fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Khách vào Hàn Quốc không phải xét nghiệm PCR tìm Covid-19

Hôm 30-9, Hàn Quốc chính thức công bố thông tin bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 theo hình thức PCR sau khi nhập cảnh. Quy định mới sẽ được áp dụng từ 0 giờ ngày 1-10.

Nước này cũng không yêu cầu du khách phải khai báo thông tin về số mũi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 khi điền thông tin nhập cảnh.

Một hoạt động phục vụ du khách tại Hàn Quốc. Ảnh: Nguyễn Phong

Theo thông tin từ Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), từ ngày mai, du khách đến nước này chỉ cần điền thông tin nhập cảnh tại trang web Q-code (https://cov19ent.kdca.go.kr) và nhận mã để trình khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay.

Hàn Quốc cũng không yêu cầu du khách phải khai báo thông tin số mũi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 khi điền thông tin nhập cảnh.

Với du khách Việt Nam, để thuận tiện cho việc khai thông tin trên hệ thống Q-code, cơ quan chức năng của xứ sở kim chi đã làm phiên bản tiếng Việt trên trang đăng ký thông tin nhập cảnh. Du khách có thể vào hệ thống Q-Code, lựa chọn tiếng Việt để khai báo.

Việc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh là một trong quy định mới để nới lỏng việc kiểm soát dịch, loại bỏ các rào cản nhằm thúc đẩy ngành du lịch hồi phục mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc cũng khuyến cáo, những du khách có triệu chứng của Covid-19 trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh nên đến các trung tâm y tế cộng đồng gần nơi lưu trú để được xét nghiệm.

Theo KTO Việt Nam, đã có khoảng 80.000 lượt khách Việt đến Hàn Quốc trong 8 tháng của năm nay. Với việc bỏ các rào cản về kiểm dịch Covid-19, ngành du lịch nước này kỳ vọng thị trường Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn, đặc biệt là trong mùa thu này.

Về mục tiêu cho cả năm, cơ quan này kỳ vọng sẽ đón khoảng 150.000 lượt khách Việt. Vào năm 2019, thời điểm trước dịch Covid-19, có đến 550.000 lượt khách Việt đến Hàn Quốc.

Minh Duy

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ascona, vùng đất yên bình ở miền Nam Thụy Sĩ

0
(SGTT) - Tọa lạc tại miền Nam Thụy Sĩ, bên hồ Maggiore, Ascona là thành phố nhỏ, mang vẻ đẹp yên bình và chưa...

Ghé thăm ‘cổ trấn’ Mae Aw đẹp như tranh ở miền...

0
(SGTT) - Mae Aw được du khách biết đến nhiều hơn với tên Ban Rak Thai, đây là một ngôi làng nhỏ, nằm nép...

Ghé thăm làng Zermatt yên bình dưới chân núi Matterhorn hùng...

0
(SGTT) – Nằm trọn vẹn bên trong thung lũng, được bao quanh bởi những đỉnh núi cao trên 4000m, Zermatt là một trong những...

Say lòng vẻ đẹp cuối Thu ở Lauterbrunnen, Thụy Sĩ

0
(SGTT) – Nằm trong thung lũng cùng tên, Lauterbrunnen được xem là một trong những ngôi làng đẹp nhất châu Âu. Vào cuối Thu,...

Du lịch các địa phương bứt tốc, về đích sớm

0
(SGTT) - Trong 10 tháng đầu năm 2022, ngành du lịch của nhiều địa phương trong cả nước như Hà Nội, Kiên Giang, Đắk...

Water Blow: Thiên nhiên kỳ thú tại Bali

0
(SGTT) – Nằm ở phía Đông Nam đảo Bali, Indonesia, trên một bán đảo nhô ra ngoài biển khơi, Water Blow mang lại cho...

Kết nối