Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Khách du lịch Trung Quốc trở lại Khánh Hòa sau gần ba năm

Sáng 19-1 (28 tháng Chạp), tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, Sở Du lịch Khánh Hòa đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên trở lại Khánh Hòa sau gần ba năm vắng bóng vì dịch Covid-19, theo báo Khánh Hòa.

Đoàn khách gồm 15 khách từ Thiên Tân (Trung Quốc) bay đến Hà Nội ngày 18-1; sau đó, đi tiếp chuyến bay đến Khánh Hòa để nghỉ dưỡng. Khách sẽ du lịch tại Nha Trang – Khánh Hòa trong 5 ngày, từ 19-1 đến 24-1, sau đó sẽ đáp chuyến bay vào TP. Hồ Chí Minh để xuất cảnh trở lại Trung Quốc.

Đoàn khách Trung Quốc được chào đón bằng tiết mục múa lân sôi động. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Trong những ngày ở Nha Trang, đoàn sẽ tham quan VinWonders Nha Trang, Khu du lịch Hòn Tằm, trải nghiệm dịch vụ tắm bùn, tham quan các di tích, danh thắng nổi tiếng của Nha Trang – Khánh Hòa.

Đại diện Sở Du lịch cho biết, trước dịch Covid-19, Trung Quốc là thị trường khách quốc tế lớn nhất của du lịch Khánh Hòa. Thời gian qua, du lịch Khánh Hòa đã có sự phục hồi nhưng sự thiếu vắng du khách Trung Quốc khiến du lịch Khánh Hòa gặp không ít khó khăn… Sự trở lại của khách Trung Quốc trong những ngày đón Tết Quý Mão 2023 là tín hiệu vui cho du lịch Khánh Hòa.

Được biết, để chuẩn bị cho việc đón khách Trung Quốc, Sở Du lịch đã có công văn chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch tăng cường phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị nhân lực và các sản phẩm du lịch tốt nhất để đón khách Trung Quốc… Các cơ sở lưu trú bố trí phòng cách ly y tế tạm thời cho khách du lịch nhập cảnh bị mắc Covid-19; phối hợp ngay với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Theo kế hoạch của Sở Du lịch Khánh Hòa, sang mùng 2 Tết Quý Mão, Sở Du lịch sẽ phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, Công ty cổ phần nhà ga quốc tế Cam Ranh, doanh nghiệp lữ hành đón chuyến bay charter của hãng hàng không Vietjet từ Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đến Cam Ranh.

Tiếp đó, ngày mùng 3 và mùng 4 Tết là các chuyến bay từ tỉnh An Huy, Hồ Nam (Trung Quốc). Mỗi chuyến bay có khoảng 200 khách du lịch. Các hãng hàng không Vietjet, China Southern lên kế hoạch mở lại các chuyến bay thương mại giữa Khánh Hòa với các thành phố lớn của Trung Quốc từ cuối tháng 3-2023

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khách du lịch châu Âu thích đến Việt Nam dịp Hè...

0
Theo công bố của Agoda vào ngày 23-5, Việt Nam đứng thứ ba trong danh sách những điểm đến châu Á thu hút khách...

Gần 850.000 du khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong tháng...

0
Trong tháng 4-2024, có hơn 846.400 du khách Hàn Quốc đến Việt Nam, chiếm 31% trong tổng số trên 2,7 triệu khách Hàn Quốc...

Khách quốc tế đến Việt Nam vượt mốc 6 triệu lượt...

0
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê công bố sáng 29-4, trong tháng 4-2024, khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 1,6...

Du khách quốc tế đến Việt Nam trong quý 1/2024 vượt...

0
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 3 đạt gần 1,6 triệu lượt, cao nhất kể từ đầu năm. Tính chung quý...

Ngoài phố Bùi Viện, khách Tây chọn khám phá những đâu...

0
(SGTT) - Bên cạnh “phố Tây” Bùi Viện, thì bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, bảo tàng Lịch sử Việt Nam, chợ Bình Tây...

Sau 2 năm mở cửa, khách du lịch quốc tế đến...

0
(SGTT) - Tròn hai năm mở cửa du lịch từ 15-3-2022, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã phục hồi tích cực. Trong...

Kết nối