Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024

Hội đầu bếp Bình Dương bồi dưỡng kiến thức về chế biến hải sản cho hội viên

(SGTT) – Ngày 29-3-2023, Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương đã tổ chức buổi bồi dưỡng nghiệp vụ ẩm thực với chuyên đề về hải sản. Sự kiện diễn ra tại Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An (Bình Dương).
Anh Phạm Vũ Nguyên, Ủy viên Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương, là người hướng dẫn buổi chuyên đề hải sản tháng Ba của hội. Ảnh: Phúc An

Theo đó, đầu bếp Phạm Vũ Nguyên, Ủy viên Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương, đã trình diễn hai món ăn là tôm sú sốt trái cây và súp cá mú lá chùm ngây. Không dừng lại ở hướng dẫn, anh Vũ Nguyên còn mời các bạn sinh viên và hội viên cùng lên nấu, qua đó, chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích, bài học “thực chiến” để mọi người nâng cao tay nghề.

Món tôm sú sốt trái cây. Ảnh: Phúc An
Món súp cá mú lá chùm ngây. Ảnh: Phúc An

Ngoài hai món ăn trình diễn, hơn 80 khách mời là sinh viên, hội viên, đối tác đồng hành cùng Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương còn có dịp thưởng thức các món hải sản như bào ngư, cua lột, cá mú… chế biến theo phong cách hiện đại, bàn tiệc chuẩn Fine dining.

Hơn 80 khách mời là sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An, hội viên Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương tham dự buổi bồi dưỡng. Ảnh: Phúc An

Được biết, buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp lần này nằm trong chuỗi hoạt động thường kỳ (mỗi tháng một lần), do Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương tổ chức để nâng cao nghiệp vụ, kiến thức cho sinh viên ngành ẩm thực, đầu bếp trẻ đang sinh sống và làm việc tại tỉnh nhà.

Trước đó, hội cũng đã có những buổi bồi dưỡng chuyên đề ẩm thực thú vị về ẩm thực Bình Dương như gỏi gà măng cụt và lẩu bò nhúng mắm ruốc; hay chuyên về thịt dê, mẹt heo tộc, bò Tomahawk dát vàng. Xuyên suốt trong các hoạt động của hội đầu bếp là những đơn vị đồng hành thân hữu như Công ty Inox Hùng Cường, Nhãn hàng Masan, Thành Nam Food, Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An….

Là hội đầu bếp chính quy và được thành lập trong thời gian gần đây, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương mang “sứ mệnh” giới thiệu và lan tỏa những giá trị ẩm thực của tỉnh nhà đến du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, hội còn là cầu nối và sân chơi để các đầu bếp tham gia, giao lưu, học hỏi và nâng cao tay nghề.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ban chấp hành Chi hội Ẩm thực Bình Dương nhiệm kỳ...

0
Sau kiện toàn nhân sự, Ban chấp hành Chi hội Ẩm thực Bình Dương nhiệm kỳ 2024 - 2026 chính thức ra mắt tại...

Bình Dương: Hội đầu bếp ‘chuyển mình’ thành Chi hội ẩm...

0
Sau 2 năm ra mắt cộng đồng ẩm thực và ngành F&B Việt Nam, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương chính thức đổi...

Chi hội Ẩm thực Bình Dương làm mới món ăn từ...

0
(SGTT) - Nhằm mang đến cho người tiêu dùng những kiến thức ẩm thực mới lạ, Chi hội Ẩm thực tỉnh Bình Dương đã...

Sinh viên Bình Dương làm bánh kem, giỏ hoa từ rau...

0
(SGTT) – Nhằm tôn vinh và tri ân nghề giáo nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20-11), Hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Bình...

Đầu bếp trẻ, sinh viên nghe Hội Đầu bếp Bình Dương...

0
(SGTT) - Chọn chủ đề ẩm thực tiệc BBQ với những ứng dụng từ thực phẩm cao cấp, buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp...

Hội Đầu bếp Bình Dương mang ‘Trung thu’ đến trẻ em...

0
(SGTT) - Không chỉ là tổ chức chuyên về ẩm thực và nghề bếp, Hội Đầu bếp Bình Dương còn có những hoạt động...

Kết nối