fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Hơn 700 tân sinh viên cùng cán bộ trường Saigontourist dự lễ khai giảng

(SGTTO) – Ngày 3-11, hơn 700 tân sinh viên, Ban giám hiệu trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) đã cùng nhau đón lễ khai giảng Hệ trung cấp chính quy niên khóa 2020 – 2022.

Hơn 700 tân sinh viên dự lễ khai giảng. Ảnh: BTC

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng phụ trách chung nhà trường nói: “Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra trên toàn thế giới, đã ảnh hưởng rất lớn đến ngành kinh tế của tất cả các nước, trong đó có ngành du lịch. Nhưng với sự hiện diện của đông đảo sinh viên có mặt trong buổi lễ khai giảng này, các em vẫn tin tưởng, theo đuổi đam mê với ngành du lịch. Tôi tin chắc rằng ngành du lịch Việt Nam sẽ sớm phục hồi và tăng trưởng trở lại. Các em chính là nguồn nhân lực quý giá cho ngành du lịch nước nhà trong thời gian tới”.

Nhằm tiếp thêm lòng nhiệt huyết và yêu nghề cho các bạn tân sinh viên, theo truyền thống, sau nghi thức Gióng trống khai trường, đại diện các tân sinh viên được trao biểu trưng các ngành nghề như Hướng dẫn du lịch, Quản lý nhà hàng, Quản lý khách sạn, Quản trị lữ hành, Kỹ thuật pha chế và kinh doanh đồ uống, Kỹ thuật chế biến món ăn, Kỹ thuật làm bánh. Theo đó, đại diện tân sinh viên cũng phát biểu cảm xúc chân thành khi bước chân vào ngôi trường mới để biến ước mơ trở thành hiện thực.

Ngoài ra, tại lễ khai giảng, trường STHC còn vinh dự đón nhận “Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo giai đoạn 2014-2019 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và Tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019 và 2019-2020.

Đại diện nhà trường nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: BTC
Nhân dịp này, nhà trường cũng khen thưởng cho các sinh viên đạt thành tích tốt trong Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia 2020 và Hội thi Học sinh, sinh viên giỏi nghề TPHCM năm 2020. Ảnh: BTC

Được thành lập từ năm 1989, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist đã đào tạo hàng chục ngàn sinh viên ra trường, đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo, quản lý, nhân viên có tay nghề cao trong các ngành nghề dịch vụ du lịch. Qua đó, góp phần khẳng định thương hiệu và uy tín của Saigontourist không chỉ ở Việt Nam mà còn ở thị trường quốc tế.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâm


Cùng chủ đề