Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024

Hơn 120 công ty Việt Nam được xin thị thực Quan Hồng vào Đài Loan

Cục du lịch Đài Loan vừa cập nhật danh sách các công ty du lịch tại Việt Nam, Campuchia và Lào được nộp hồ sơ xin thị thực Quan Hồng cho du khách vào lãnh thổ này. Trong số đó, có 121 công ty của Việt Nam.
Làng cố Cửu Phần (Jiufen) ở Đài Bắc (Đài Loan). Ảnh: Dũng Vũ.

Quan Hồng là loại thị thực được phía Đài Loan đưa ra nhằm thu hút khách du lịch. Với loại thị thực này, du khách không phải chứng minh nghề nghiệp, khả năng tài chính, không tốn phí cấp thị thực nhưng không được tự nộp hồ sơ cấp mà phải nộp thông qua các công ty du lịch được phía Đài Loan chỉ định.

Những công ty này cũng không được nộp hồ sơ xin thị thực cho từng cá nhân mà phải xin cấp theo đoàn. Chính sách này đã có từ lâu nhưng đã có thời gian gián đoạn vì những vấn đề phát sinh như du khách ở lại Đài Loan thay vì về nước sau khi đi tour, dịch bệnh…

Đến nay, lãnh thổ này công bố danh sách mới. Trong đó, có 121 công ty tại Việt Nam đủ điều kiện để đăng ký cấp thị thực Quan Hồng cho các đoàn khách du lịch vào Đài Loan.

Doanh nghiệp du lịch có thể xin thị thực Quan Hồng cho khách tham gia đoàn du lịch từ năm người trở lên, đi theo dạng chuyến tham quan có hộ tống, du lịch ưu đãi và Fly Cruise (loại tour kết hợp giữa du lịch du thuyền và đi bằng máy bay). Thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày.

Thời gian để thực hiện thủ tục cấp thị thực cho các đoàn du lịch đặc biệt này khác nhau, tùy theo số lượng khách của mỗi đoàn. Chẳng hạn, đoàn từ 80 người trở xuống cần thời gian là 7 ngày làm việc, từ 81 – 160 người cần tám ngày làm việc, từ 161 -200 người cần chín ngày làm việc…

Hiện nay, Đài Loan đã mở cửa cho khách du lịch nước ngoài nhưng cơ quan quản lý du lịch của lãnh thổ này khuyến cáo, những người được xác nhận bị nhiễm Covid-19 ở nước ngoài không được phép bay trong vòng bảy ngày kể từ ngày kiểm tra.

Thêm vào đó, du khách nên mua bảo hiểm y tế ở nước ngoài trước khi khởi hành và phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch với khách nhập cảnh.

Minh Duy

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Rợp sắc anh đào trong khuôn viên trường đại học Washington...

0
(SGTT) - Tháng 4 hằng năm, khi mùa Đông lạnh giá đi qua, hàng ngàn người dân Mỹ và du khách lại đổ về...

Đến Úc, chiêm ngưỡng sắc Thu vàng tại vườn bách thảo...

0
(SGTT) – Thời điểm này, cây cối trong vườn bách thảo Dandenong Ranges (thuộc vùng núi Dandenong, cách thành phố Melbourne khoảng 50km về...

Dạo bước ngắm nước Úc vào Thu

0
(SGTT) - Nếu như các nước ở Bắc bán cầu như Nhật Bản, Hàn Quốc… đang thu hút du khách bởi sắc hoa anh...

Khám phá 9 điểm đến thiên nhiên được yêu thích ở...

0
Theo kết quả khảo sát lượng tìm kiếm thực hiện vào tháng 1-2024 của Agoda, thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) là 1...

Khám phá khu vực ‘tam giác vàng’ ở miền Bắc Thái...

0
(SGTT) – Khu vực "Tam giác vàng" nằm giữa ba nước Lào, Thái Lan và Myanmar. Trên lãnh thổ Thái Lan, khu vực này...

Gợi ý 8 khu phố mua sắm truyền thống ở Tokyo,...

0
Ngoài những khu mua sắm sầm uất, hiện đại như Ginza, Shibuya… Tokyo còn có những khu phố mua sắm truyền thống - nơi...

Kết nối