(SGTTO) - Có một loại tảo biển chỉ sống được ở vùng đảo Okinawa (Nhật Bản) và được mệnh danh là “siêu thực phẩm” khi được chiết xuất thành hợp chất fucodian - giải pháp hỗ trợ bệnh nhân ung thư.
- Lợi và hại khi ăn nhiều rong biển
- Các thực phẩm “đánh bại” vitamin tổng hợp
- Bí mật ở đảo thiên đường
Gia đình ông Oshiro bắt đầu trồng tảo nâu mozuku tại đảo Okinawa đã hơn 50 năm, khi kỹ thuật trồng mozuku bắt đầu phát triển tại Nhật Bản. Với diện tích trồng 300 mét vuông, ông kỳ vọng sẽ thu hoạch trên một tấn tảo biển mozuku mỗi ngày.
Cùng khám phá cách người Nhật trồng, chăm sóc và thu hoạch tảo mozuku dưới đáy biển kỳ thú như thế nào qua đoạn video dưới đây.
Huỳnh Nhi
Theo Great Big Story