fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 16, 2021

Hơn 8.000 người tham gia Ngày chạy Olympic

(SGTTO) – Hơn 8.000 người tại TPHCM đã tham gia Ngày chạy Olympic 24-3 vì sức khỏe toàn dân. 

Hơn 8.000 người, trong đó có học sinh trung học cơ sở, tham gia Ngày chạy Olympic 24-3. Ảnh: Thành Hoa

Phát biểu tại lễ phát động sự kiện Ngày chạy Olympic 24-3, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TPHCM, cho hay mục tiêu của phong trào Olympic là góp phần xây dựng một thế giới hòa bình và tốt đẹp hơn. Đây không chỉ là mong muốn của riêng ai mà là nguyện vọng chung của những người yêu hòa bình trên thế giới. Bằng cách giáo dục thế hệ trẻ thông qua tập luyện và thi đấu thể dục thể thao một cách công bằng, trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị và trung thực. Phong trào Olympic ngày càng được mở rộng và đạt được mục tiêu cao đẹp của mình.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng tham gia chạy bộ cùng với mọi người sau lễ phát động. Ảnh Thành Hoa.

“Cuộc chạy của chúng ta hàng năm cũng là nhằm thực hiện mục đích và tư tưởng cao đẹp này của phong trào Olympic, sự kiện Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm nay nhằm mục đích đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vĩ đại và phong trào khỏe để lập nghiệp và giữ nước cho thế hệ trẻ của đất nước. Góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ, học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ tổ quốc thông qua đó tuyên truyền nâng cao sự nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhận lực, xây dựng cuộc sống với môi trường văn hóa lành mạnh góp phần cũng cố khối đại đoàn kết toàn dân”, ông Liêm nói thêm.

Nào cùng chạy nhé, cho chân tay khỏe khoắn. Ảnh Quốc Hùng

Đây cũng là dịp chào mừng kỷ niệm lần thứ 73 ngày thành lập ngành thể dục thể thao và ngày bác Hồ kêu gọi toàn dân tập thể dục 27-3-1946 – 27-3-2019. Trong năm 2019 này, ngoài lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe nhân dân, TPHCM tiến tới tổ chức các hoạt động luyện tập thể dục, tăng cường sức khỏe như vận động thể dục thể thao giữa giờ cho cán bộ công nhân viên chức, phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước, tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cho các em học sinh và các hoạt động thể dục thể thao khác.

Ngày chạy Olympic năm nay khắp thành phố có trên 8.000 người tham gia, cấp quận, huyện tối thiểu 1.000 người tham gia với cự ly chạy tối thiểu một ki-lô-mét. Đối với các phường, xã, thị trấn có điều kiện thuận lợi thì tổ chức với tối thiểu 500 người tham gia. Và UBND TPHCM kỳ vọng tinh thần tập luyện thể thao ngày chạy Olympic sẽ tiếp tục lan tỏa đến các trường học, bệnh viện, cộng đồng dân cư… “Tôi nghĩ mỗi nơi, mỗi người tùy theo điều kiện, sức khỏe, giới tính, tuổi tác, thời gian của mình nên chọn một môn thể thao phù hợp để tập luyện thường xuyên rèn luyện sức khỏe”, ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh.

Thành Hoa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Trốn nắng nóng ở Sài Gòn: sáng leo núi, chiều tắm...

0
(SGTT) - Những ngày nắng nóng “thở ra khói” này, không ít người Sài Gòn đã chọn cách tránh nóng tốt nhất là di...

Giảm đau lưng, cải thiện vẻ đẹp hình thể chỉ với...

0
(SGTT) - Nhiều người thường than phiền về tình trạng đau lưng, đau khớp gối và khớp khuỷu tay, đặc biệt là phần lưng....

6 động tác giúp thon gọn cơ mông đùi và bụng

1
(SGTTO)- Huấn luyện viên thể dục thẩm mỹ Nguyễn Đăng Ngữ hướng dẫn 6 động tác đơn giản, có thể luyện tập tại nhà,...

Đông Nam Á cuồng… chạy bộ

0
(SGTT) - Được coi là biểu tượng của sự quyết tâm, kỷ luật, môn chạy bộ đã trở thành một thói quen đối với...

Kết nối