Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Khai thác thử nghiệm bến du thuyền quốc tế đầu tiên của Việt Nam

Công ty Cổ phần Anna Marina Nha Trang vừa đưa vào vận hành, khai thác thử nghiệm bến du thuyền quốc tế Anna Marina, được xây dựng bên bờ vịnh Nha Trang, thuộc phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đây là bến du thuyền quốc tế đầu tiên của Việt Nam, TTXVN đưa tin.
Đây là bến du thuyền quốc tế đầu tiên của Việt Nam. Ảnh: Ana Marina Nha Trang

Bến du thuyền này nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang 7km về phía Bắc, gồm khu cầu cảng, cầu phao để neo đậu tàu thuyền, khu bảo dưỡng tàu thuyền, luồng hàng hải chuyên dùng để ra vào bến cảng… có sức chứa cùng lúc trên 200 chiếc du thuyền các loại.

Nằm trong Công viên bến du thuyền Anna Marina rộng 40ha, gồm các chức năng dịch vụ thương mại, khu dịch vụ và hạ tầng kỹ thuật, khu vui chơi giải trí, tại đây có thể tiếp nhận các loại du thuyền, thuyền buồm trong nước và quốc tế cập cảng tham quan, tổ chức các sự kiện du lịch, thể thao, văn hóa.

Bến du thuyền này nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang 7km về phía Bắc. Ảnh: Ana Marina Nha Trang

Chia sẻ trên TTXVN, đại diện Cục Hàng hải Việt Nam cho rằng nằm trong hệ thống quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển Nam Trung Bộ giai đoạn đến 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, bến du thuyền quốc tế Anna Marina hình thành và phát triển phù hợp với định hướng chung về ngành hàng hải của quốc gia, từng bước biến Việt Nam thành điểm đến lý tưởng của tàu thuyền trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là với các loại hình còn mới mẻ như thuyền buồm, du thuyền.

Thời gian vận hành, khai thác thử nghiệm bến du thuyền quốc tế Anna Marina kéo dài một năm. Ảnh: Ana Marina Nha Trang

Bến du thuyền quốc tế Anna Marina có vị trí địa lý lý tưởng, là nơi kết nối giao thông hàng hải giữa khu vực Đông Nam Á và Bắc Á, kết nối thuận tiện với Hồng Kông (Trung Quốc), Singapore, Philippines, Malaysia… và các cảng biển Việt Nam.

Bến du thuyền quốc tế Anna Marina góp phần tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo, ấn tượng dành cho trong nước và quốc tế khi đến trải nghiệm tại Nha Trang.

Thời gian vận hành, khai thác thử nghiệm bến du thuyền quốc tế Anna Marina kéo dài một năm. Ngay trong năm 2023, cuộc đua thuyền buồm quốc tế Hồng Kông – Nha Trang lần thứ 9 sẽ diễn ra và đích đến là bến du thuyền quốc tế Anna Marina Nha Trang. Cuộc đua này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 và tiếp diễn theo định kỳ 2 năm/lần.

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khánh Hoà đón hơn 3.000 khách tàu biển quốc tế trong...

0
(SGTT) - Trong hai ngày 15 và 16-2, ngành du lịch Khánh Hòa liên tiếp đón 2 tàu biển quốc tế, mang theo hơn...

Banda Aceh, ‘vùng đất địa đầu’ Indonesia

0
(SGTT) – Nằm ở phía Tây Bắc của Indonesia, trên đảo Sumatra, Banda Aceh được xem là “vùng đất địa đầu” của Indonesia, thu...

Du lịch Khánh Hòa ‘thắng lớn’, doanh thu ước đạt 880...

0
(SGTT) - Theo số liệu từ Sở Du lịch Khánh Hòa, trong đợt Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, từ ngày 8-2 đến hết...

Marsa Matruh, ‘viên ngọc xanh’ bên bờ Địa Trung Hải của...

0
(SGTT) - Nằm dọc theo bờ biển Địa Trung Hải, Marsa Matruh là một thành phố du lịch biển của Ai Cập, thu hút...

Nha Trang nhộn nhịp khách vui xuân

0
(SGTT) – Trong 3 ngày đầu năm Giáp Thìn 2024, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã thu hút đông đảo du khách...

Khánh Hòa đón chuyến bay ‘xông đất’ đầu năm Giáp Thìn

0
(SGTT) - Sáng 10-2, nhằm mùng 1 Tết, Sở Du lịch Khánh Hòa đã phối hợp cùng với Cảng Hàng không quốc tế Cam...

Kết nối