietravel Airlines đưa du khách Hàn Quốc đến...

Trung Quốc mở tour theo đoàn đến Việt Nam từ 15-3

0
Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam vừa thông báo về việc Chính phủ Trung Quốc đã quyết định...

Du lịch quốc tế cũng cần ‘đội phản ứng nhanh’

0
Đúng như dự đoán, việc nối lại thị trường Trung Quốc – chiếm đến 30% trong tổng lượng khách quốc tế Việt Nam hồi...

Tàu du lịch biển cỡ lớn đưa 3.500 khách quốc tế...

0
Hôm nay (26-2), tàu biển quốc tế Spectrum of the Seas đã cập cảng Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), đưa 3.500...

Du lịch TPHCM nỗ lực ‘kéo’ khách quốc tế  

0
Tiếp nối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đến nay, ngành du lịch tại TPHCM đang tiếp tục nỗ lực “kéo” khách...

Kết nối