fbpx
Thứ Bảy, Tháng Một 28, 2023

HSBC Việt Nam ra mắt Quỹ tài trợ Nữ doanh nhân nhằm “tạo sân chơi bình đẳng”

(SGTT) – Việt Nam vừa trở thành thị trường mới nhất mà HSBC ra mắt Quỹ tài trợ Nữ doanh nhân. Chương trình này sẽ giúp các chủ doanh nghiệp nữ tại Việt Nam tiếp cận nguồn vốn, tham gia mạng lưới quốc tế rộng lớn và các chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bà Amanda Murphy, Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp, Khu vực Nam và Đông Nam Á, Ngân hàng HSBC, chia sẻ khả năng tiếp cận nguồn vốn vẫn là một trong những rào cản lớn nhất đối với nữ doanh nhân tại Việt Nam và nhiều nơi khác. Đại dịch Covid-19 đã có nhiều tác động bất cân xứng tới những doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo. Dỡ bỏ những rào cản đối với nữ doanh nhân và xây dựng những nền tảng, hỗ trợ họ mở rộng và phát triển kinh doanh là những điều kiện quan trọng nhằm giải quyết các thách thức, bà nói trong thông cáo báo chí từ HSBC.

Tự hào phất ngọn cờ cho các nữ doanh nhân, Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng trở thành doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đăng ký thành công chương trình quỹ, tham gia một khoản vay hợp vốn có kỳ hạn do HSBC Việt Nam thu xếp. Ảnh: DNCC

Phụ nữ Việt Nam đang tham gia điều hành các doanh nghiệp, nhiều người trong số họ thậm chí còn vươn tầm lãnh đạo các doanh nghiệp quốc tế. Tuy nhiên, một số nghiên cứu chỉ ra rằng ở Việt Nam hay nhiều nơi khác, phụ nữ phải đối mặt với những thiên kiến về tài chính và sự bất bình đẳng khi tiếp cận nguồn vốn so với nam giới.

Với Quỹ tài trợ Nữ doanh nhân, HSBC Việt Nam mong muốn hợp tác cùng những đối tác nam và nữ giới trong kinh doanh, những khách hàng đã đồng hành cùng HSBC trong nhiều năm, để thúc đẩy và hỗ trợ nữ doanh nhân ở Việt Nam.

Chương trình quỹ vừa ra mắt tại Việt Nam và  chào đón sự tham gia của thành viên đầu tiên, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nguyễn Hoàng (Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng). Với khoản tín dụng này, Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng bổ sung thêm vào việc mở rộng và xây dựng phát triển các dự án giáo dục của mình trên lãnh thổ Việt Nam, hướng đến cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng cao dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Bà Hoàng Thị Lệ Trinh, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, chia sẻ “Để phát triển một hệ thống giáo dục bền vững, Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng luôn cần có những đối tác đồng hành, là các cá nhân, doanh nghiệp và các định chế tài chính. Tập đoàn rất hân hạnh ký kết hợp đồng tín dụng với nguồn vốn từ Quỹ tài trợ Nữ doanh nhân HSBC, một quỹ tín dụng dành để tôn vinh các doanh nghiệp mà phụ nữ làm chủ, tôn vinh khả năng kinh doanh và lãnh đạo của các nữ chủ doanh nghiệp”.

Bà Stephanie Betant, Giám đốc toàn quốc Khối Dịch vụ Ngân hàng doanh nghiệp, HSBC Việt Nam, cho biết “Tại Việt Nam, phụ nữ đang xoay chuyển vai trò của họ. Không chỉ tích cực đóng góp cho thu nhập gia đình, giờ đây phụ nữ còn góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nói chung. Tuy nhiên, những lầm tưởng về nữ doanh nhân và tiềm năng phát triển của họ vẫn tồn tại. Quỹ tài trợ Nữ doanh nhân HSBC ra đời với hy vọng sẽ phá vỡ những thiên kiến đang kìm hãm phụ nữ.”

Quỹ tài trợ Nữ doanh nhân HSBC đặt mục tiêu cung cấp 1 tỉ đô la Mỹ tài trợ cho các nhà sáng lập doanh nghiệp nữ đủ điều kiện trên khắp thế giới. Để tham gia chương trình quỹ, các doanh nghiệp của những nhà sáng lập này cần đủ điều kiện trở thành khách hàng doanh nghiệp của HSBC.

Ngân hàng HSBC có mặt tại Việt Nam hơn 150 năm. Hiện tại, mạng lưới hoạt động của ngân hàng bao gồm hai chi nhánh và năm phòng giao dịch tại TPHCM, một chi nhánh và bốn phòng giao dịch tại Hà Nội, hai chi nhánh tại Bình Dương và Đà Nẵng. HSBC hiện là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam xét về vốn, cơ cấu sản phẩm và số lượng khách hàng.

Nguyễn Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

HSBC hỗ trợ Masan Group huy động gói tín dụng trị...

0
(SGTT) - Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC Việt Nam cùng với một số định chế tài chính khác cung cấp cho Công...

HSBC cung cấp khoản vay vốn xanh đầu tiên cho Vingroup

0
(SGTT) - Ngân hàng HSBC đã hợp tác cùng một số ngân hàng khác cung cấp khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị...

HSBC Việt Nam cam kết tài trợ 12 tỉ đô la...

0
(SGTT) - HSBC Việt Nam công bố thu xếp nguồn vốn lên tới 12 tỉ đô la Mỹ (khoảng 270.000 tỉ đồng) tài trợ...

HSBC ra mắt thẻ thanh toán bằng nhựa tái chế đầu...

0
(SGTT) - Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa cho ra đời thẻ thanh toán bằng nhựa PVC tái chế (rPVC). Sự chuyển...

Internet vạn vật giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả trong...

0
(SGTT) - Ứng dụng các giải pháp Internet vạn vật (Internet of Things – IoT) có thể mang đến cho các doanh nghiệp tầm...

HSBC lần đầu hỗ trợ tín dụng xanh cho ngành điện...

0
(SGTT) - Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa xác nhận thỏa thuận cung cấp khoản tín dụng...

Kết nối