Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024

Hợp tác cùng GSM, khách hàng dùng Be có thể chọn di chuyển bằng xe điện

(SGTT) – Nhằm đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động dịch vụ vận tải công nghệ đầu tiên tại Việt Nam, ngày 21-3 vừa qua, Công ty Cổ phần Be Group đã cùng Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) ký kết thỏa thuận đầu tư và hợp tác.
Lễ ký kết thỏa thuận giữa Be Group và GSM. Ảnh: Ban tổ chức

Theo đó, giai đoạn đầu, Be Group và GSM sẽ phối hợp với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cung cấp các chính sách ưu đãi độc quyền cho tài xế của Be Group để thuê hoặc mua ô tô, xe máy điện VinFast thông qua GSM với chi phí hấp dẫn. Từ đó, mang đến một trải nghiệm “không tiếng ồn, không khói xăng” cho khách hàng, góp phần chung tay với Nhà nước trong việc giảm khí thải phát ra từ phương tiện vận chuyển.

Đặc biệt, không chỉ hỗ trợ lực lượng tài xế, Be Group còn hợp tác chia sẻ nền tảng gọi xe với đối tác GSM. Theo đó, khách hàng gọi xe trên nền tảng của Be Group có thêm lựa chọn dịch vụ taxi điện của GSM, bên cạnh các dịch vụ beCar và beTaxi hiện có.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc Công ty GSM, cho biết: “Thỏa thuận hợp tác đầu tư với Be Group là một trong những bước đi quan trọng trong chiến lược ‘xanh hoá’ giao thông công cộng tại Việt Nam mà GSM đang nghiêm túc triển khai. Thỏa thuận này còn giúp cho hàng trăm nghìn tài xế của Be Group có cơ hội chuyển sang sử dụng các loại phương tiện giao thông điện thông minh, hiện đại, thân thiện môi trường với mức chi phí hợp lý”.

Đồng quan điểm, bà Vũ Hoàng Yến, Tổng Giám đốc Be Group, tin tưởng việc hợp tác với GSM hoàn toàn có thể giúp hiện thực hóa tham vọng phủ xanh đường phố trong thời gian ngắn hơn để người dùng và tài xế được trải nghiệm vận chuyển an toàn, không tiếng ồn cùng chi phí hợp lý. “Hợp tác này cũng thể hiện sự đóng góp của doanh nghiệp đối với chủ trương chung của Chính phủ trong việc cam kết và thực hiện các giải pháp đồng bộ hướng tới mục tiêu ‘phát thải ròng bằng 0’ vào năm 2050”, bà nhấn mạnh.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, ứng dụng Be đã được tải xuống hơn 20 triệu lượt, hiện đang phục vụ hơn 10 triệu giao dịch hàng tháng trên nền tảng và ngày càng phát triển. Be hiện đã mở rộng hoạt động đến 28 tỉnh, thành. Về GSM, đây là công ty được Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng sáng lập với vốn điều lệ 3.000 tỉ đồng. Công ty hoạt động trong hai lĩnh vực chính: taxi điện và cho thuê ô tô, xe máy điện VinFast, với quy mô đầu tư là 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tài xế công nghệ ở châu Âu sẽ được đóng bảo...

0
(SGTT) - Nghị viện châu Âu, Ủy ban châu Âu, và Hội đồng châu Âu (cơ quan đại diện cho 27 nước thành viên...

Be Group đổi nhận diện thương hiệu

0
(SGTT) - Công ty Cổ phần Be Group, đơn vị sở hữu và phát triển nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be vừa...

Be Group nhận khoản vay 100 triệu đô la Mỹ nhằm...

0
(SGTT) - Công ty Cổ phần Be Group, đơn vị sở hữu và phát triển nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be và...

Các hãng xe công nghệ phải cung cấp thông tin minh...

0
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng yêu cầu Grab và các hãng xe công nghệ khi thu phụ phí phải...

Grab phụ thu tiền ‘nắng nóng’ với khách hàng

0
Hãng xe công nghệ Grab vừa áp dụng phụ phí “Thời tiết nắng nóng gay gắt” từ 3.000 – 5.000 đồng với khách hàng...

Tài xế xe ôm, nhà xe vận tải “ngắc ngoải” vì...

0
Trong thời gian qua, nhiều tài xế, doanh nghiệp vận tải xoay xở nhiều cách để duy trì công việc trước áp lực giá...

Kết nối