Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Hội Đầu bếp Bình Dương tiếp tục lan tỏa văn hóa ẩm thực tỉnh nhà

(SGTT) – Tối ngày 22-2-2023, tại Nhà hàng sân golf Phú Mỹ, Bình Dương đã diễn ra Lễ kỷ niệm một năm ngày ra mắt Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương. Theo đó, sự kiện quy tụ hàng trăm đầu bếp, nghệ nhân ẩm thực, doanh nghiệp trong ngành F&B từ các tỉnh, thành về tham dự.

Tại sự kiện, cơ quan quản lý là Hiệp hội Du lịch Bình Dương và Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam đã có bằng khen ghi nhận những đóng góp của Hội đầu bếp Bình Dương trong năm qua cho ẩm thực tỉnh nhà và Việt Nam.

Thông tin về hoạt động của hội trong năm qua và phương hướng năm nay, đại diện ban chấp hành cho hay vẫn tiếp tục duy trì công tác đào tạo, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho đầu bếp trẻ; tổ chức các công tác thiện nguyện xã hội. Ngoài ra, hội còn dự tính kết hợp cùng Hiệp hội Du lịch Bình Dương tổ chức xác lập kỷ lục 100 món ăn từ măng tre tại làng tre Phú An vào tháng 5-2023; tổ chức cuộc thi ẩm thực cho sinh viên, đầu bếp trên địa bàn tỉnh có cơ hội cọ xát năng lực.

Đặc biệt, tại lễ kỷ niệm, hội còn có thỏa thuận ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Inox Hùng Cường nhằm khẳng định vị thế và con đường phát triển lâu dài, nâng tầm ẩm thực Bình Dương. Dịp này, hội cũng ra mắt ban chấp hành mới và tri ân những nhãn hàng đã cùng đồng hành thời gian qua.

Lê Vũ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối