Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024

Hơn 120 công ty Việt Nam được xin thị thực Quan Hồng vào Đài Loan

Cục du lịch Đài Loan vừa cập nhật danh sách các công ty du lịch tại Việt Nam, Campuchia và Lào được nộp hồ sơ xin thị thực Quan Hồng cho du khách vào lãnh thổ này. Trong số đó, có 121 công ty của Việt Nam.
Làng cố Cửu Phần (Jiufen) ở Đài Bắc (Đài Loan). Ảnh: Dũng Vũ.

Quan Hồng là loại thị thực được phía Đài Loan đưa ra nhằm thu hút khách du lịch. Với loại thị thực này, du khách không phải chứng minh nghề nghiệp, khả năng tài chính, không tốn phí cấp thị thực nhưng không được tự nộp hồ sơ cấp mà phải nộp thông qua các công ty du lịch được phía Đài Loan chỉ định.

Những công ty này cũng không được nộp hồ sơ xin thị thực cho từng cá nhân mà phải xin cấp theo đoàn. Chính sách này đã có từ lâu nhưng đã có thời gian gián đoạn vì những vấn đề phát sinh như du khách ở lại Đài Loan thay vì về nước sau khi đi tour, dịch bệnh…

Đến nay, lãnh thổ này công bố danh sách mới. Trong đó, có 121 công ty tại Việt Nam đủ điều kiện để đăng ký cấp thị thực Quan Hồng cho các đoàn khách du lịch vào Đài Loan.

Doanh nghiệp du lịch có thể xin thị thực Quan Hồng cho khách tham gia đoàn du lịch từ năm người trở lên, đi theo dạng chuyến tham quan có hộ tống, du lịch ưu đãi và Fly Cruise (loại tour kết hợp giữa du lịch du thuyền và đi bằng máy bay). Thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày.

Thời gian để thực hiện thủ tục cấp thị thực cho các đoàn du lịch đặc biệt này khác nhau, tùy theo số lượng khách của mỗi đoàn. Chẳng hạn, đoàn từ 80 người trở xuống cần thời gian là 7 ngày làm việc, từ 81 – 160 người cần tám ngày làm việc, từ 161 -200 người cần chín ngày làm việc…

Hiện nay, Đài Loan đã mở cửa cho khách du lịch nước ngoài nhưng cơ quan quản lý du lịch của lãnh thổ này khuyến cáo, những người được xác nhận bị nhiễm Covid-19 ở nước ngoài không được phép bay trong vòng bảy ngày kể từ ngày kiểm tra.

Thêm vào đó, du khách nên mua bảo hiểm y tế ở nước ngoài trước khi khởi hành và phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch với khách nhập cảnh.

Minh Duy

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá 10 cung đường trekking đẹp nhất thế giới

0
(SGTT) - Trekking là trải nghiệm du lịch được nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây. Theo đó, tạp chí du lịch...

Bay khinh khí cầu ngắm ‘thung lũng của các vị vua’...

0
(SGTT) – Thành phố Luxor ở Ai Cập là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn để trải nghiệm bay khinh khí cầu,...

Nhu cầu tăng, lữ hành thiết kế tour ‘chuyên biệt’ dành...

0
(SGTT) - Những chuyến du lịch để tạo thêm niềm vui mới, tận hưởng cuộc sống dần trở nên phổ biến của giới “cao...

Gợi ý 22 điểm đến trong tháng 7

0
(SGTT) - Tạp chí du lịch của Anh - Condé Nast Traveller vừa đưa ra gợi ý 22 điểm du lịch lý tưởng trong...

Ngọn núi cao nhất Hàn Quốc bị ‘tổn thương’ bởi… mì...

0
(SGTT) - Núi Hallasan tại đảo Jeju - ngọn núi cao nhất Hàn Quốc, đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường...

Đến miền Nam nước Ý khám phá thị trấn ven biển...

0
(SGTT) - Tropea là thị trấn nhỏ nằm ở vùng Tây Nam nước Ý. Nơi đây sở hữu nhiều bãi biển xanh, khu nghỉ...

Kết nối