fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022

Karaoke, vũ trường, spa được mở ở “vùng xanh”

(SGTT) – UBND TPHCM cho phép mở lại dịch vụ massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, khiêu vũ, karaoke tại khu vực “vùng xanh” và chỉ cho hoạt động hạn chế ở “vùng vàng”, “vùng cam”.

Theo Trung tâm Báo chí TPHCM, tối ngày 16-11, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định số 3900 quy định tạm thời biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19”.

Theo quy định mới, TPHCM cho phép thêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động, nhưng tùy vào tình hình dịch tại các phường, xã, thị trấn.

Cụ thể, cấp độ 1 được phép hoạt động nhưng đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Người làm việc phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19; người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Ở cấp độ 2, người làm việc và người tham gia theo quy định trên. Tuy nhiên, các loại hình này hoạt động hạn chế; chỉ được tối đa 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Ở cấp độ 3, người làm việc và người tham gia vẫn theo quy định trên, nhưng các dịch vụ hoạt động tối đa 25% công suất tại cùng một thời điểm, không hoạt động các dịch vụ như bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke. Tuy nhiên, phường, xã, thị trấn cấp độ 4 không được hoạt động.

Các dịch vụ như massage, spa, làm đẹp… được hoạt động có điều kiện ở phường, xã cấp độ 1, 2, 3. Riêng cấp độ 4 không được hoạt động. Ảnh minh họa: Fresskin Clinic & Spa.
Từ 17-11, Hà Nội thí điểm cách ly F1 tại nhà

Từ ngày 17-11, Hà Nội điều chỉnh công tác thu dung điều trị các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, cách ly các trường hợp tiếp xúc gần (F1) và tăng cường cách ly, xét nghiệm đối với người từ các tỉnh, thành phố khác đến/về Hà Nội.

Thí điểm cách ly tại nhà phòng, chống dịch Covid-19 cho F1 đối với các trường hợp đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế.

Đối với trường hợp không đủ điều kiện cách ly tại nhà bắt buộc cách ly tập trung hoặc tự nguyện cách ly tại khách sạn (theo nguyện vọng cá nhân, phải có đơn xin tự nguyện cách ly tại khách sạn đã được thành phố phê duyệt làm cơ sở cách ly tập trung và cam kết chi trả kinh phí.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chạm mốc 300 ca/ngày, nhiều ổ dịch trong khu công nghiệp

Tối 16-11, báo Người lao động dẫn thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tính từ 18:00 ngày 15-11 đến 18:00 ngày 16-11, toàn tỉnh ghi nhận 300 ca mắc mới (đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân). Trong số này, có đến 206 ca ghi nhận trong cộng đồng.

Đây là số ca ghi nhận cao nhất trong ngày của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên.

Cụ thể, tại thành phố Vũng Tàu ghi nhận 146 ca thì có đến 115 ca trong cộng đồng; thị xã Phú Mỹ ghi nhận 80 ca mắc mới, trong đó 50 ca trong cộng đồng; thành phố Bà Rịa có 23 ca mắc mới, trong đó 13 ca cộng đồng; huyện Đất Đỏ 16 ca thì có 11 ca cộng đồng… Nâng tổng số ca mắc Covid-19 của tỉnh trong đợt dịch thứ 4 là hơn 7.000 ca.

Minh Thảo tổng hợp

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình...

Không kiểm tra kết quả xét nghiệm Covid-19 với hành khách...

0
Theo quy trình kiểm dịch y tế mới nhất của Sở Y tế TPHCM, nhân viên kiểm dịch y tế sẽ không kiểm tra...

Trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi có thể tiêm...

0
Bộ Y tế vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận 13,7 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ...

F0 điều trị tại nhà có thể ra khỏi nơi cách...

0
Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới về quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà. Trong đó có hướng dẫn, người nhiễm Covid-19...

TPHCM: Gần 50.000 học sinh, giáo viên nghi nhiễm Covid-19 trong...

0
(SGTT) - Theo lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM, sau dịp Tết Nguyên đán đến nay, số ca nghi nhiễm Covid-19...

Việt Nam không còn đánh số thứ tự F0

0
(SGTT) - Số ca Covid-19 mới liên tục tăng cao những ngày gần đây, ngày 3-3 với gần 119.000 ca là cao nhất từ...

Kết nối