Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Khách Việt ‘săn’ tuyết ở Tử Cấm Thành

(SGTT) – Mùa Đông khiến tuyết rơi dày tại nhiều khu vực ở miền Bắc Trung Quốc, tạo nên khung cảnh ấn tượng, khác lạ tại Tử Cấm Thành.

Khu vực miền Bắc Trung Quốc những ngày qua xuất hiện rét đậm nhất trong 10 năm qua. Theo đó, thủ đô Bắc Kinh ghi nhận nhiệt độ giảm sâu xuống -20 độ C, tuyết phủ trắng xóa khắp nơi kèm theo gió lạnh buốt.

Tuyết rơi dày ở miền Bắc Trung Quốc. Ảnh: Vân Anh

Mỗi năm, tuyết chỉ rơi ở Tử Cấm Thành vào mùa Đông, nhưng năm nay nơi đây “chìm” trong lớp tuyết dày. Theo chị Lưu Thanh Loan, người Việt đang sinh sống tại Bắc Kinh, mùa Đông ở Thủ đô thường tuyết chỉ lác đác, chủ yếu lạnh do gió. Tuy nhiên, năm nay tuyết rơi kỷ lục, có nơi lớp tuyết dày đến 30cm.

Tử Cấm Thành, hay còn được gọi là cố cung, nằm tại trung tâm thủ đô Bắc Kinh. Tử Cấm Thành được xem là khu phức hợp cung điện lớn nhất thế giới. Vào mùa cao điểm du lịch, vé vào Tử Cấm Thành vốn không dễ mua, năm nay lại có trận tuyết lớn đầu mua, vé lại càng nhanh hết.

Tử Cấm Thành là khu phức hợp cung điện lớn nhất thế giới. Ảnh: Vân Anh

Du khách Thu Nguyễn, đến từ Hà Nội, may mắn mua được vé vào Tử Cấm Thành ngay đợt tuyết rơi nhiều. Nữ du khách chia sẻ “Cả bốn mùa trong năm Tử Cấm Thành đều đẹp, nhưng đến lúc tuyết rơi còn đẹp gấp nhiều lần”.

Tuyết phủ kín từng lối đi, mái ngói màu gạch nung, mảng tường màu đỏ rực được nhuộm trắng, cành cây khẳng khiu cũng trĩu xuống vì bông tuyết nặng. Với những du khách thích phim cổ trang, có được những bức ảnh đẹp và chiêm ngưỡng vẻ uy nghi của Cố cung là trải nghiệm đáng nhớ.

Năm nay có trận tuyết lớn đầu mua, vé tham quan càng nhanh hết. Ảnh: Thu Nguyen

Nghiêm Linh, một du học sinh người Việt tại Trung Quốc, đã cùng nhóm bạn canh dự báo, đặt vé và lên kế hoạch thuê trang phục, trang điểm để thực hiện bộ ảnh phong cách cổ trang ở Tử Cấm Thành. “Cảnh đẹp của Cố Cung từ khi tuyết còn rơi rất nhỏ đến lúc to dần không thể diễn tả bằng lời”, nữ du khách cho biết.

Muốn “săn” được tuyết còn phụ thuộc vào sự may mắn. Ảnh: Lộc Đàn

Trên thực tế, Bắc Kinh thuộc khu vực khí hậu lạnh nhưng hanh khô, độ ẩm thấp nên tuyết rơi không thường xuyên và khá thưa thớt. Muốn “săn” được tuyết còn phụ thuộc vào may mắn khá lớn. Du khách nên đặt vé vào tham quan Tử Cấm Thành khi dự báo tuyết rơi khoảng 40% – 50%.

Đề phòng cảm lạnh, du khách nên mặc thêm áo quần bên trong trang phục cổ trang. Ảnh: Trần Hồng

Khi vào tham quan không được mang theo đạo cụ chụp ảnh, chỉ được phép mang ô che tuyết bình thường. Nếu mang theo phải gửi, khi ra khỏi Tử Cấm Thành mới được phép lấy lại.

Thường những ngày có tuyết, lượng người đổ về Tử Cấm Thành đông đúc. Do đó, nếu không mua được vé vào, du khách vẫn có thể thuê đồ và đến các địa điểm khác ở Bắc Kinh như Cố Lâu, Thiên Đàn, Di Hòa Viên… để chụp ảnh.

Hạ Linh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề