fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Khách Việt có thể xin visa du lịch Đài Loan từ 13-10

(SGTT) – Thông tin mới nhất từ Cục Du Lịch Đài Loan tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao Đài Loan (Trung Quốc) đã sẵn sàng đón du khách sau chính sách đóng cửa biên giới để kiểm soát dịch. Các quy định mới về nhập cảnh Đài Loan, cách ly đều được áp dụng kể từ ngày 13-10 với chính sách đơn giản hóa visa.
Tháp Taipei 101 chụp từ núi Voi Xiangshan. Ảnh: Dũng Vũ

Từ 13-10, Đài Loan sẽ mở lại thụ lý visa cho công dân các nước không thuộc diện miễn visa với mục đích du lịch và gặp gỡ thông thường. Trước đó, từ 29-9, Đài Loan cũng đã khôi phục chính sách miễn visa cho một số đối tượng.

Cụ thể, công dân Việt Nam nếu đạt các điều kiện sau có thể được xem xét miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan (Trung Quốc) trong thời gian 14 ngày:

– Hiện có visa còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc, EU Schengen (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn và vĩnh viễn).

– Hiện có visa điện tử của Úc và Newzealand (visa điện tử của Úc, Newzealand phải còn trong giá trị sử dụng).

– Hiện có visa Nhật Bản còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 10 năm. Khi nhập cảnh Đài Loan phải xuất trình được dấu nhập – xuất cảnh vào Nhật Bản, hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật Bản.

Làng cố Cửu Phần (Jiufen) ở Đài Bắc. Ảnh: Dũng Vũ

Ngoài ra, chính phủ Đài Loan vẫn thực hiện chính sách giới hạn số lượng người nước ngoài nhập cảnh vào Đài Loan nên người nhập cảnh cần tuân thủ các biện pháp phòng tránh dịch bệnh của Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch bệnh Trung ương Đài Loan.

Cục Du Lịch Đài Loan tại Việt Nam cũng đưa ra một số lưu ý du lịch Đài Loan cho du khách như người được xác nhận bị nhiễm Covid-19 ở nước ngoài không được phép bay trong vòng bảy ngày kể từ ngày kiểm tra. Du khách nên mua bảo hiểm y tế ở nước ngoài trước khi khởi hành và đồng ý tuân thủ các quy định phòng chống dịch đối với khách nhập cảnh.

Bên cạnh đó, trong chuyến du lịch du khách sẽ được nhận bốn kit xét nghiệm nhanh tại sân bay. Ngoài ra, khi ra ngoài cần có kết quả test nhanh âm tính trong vòng hai ngày. Du khách nên thường xuyên rửa tay, xịt khử trùng và đeo khẩu trang trong suốt chuyến du lịch, chủ động khai báo khi cảm thấy không khỏe.

Nguyễn Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hơn 70% khách quốc tế đến từ châu Á trong 11...

0
Theo Trung tâm Thông tin Du lịch thuộc Tổng cục Du lịch, trong tháng 11-2022, Việt Nam đón 569.900 lượt khách quốc tế, tăng...

Dân Mỹ, châu Âu cắt xén ngân sách du lịch thời...

0
Người dân châu Âu và Mỹ đang cắt xén ngân sách du lịch trong bối cảnh lạm phát leo thang, đã gây áp...

Du lịch Nhật Bản nhắm đến khách phương Tây giàu có 

0
Ngành du lịch Nhật Bản đang tập trung vào các nỗ lực thu hút khách phương Tây giàu có để bù đắp cho...

Khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng trong tháng...

0
(SGTT) - Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội do Tổng cục Thống kê công bố sáng 29-10, trong 10 tháng...

Du lịch Hà Nội, Bà Rịa – Vũng Tàu vượt mục...

0
(SGTT) - Trong 10 tháng đầu năm 2022, ngành du lịch Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận sự tăng trưởng mạnh,...

Du lịch quốc tế: Thiếu khách đoàn, thị trường ‘mất lửa’

0
Tháng 10 – mùa làm ăn của doanh nghiệp kinh doanh du lịch quốc tế – đã đến với sự thất vọng không...

Kết nối