fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Be Group nhận khoản vay 100 triệu đô la Mỹ nhằm nâng cao dịch vụ

(SGTT) – Công ty Cổ phần Be Group, đơn vị sở hữu và phát triển nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be và ngân hàng Deutsche Bank đã tổ chức buổi lễ ký kết, tiếp nhận khoản vay vốn trị giá lên đến 100 triệu đô la Mỹ.

Theo đó, Be Group sẽ sử dụng nguồn vốn vay từ Deutsche Bank để mở rộng và nâng cao ba dịch vụ chính của mình: gọi xe trực tuyến (xe bốn bánh và hai bánh), giao đồ ăn và ngân hàng số Cake by VPBank cũng như mở rộng các thị trường mới, dịch vụ mới.

Ông Abhay-Kumar Sinha, Giám đốc điều hành phụ trách vay vốn tài chính đặc biệt khu vực châu Á và Giám đốc phụ trách tài chính doanh nghiệp, Ấn Độ – Deutsche Bank và bà Vũ Hoàng Yến – CEO Be Group, ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ tài chính. Ảnh: DNCC

Khoản vay này sẽ là tiềm lực tài chính vững mạnh giúp Be Group đẩy mạnh chiến lược hiện thực hóa mục tiêu hướng đến trở thành nền tảng tiêu dùng hàng đầu cho người Việt.

Chưa đến bốn năm kể từ khi ra mắt, Be đã nhanh chóng phát triển hệ sinh thái công nghệ mở bao gồm dịch vụ vận chuyển, giao hàng, giao đồ ăn, mua sắm, bảo hiểm, viễn thông và lĩnh vực tài chính, đồng thời mở rộng hoạt động tại 28 tỉnh thành trên toàn quốc, đạt hơn 20 triệu lượt tải ứng dụng.

Trong nửa đầu năm 2022, doanh thu của Be tại thị trường trọng điểm là TPHCM đã tăng gấp 2 lần. Toàn thị trường đã vượt hơn 1,5 triệu người dùng hoạt động hàng tháng có giao dịch trên nền tảng này trong quý 1.

Be Group sẽ sử dụng nguồn vốn vay này để mở rộng và nâng cao chất lượng dịch vụ. Ảnh:DNCC

Cake by VPBank cũng là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính thiết yếu bao gồm thanh toán, tiết kiệm, cho vay, đầu tư vi mô và thẻ tín dụng, đã thu hút hơn 2 triệu khách hàng trong chưa tới hai năm hoạt động.

Bà Vũ Hoàng Yến, Tổng Giám đốc Be Group, cho biết “Với nguồn vốn vay huy động này cùng với định hướng tăng trưởng bền vững và tầm nhìn của các nhà đầu tư hiện tại, tôi tin rằng Be Group luôn được hỗ trợ để có thể hiện thực hóa trung và dài hạn với tư cách là một trong những công ty công nghệ hàng đầu trong nước”.

Deutsche Bank có phạm vi hoạt động rộng khắp tại Châu Á Thái Bình Dương trên 14 thị trường và năm nay ngân hàng này sẽ kỷ niệm 150 năm thành lập.

Ông Sreenivasan Iyer, Giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc đầu tư Khu vực Đông Nam Á và khởi tạo tài chính tại Trung Quốc, Ấn Độ – Deutsche Bank, cho biết “Nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, chúng tôi cũng ngày càng nhận thấy nhiều cơ hội hợp tác với khách hàng để hỗ trợ sự phát triển của họ. Chúng tôi tự hào đóng góp vào quá trình tăng trưởng của Việt Nam”.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Be Group đổi nhận diện thương hiệu

0
(SGTT) - Công ty Cổ phần Be Group, đơn vị sở hữu và phát triển nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be vừa...

Các hãng xe công nghệ phải cung cấp thông tin minh...

0
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng yêu cầu Grab và các hãng xe công nghệ khi thu phụ phí phải...

Grab phụ thu tiền ‘nắng nóng’ với khách hàng

0
Hãng xe công nghệ Grab vừa áp dụng phụ phí “Thời tiết nắng nóng gay gắt” từ 3.000 – 5.000 đồng với khách hàng...

Tài xế xe ôm, nhà xe vận tải “ngắc ngoải” vì...

0
Trong thời gian qua, nhiều tài xế, doanh nghiệp vận tải xoay xở nhiều cách để duy trì công việc trước áp lực giá...

Dịch vụ gọi xe công nghệ ASEAN vào cuộc đua “vận...

0
Grab và GoTo đang chạy đua với xu hướng vận tải xanh bằng các mục tiêu triển khai các loại xe chạy điện và...

66% người trưởng thành có tài khoản thanh toán

0
Hiện tỷ lệ người dân trưởng thành có tài khoản thanh toán đạt gần 66%, với tốc độ tăng trưởng bình quân 11,44% trong...

Kết nối