fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Hơn 100 chuyên gia, nhà khoa học hội tụ vì một Việt Nam toàn cầu và phát triển bền vững

Hội nghị One Global Vietnam được tổ chức ngày 4 và 5-11 tại Paris (Pháp) quy tụ sự tham gia của 100 chuyên gia, trí thức Việt Nam và quốc tế tiêu biểu trên thế giới trong nhiều lĩnh vực, với mục tiêu kết nối những tài năng, những ý tưởng sáng tạo và chính sách phát triển bền vững cho Việt Nam và thế giới trong những thập kỷ tới đây.
Những chuyên gia, nhà khoa học hội tụ vì một Việt Nam toàn cầu và phát triển bền vững.

Trước xu thế toàn cầu hóa không ngừng gia tăng cùng những biến động liên tục về đột phá khoa học, vấn đề môi trường… đặc biệt là sự tái định hình lại mô hình kinh tế của thế giới và Việt Nam trong hai năm trở lại đây do Covid-19, Hội nghị One Global Việt Nam do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) tổ chức được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều góc nhìn đa chiều, những giải pháp mang tính chiến lược và hành động cụ thể để đồng hành với sự phát triển về chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của Việt Nam trong tương lai.

Hơn 30 diễn giả và 100 chuyên gia, nhà khoa học đến từ 15 nước trên thế giới sẽ có những bài tham luận, đóng góp sáng kiến tại bốn phiên trao đổi tại chỗ và trực tuyến xen kẽ, xoay quay bốn nhóm chủ đề: “Bình thường mới” tầm nhìn 2025: Thách thức lớn hơn, ứng dụng công nghệ nhiều hơn cho phát triển; Xây dựng quan hệ đối tác thành công trong bối cảnh thế giới phức tạp và khó lường; Thúc đẩy đổi mới trở thành động lực thiết yếu cho tăng trưởng và bền vững; Thúc đẩy đổi mới trở thành động lực thiết yếu cho tăng trưởng và bền vững.

Trong đó, tiêu điểm của hội nghị lần này là đi tìm lời giải cho câu hỏi “Thế giới sẽ đi về đâu, Việt Nam tương lai sẽ như thế nào khi phải đối mặt với sự phục hồi nhanh chóng song hành với phát triển bền vững?”.

Các khách mời góp mặt tại hội nghị là đại diện từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, các viện nghiên cứu hàng đầu, các tổ chức trực thuộc chính phủ và tổ chức phi chính phủ uy tín, có thể kể đến GS.TS.BS. Đinh Xuân Anh Tuấn (Bệnh viện Cochin, Pháp, Top 100 Bác sĩ chuyên khoa hô hấp trên thế giới theo Expertscape); TS. Philipp Rösler (nguyên Phó Thủ tướng Đức); GS. Martin Fransman (tác giả cuốn sách “Innovation Ecosystems – Increasing Competitiveness”); BS.TS. Nguyễn Nhất Linh (cán bộ y tế tại Chương trình lao toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới); ông Don Lam (nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Quỹ VinaCapital) cùng nhiều chuyên gia và tri thức khác.

Một số chuyên gia, nhà khoa học tham gia Hội nghị One Global Vietnam. Ảnh: BTC cung cấp

“Trong thời gian qua, Việt Nam đã và đang có hướng đi đúng đắn trong việc trả lời câu hỏi trên khi lấy hạnh phúc của người dân làm kim chỉ nam. Trọng tâm đó được hỗ trợ tốt hơn thông qua cải thiện nguồn lực con người, tận dụng tiến bộ của khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo và đảm bảo bền vững về môi trường, xã hội. Và chúng tôi mong muốn đóng góp vào tiến trình ấy”, GS.TS. Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch AVSE Global, đơn vị tổ chức hội nghị, khẳng định.

Sự kiện sẽ được phát sóng trực tiếp và cập nhật liên tục trên kênh fanpage của AVSE Global (https://m.facebook.com/avseglobal/).

T.Trang

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khán giả truyền hình luân phiên đổi khẩu vị, gameshow bão...

0
Khoảng 5 năm trở lại đây, một vài nhà sản xuất chương trình truyền hình nhận định, thời hoàng kim của gameshow tại Việt...

Đến thăm cây di sản tại VQG Bù Gia Mập

0
(SGTT) - Trong thời gian qua, bằng những hoạt động cụ thể, Vườn quốc gia (VQG) Bù Gia Mập đang tập trung phát triển...

COP27 thảo luận về bồi thường thiệt hại do biến đổi...

0
Các cuộc đàm phám mở đầu hội nghị lần thứ 27 của các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về...

Thân thương bếp củi

0
(SGTT) - Có một thời gian dài, người miền quê ở Phú Yên không còn nấu bếp củi, nhà nào cũng sử dụng bếp...

Quảng Nam đưa ra quy trình xử lý chất thải rắn...

0
Tỉnh Quảng Nam lên kế hoạch phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn dựa nguyên tắc tận dụng tối đa giá...

Hai chị em đạp xe xuyên Việt gây quỹ, rủ bạn...

0
(SGTT) – Tám năm trước, khi còn là chàng trai 18 tuổi, anh Trần Việt Dương, ở TP Biên Hòa đã thực hiện chuyến...

Kết nối