fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Khách Việt đã dễ dàng du lịch Singapore như trước dịch

(SGTT) – Với các chính sách mở cửa đón du khách, hiện tại, người Việt khá thuận lợi khi đến Singapore du lịch. Mọi thủ tục nhập cảnh gần giống trước dịch Covid-19, giá cả dịch vụ ăn uống, lưu trú và di chuyển không có nhiều biến động.
Ảnh: Mario – Ngố

Hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Singapore cơ bản đã được kiểm soát, chính phủ nước này cũng giản lược một số biện pháp phòng ngừa để du khách có những trải nghiệm trọn vẹn và thoải mái nhất khi đến đây. Tuy nhiên, du khách vẫn phải đeo khẩu trang trong không gian kín (trừ khi ăn uống).

Các hoạt động vui chơi giải trí không giới hạn người tham gia, không yêu cầu giữ khoảng cách cá nhân và các khu ăn uống, khu du lịch, vui chơi giải trí… cũng không còn yêu cầu du khách thực hiện khai báo y tế như trước.

Sân bay quốc tế Singapore Changi. Ảnh: Mario – Ngố

“Khách Việt đến Singapore thời điểm hiện tại khá nhiều, tuy nhiên vẫn chưa đông như trước dịch. Bên cạnh đó, khách Ấn Độ và khách Hàn Quốc cũng được dễ dàng bắt gặp trên đường phố Singapore”, một hướng dẫn viên tuyến Singapore cho biết.

Cũng theo hướng dẫn viên này, giá cả các dịch vụ ăn uống, lưu trú có tăng nhưng không đáng kể so với thời điểm trước dịch Covid-19. Đặc biệt, các thủ tục nhập cảnh cơ bản giống như trước dịch, du khách chỉ cần chứng minh thêm việc tiêm đủ hai mũi vắc-xin ngừa Covid-19 là được.

Thủ tục nhập cảnh Singapore

Ảnh: Mario – Ngố

Du khách Việt Nam đã tiêm phòng đủ hai mũi vắc-xin và trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm phòng đủ hai mũi vắc-xin (có người bảo hộ) khi nhập cảnh sẽ không phải xin cấp duyệt nhập cảnh, không yêu cầu xét nghiệm trước khi khởi hành, không yêu cầu xét nghiệm khi đến Singapore hay cách ly.

Những du khách đã tiêm đủ hai mũi vắc-xin, khi nhập cảnh chỉ cần làm một số thủ tục sau:

– Chứng nhận đã tiêm đủ hai mũi vắc-xin và mũi thứ hai đã qua ít nhất 14 ngày. Du khách Việt Nam có thể sử dụng ứng dụng PC-Covid (đã chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh) và đưa cho hải quan kiểm tra tại khu vực nhập cảnh của sân bay.

– Vé máy bay khứ hồi trên bất kỳ chuyến bay nào đến Singapore. Bên cạnh đó, hải quan sẽ yêu cầu các tờ khai về thông tin khách sạn của du khách.

– Du khách nên hoàn thành tờ khai điện tử SG Arrival Card (SGAC) e-Service1 trước khi rời điểm khởi hành của mình. Tờ khai chỉ có ở dạng điện tử trên ứng dụng Visit Singapore Travel Guide trên App Store hoặc Google Play. Hoặc du khách có thể truy cập website của Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (Singapore Immigration & Checkpoints Authority) để gửi thông tin. Du khách có thể gửi thông tin muộn nhất là ba ngày trước chuyến đi.

Tuy nhiên, hiện tại Singapore không cho phép những du khách chưa tiêm chủng đầy đủ được nhập cảnh, ngoại trừ những trường hợp có sự chấp thuận nhập cảnh đặc biệt.

Ngoài ra, để rõ hơn các chính sách nhập cảnh Singapore, du khách có thể tham khảo video ‘Hướng dẫn du khách nhập cảnh Singapore’ của Tổng cục Du lịch Singapore ở Việt Nam tại đây. 

Di chuyển tại Singapore

Ảnh: Mario – Ngố

Đi bằng tàu điện

Hệ thống tàu điện ngầm (MRT) là phương tiện đi lại nhanh nhất ở Singapore. Hầu hết các điểm tham quan nổi tiếng tại ‘đảo quốc sư tử” chỉ cách ga tàu điện ngầm một đoạn đi bộ ngắn, điều này khiến cho lựa chọn đi lại bằng tàu thật thuận tiện.

Du khách có thể sử dụng các lựa chọn sau để đi lại bằng MRT:

  • Mua một Thẻ Du khách Singapore (Singapore Tourist Pass – STP), một loại thẻ EZ Link nạp sẵn giá trị tại cửa hàng để di chuyển không giới hạn trong một ngày (S$10), hai ngày (S$16) hoặc ba ngày (S$20).
  • Du khách có thể dùng thẻ Mastercard® phát hành tại nước ngoài và thẻ ngân hàng Visa không tiếp xúc được phát hành ngoài Singapore để thanh toán các loại vé khi sử dụng phương tiện công cộng ở Singapore.
  • Thẻ Smartcard nạp sẵn giá trị trong cửa hàng dành cho người lớn (EZ-link /Nets FlashPay): Những loại thẻ này có giá 12 đô la Singapore bao gồm giá trị thẻ và đi kèm giá trị 7 đô la được nạp sẵn để du khách sử dụng khi đi lại. Du khách có thể mua thẻ này ở các cửa hàng tiện lợi.

 Đi bằng xe buýt

Hệ thống xe buýt của Singapore có mạng lưới bao phủ rộng khắp các tuyến đường, đi qua hầu hết các địa điểm ở Singapore. Du khách có thể trả tiền vé xe buýt bằng thẻ Smartcard nạp sẵn giá trị trong cửa hàng dành cho người lớn (EZ-link / Nets FlashPay) hoặc Thẻ Du khách Singapore (STP).

Ngoài ra, người tham quan cũng có thể dùng thẻ ngân hàng Mastercard® và Visa không tiếp xúc được phát hành ngoài Singapore để trả cho chuyến đi của mình.

 Đi bằng taxi

Đi taxi sẽ thoải mái và đặc biệt tiện lợi nếu du khách muốn đến những địa điểm mà xe buýt hay MRT không đến được. Taxi ở đây tính tiền theo đồng hồ cây số, nhưng có thể sẽ có phụ phí tùy vào thời gian, địa điểm và hãng taxi. Để ước lượng số tiền phải trả, hãy hỏi tài xế về phụ phí và xin hóa đơn khi kết thúc hành trình.

Mario Ngố

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngành hàng không Singapore ráo riết tuyển dụng để đáp ứng...

0
Ngành hàng không Singapore đã tổ chức hội chợ việc làm kéo dài hai ngày trong tuần này để thu hút tất cả ứng...

Du khách Việt Nam có thể du lịch Malaysia và Singapore...

0
Đầu tháng 4, người dân hai nước Singapore và Malaysia tự do đi lại như trước Covid-19. Chính phủ hai nước đã cho phép mở cửa hoàn toàn biên giới, không cách ly và nới lỏng các hạn chế nhập cảnh. Theo đó, du khách Việt Nam có thể mua tour đến hai quốc gia này dễ dàng hơn. 

Kết nối