Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Khách vào Hàn Quốc không phải xét nghiệm PCR tìm Covid-19

Hôm 30-9, Hàn Quốc chính thức công bố thông tin bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 theo hình thức PCR sau khi nhập cảnh. Quy định mới sẽ được áp dụng từ 0 giờ ngày 1-10.

Nước này cũng không yêu cầu du khách phải khai báo thông tin về số mũi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 khi điền thông tin nhập cảnh.

Một hoạt động phục vụ du khách tại Hàn Quốc. Ảnh: Nguyễn Phong

Theo thông tin từ Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), từ ngày mai, du khách đến nước này chỉ cần điền thông tin nhập cảnh tại trang web Q-code (https://cov19ent.kdca.go.kr) và nhận mã để trình khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay.

Hàn Quốc cũng không yêu cầu du khách phải khai báo thông tin số mũi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 khi điền thông tin nhập cảnh.

Với du khách Việt Nam, để thuận tiện cho việc khai thông tin trên hệ thống Q-code, cơ quan chức năng của xứ sở kim chi đã làm phiên bản tiếng Việt trên trang đăng ký thông tin nhập cảnh. Du khách có thể vào hệ thống Q-Code, lựa chọn tiếng Việt để khai báo.

Việc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh là một trong quy định mới để nới lỏng việc kiểm soát dịch, loại bỏ các rào cản nhằm thúc đẩy ngành du lịch hồi phục mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc cũng khuyến cáo, những du khách có triệu chứng của Covid-19 trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh nên đến các trung tâm y tế cộng đồng gần nơi lưu trú để được xét nghiệm.

Theo KTO Việt Nam, đã có khoảng 80.000 lượt khách Việt đến Hàn Quốc trong 8 tháng của năm nay. Với việc bỏ các rào cản về kiểm dịch Covid-19, ngành du lịch nước này kỳ vọng thị trường Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn, đặc biệt là trong mùa thu này.

Về mục tiêu cho cả năm, cơ quan này kỳ vọng sẽ đón khoảng 150.000 lượt khách Việt. Vào năm 2019, thời điểm trước dịch Covid-19, có đến 550.000 lượt khách Việt đến Hàn Quốc.

Minh Duy

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá kỳ quan thế giới cổ đại duy nhất còn...

0
(SGTT) – Kim tự tháp Giza, hay còn gọi là kim tự tháp Khufu, là nơi thu hút đông đảo du khách ghé thăm...

Đi thuyền buồm ngắm cảnh đôi bờ sông Nile tại Aswan,...

0
(SGTT) – Đi thuyền buồm ngắm cảnh đôi bờ sông Nile là trải nghiệm được nhiều du khách yêu thích khi đến thành phố...

Rợp sắc anh đào trong khuôn viên trường đại học Washington...

0
(SGTT) - Tháng 4 hằng năm, khi mùa Đông lạnh giá đi qua, hàng ngàn người dân Mỹ và du khách lại đổ về...

Đến Úc, chiêm ngưỡng sắc Thu vàng tại vườn bách thảo...

0
(SGTT) – Thời điểm này, cây cối trong vườn bách thảo Dandenong Ranges (thuộc vùng núi Dandenong, cách thành phố Melbourne khoảng 50km về...

Dạo bước ngắm nước Úc vào Thu

0
(SGTT) - Nếu như các nước ở Bắc bán cầu như Nhật Bản, Hàn Quốc… đang thu hút du khách bởi sắc hoa anh...

Khám phá 9 điểm đến thiên nhiên được yêu thích ở...

0
Theo kết quả khảo sát lượng tìm kiếm thực hiện vào tháng 1-2024 của Agoda, thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) là 1...

Kết nối