fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023

Khách du lịch Trung Quốc trở lại Khánh Hòa sau gần ba năm

Sáng 19-1 (28 tháng Chạp), tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, Sở Du lịch Khánh Hòa đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên trở lại Khánh Hòa sau gần ba năm vắng bóng vì dịch Covid-19, theo báo Khánh Hòa.

Đoàn khách gồm 15 khách từ Thiên Tân (Trung Quốc) bay đến Hà Nội ngày 18-1; sau đó, đi tiếp chuyến bay đến Khánh Hòa để nghỉ dưỡng. Khách sẽ du lịch tại Nha Trang – Khánh Hòa trong 5 ngày, từ 19-1 đến 24-1, sau đó sẽ đáp chuyến bay vào TP. Hồ Chí Minh để xuất cảnh trở lại Trung Quốc.

Đoàn khách Trung Quốc được chào đón bằng tiết mục múa lân sôi động. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Trong những ngày ở Nha Trang, đoàn sẽ tham quan VinWonders Nha Trang, Khu du lịch Hòn Tằm, trải nghiệm dịch vụ tắm bùn, tham quan các di tích, danh thắng nổi tiếng của Nha Trang – Khánh Hòa.

Đại diện Sở Du lịch cho biết, trước dịch Covid-19, Trung Quốc là thị trường khách quốc tế lớn nhất của du lịch Khánh Hòa. Thời gian qua, du lịch Khánh Hòa đã có sự phục hồi nhưng sự thiếu vắng du khách Trung Quốc khiến du lịch Khánh Hòa gặp không ít khó khăn… Sự trở lại của khách Trung Quốc trong những ngày đón Tết Quý Mão 2023 là tín hiệu vui cho du lịch Khánh Hòa.

Được biết, để chuẩn bị cho việc đón khách Trung Quốc, Sở Du lịch đã có công văn chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch tăng cường phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị nhân lực và các sản phẩm du lịch tốt nhất để đón khách Trung Quốc… Các cơ sở lưu trú bố trí phòng cách ly y tế tạm thời cho khách du lịch nhập cảnh bị mắc Covid-19; phối hợp ngay với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Theo kế hoạch của Sở Du lịch Khánh Hòa, sang mùng 2 Tết Quý Mão, Sở Du lịch sẽ phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, Công ty cổ phần nhà ga quốc tế Cam Ranh, doanh nghiệp lữ hành đón chuyến bay charter của hãng hàng không Vietjet từ Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đến Cam Ranh.

Tiếp đó, ngày mùng 3 và mùng 4 Tết là các chuyến bay từ tỉnh An Huy, Hồ Nam (Trung Quốc). Mỗi chuyến bay có khoảng 200 khách du lịch. Các hãng hàng không Vietjet, China Southern lên kế hoạch mở lại các chuyến bay thương mại giữa Khánh Hòa với các thành phố lớn của Trung Quốc từ cuối tháng 3-2023

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gần 4,6 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong...

0
Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, tính chung 5 tháng của năm 2023, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt gần...

Nhu cầu du lịch nước ngoài của khách Ấn Độ tăng...

0
Trong khi các chuyên gia chủ yếu nói về khách Trung Quốc khi bàn luận triển vọng phục hồi ngành du lịch của châu...

Đề nghị nâng thời hạn thị thực điện tử lên thành...

0
Theo đại diện Bộ Công an, trong tờ trình Quốc hội, dự thảo về luật xuất nhập cảnh có sửa đổi, bổ sung...

Mở lối cho sự phát triển chuyên nghiệp

0
Thứ Năm tuần rồi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Nghị quyết 82/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ...

Du lịch cũng ‘mùa vụ’!

0
Nông dân canh tác phụ thuộc mùa vụ, thương nhân làm ăn theo thương vụ, giới chức nặng tư duy nhiệm kỳ đang dần...

Visa điện tử được đề xuất nâng thời hạn lên đến...

0
Chính phủ vừa gửi tờ trình đề nghị Quốc hội cho phép quy định thời hạn thị thực điện tử đến không quá 3...

Kết nối