Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Khám phá 3 điểm đến ở Yên Bái vào ‘Top 7 Ấn tượng Việt Nam’

(SGTT) – Bay dù lượn ngắm Mù Cang Chải từ trên cao, ruộng bậc thang Lao Chải và thác Háng Tề Chơ là ba điểm đến, trải nghiệm du lịch được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị bình chọn vào “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” qua 3 mua tổ chức.

Bay dù lượn ngắm Mù Cang Chải từ trên cao Top 7 trải nghiệm du lịch ấn tượng năm 2023

Điểm bay dù lượn Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái được đánh giá là nơi bay dù lượn ấn tượng bậc nhất Việt Nam. 


Ảnh: Phượng Đi Đâu

Khau Phạ là một trong “tứ đại đỉnh đèo”, nổi tiếng bởi sự hiểm trở và cảnh quan hùng vĩ. Khi bay dù lượn tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác mạo hiểm, tự do bay lượn trên bầu trời, ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ của thung lũng Khau Phạ từ trên cao.

Ruộng bậc thang Lao ChảiTop 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng năm 2022

Lao Chải thuộc huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Đây là điểm ngắm lúa vàng đẹp ấn tượng tại miền Bắc, tuy nhiên chưa được nhiều du khách biết đến. Mỗi thời điểm trong ngày, Lao Chải đẹp theo một cách khác nhau. Nếu như bình minh Lao Chải kỳ ảo dưới làn sương sớm, thì buổi chiều Lao Chải thơ mộng dưới ánh nắng vàng.

Ảnh: Steven Triết

 Ngoài những điểm đã làm nên thương hiệu cho Mù Cang Chải, đông du khách đến tham quan chụp ảnh, thì Lao Chải vẫn còn khá mới, vắng du khách.

Thác Háng Tề Chơ Top 7 thác nước ảo diệu năm 2022

Háng Tề Chơ là tên của một bản của dân tộc Mông. Bản nằm thuộc địa phận xã Làng Nhì, Trạm Tấu của tỉnh Yên Bái, ranh giới giữa hai tỉnh Yên Bái – Sơn La. Thác nước Háng Tề Chơ được lấy tên theo bản làng chứa nó, ngọn thác dựa lưng vào rừng Tà Xùa.

Ảnh: Cu Porter

Với địa thế hiểm trở, thác Háng Tề Chơ được mệnh danh là một trong “tứ đại tử địa” trong khối rừng đặc chủng nguyên sinh quốc gia Tà Xùa là Phình Hồ, Làng Nhì, Tà Si Láng và Háng Tề Chơ. Nằm sâu trong lòng núi rừng với độ cao 1.800m so với mực nước biển, thác nước Háng Tề Chơ được xem là ngọn thác hoang sơ và hùng vĩ nhất vùng Tây Bắc.

Sau 3 mùa tổ chức, từ năm 2021 đến nay, chương trình đã nhận được hơn 725 đề cử cùng hơn 60.000 lượt bình chọn, tìm ra 105 điểm đến, trải nghiệm du lịch mới lạ giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước.Chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” không phải là cuộc thi ảnh. Thông qua các đề cử do phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên và độc giả của nhóm báo gửi về, bạn đọc của nhóm báo sẽ bình chọn, tìm ra những điểm đến ấn tượng theo cảm nhận, trải nghiệm du lịch của bản thân. Đây là chương trình không vụ lợi, thể hiện cam kết của Sài Gòn Tiếp Thị nói riêng và Saigon Times Group nói chung trong việc đồng hành cùng du lịch Việt Nam.

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá 6 điểm đến vào ‘Top 7 Ấn tượng Việt...

0
(SGTT) – Khi đến Hà Giang, du khách có thể dành thời gian ghé thăm những điểm đến được độc giả Sài Gòn Tiếp...

Mùa lúa chín sớm ‘đổ vàng’ triền đồi Mù Cang Chải

0
(SGTT) – Mùa Hè là khoảng thời gian những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải vào mùa nước đổ. Tuy nhiên, một...

Check-in 5 điểm đến ở Cao Bằng được bình chọn ‘Top...

0
(SGTT) – Đèo Khau Cốc Chà, động Ngườm Ngao, sông Quây Sơn… là những điểm đến ở Cao Bằng được độc giả Sài Gòn...

Đến Ninh Bình, khám phá 5 điểm đến vào ‘Top 7...

0
(SGTT) – Khi du lịch Ninh Bình, du khách có thể dành thời gian ghé thăm những điểm đến được độc giả Sài Gòn...

Vi vu ngày hè tại 5 điểm du lịch biển lọt...

0
(SGTT) – Mũi Điện (Phú Yên), biển Quang Lang (Thái Bình) hay làng chài Nhơn Hải (Bình Định)… là những điểm du lịch biển...

Nhìn lại 35 điểm đến, trải nghiệm du lịch vào ‘Top...

0
(SGTT) – Từ hơn 200 đề cử và hơn 15.000 lượt bình chọn, chương trình "Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023" đã tìm...

Kết nối