(SGTTO) – Tại lễ bế mạc giải IRONMAN 70.3 Việt Nam Vô địch châu Á – Thái Bình Dương 2019 chiều nay 12-5, Ban tổ chức đã công bố chủ nhà giải này năm sau sẽ là Langkawi, Malaysia.

Theo công bố của Ban tổ chức (BTC), giải IRONMAN 70.3 Việt Nam Vô địch châu Á – Thái Bình Dương 2019 đã thu hút 2.189 vận động viên Việt Nam và quốc tế. Trong đó, ngày thi đấu chính thức của giải, hay còn gọi là Race Day 12-5, thu hút 1.842 vận động viên, bao gồm 1.414 nam và 251 nữ.

Patrick Lange, vận động viên người Đức, đã về nhất giải đấu với thành tích 3 giờ 49 phút 08 giây. Trong khi đó, Holly Lawrence là nữ chiến binh thép xuất sắc nhất với thành tích 4 giờ 04 phút 40 giây. Đây cũng là lần đầu tiên hai “kiện tướng” IRONMAN này tham dự giải ở Việt Nam.

Đặc biệt, Patrick Lange tiết lộ, đây là cuộc thi chạy IRONMAN đầu tiên của anh kể từ khi giành chức vô địch thế giới IRONMAN vào tháng 10 năm ngoái tại Kona, Canada. “Trong khoảng thời gian sau khi giành chức vô địch, tôi đã dành thời gian để tận hưởng cuộc sống bên gia đình và vị hôn thê”, anh tâm sự. Patrick Lange cũng về nhất môn chạy bộ.

Holly Lawrence thì chia sẻ cuộc thi ở Đà Nẵng làm cho cô có cảm giác như là “tham gia một kỳ nghỉ hơn là cuộc thi”. Vận động viên người xứ Wales này cũng đoạt giải nhanh nhất môn bơi và đạp xe.

Tại buổi bế mạc, BTC cũng vinh danh Cao Ngọc Hà và Phạm Thúy Vy – hai vận động viên nam và nữ người Việt Nam có thành tích tốt nhất.

Mời quý bạn đọc cùng điểm qua những hình ảnh ấn tượng của ngày Race Day 12-5.

Từ sáng sớm, cả ngàn vận động viên IRONMAN 70.3 đã xuống biển khởi động cho ngày thi đấu quan trọng.
Nhảy lên những con sóng nhỏ gần bờ, ào ào băng ra biển.
Cười đón ánh mặt trời. Đó là vận động viên Phan Thị Thu Nguyệt – người dự thi IRONMAN 70.3 để mừng tuổi 60.
Bơi ra rồi bơi vào. Chặng thứ 2: Đạp xe.

Vòng đua đạp xe qua cầu, qua những con phố Đà Nẵng.

Chặng thứ 3: Chạy bộ về đích giữa cái nóng hừng hực của Đà Nẵng.

Các vận động viên được tiếp nước uống và những miếng mouse nhúng nước để “hạ nhiệt” cơ thể.
Chạm tay đi chú. Cố lên sắp đến đích rồi!

Đến đích rồi. Không bị DNF. Chẳng gì tuyệt hơn là bay lên.

Nhân Tâm – Trần Linh

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here