fbpx
Thứ Tư, Tháng Năm 12, 2021

Khai giảng lớp cho huấn luyện viên leo núi thể thao đầu tiên tại TPHCM

(SGTTO) – Để đáp ứng nhu cầu phát triển môn thể thao leo núi, ngày 16-11, Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) TPHCM đã khai giảng lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn leo núi thể thao tại quận 7, TPHCM.

Khóa học đầu tiên này đã thu hút được 38 học viên là những cá nhân đam mê môn leo núi thể thao và những huấn luyện viên tại các trung tâm huấn luyện trên địa bàn thành phố tham dự.

Thông qua khóa học, những người đam mê bộ môn này và các doanh nghiệp kinh doanh sẽ có thể tham gia các tour du lịch có điều kiện và thực hiện thủ tục xin cấp phép kinh doanh môn leo núi thể thao trên địa bàn thành phố.

Giảng viên Nguyễn Thành Loan Mười, Phó Chánh thanh tra Sở VH&TT TPHCM, đang giảng dạy cho học viên về các quy định của nhà nước về môn leo núi thể thao – Ảnh: Ngọc Linh

Khóa học sẽ diễn ra trong 5 ngày với chương trình đào tạo gồm hai phần là lý thuyết và thực hành. Về lý thuyết, học viên sẽ được đào tạo các quy định của nhà nước và lý thuyết về môn leo núi thực tế trong nhà và ngoài trời; các biện pháp sơ cấp cứu do các giảng viên của Sở VH&TT TPHCM giảng dạy trong 5 buổi (2,5 ngày). Về thực hành, huấn luyện viên Bùi Văn Ngợi, người Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest sẽ giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm với các học viên trong 4 buổi (2 ngày).

Thực hiện chủ trương xã hội hóa các môn thể thao, Sở VH&TT TPHCM đã giao cho Công ty cổ phần sự kiện truyền thông EXP Community triển khai thực hiện chương trình này và Công ty Jump Arena, đơn vị tài trợ địa điểm đào tạo.

Phú Đức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Anh Vũ Sơn mùa lá đổi màu

0
(SGTT)  - Núi Ông Két hay Anh Vũ Sơn nằm ở huyện Tịnh Biên, An Giang là một trong bảy ngọn núi đẹp linh...

Thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên từ cáp treo núi Bà...

0
(SGTT) - Không chỉ giúp giảm bớt sức lực, cáp treo núi Bà Đen còn là một lựa chọn lý tưởng cho du khách...

Gặp người có kinh nghiệm 30 năm đi rừng, leo núi,...

0
(SGTTO) - Có một người từ thời sinh viên có sở thích chỉ đặt chân đến những nơi có thiên nhiên hoang dã. Đó...

Chạy bộ kết hợp leo núi với giải “Vũng Tàu City...

0
(SGTTO) - Nhằm quảng bá hình ảnh Vũng Tàu và thu hút du khách đến tham quan, giải chạy bộ kết hợp leo núi...

Kết nối