fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Hội đầu bếp Bình Dương bồi dưỡng kiến thức về chế biến hải sản cho hội viên

(SGTT) – Ngày 29-3-2023, Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương đã tổ chức buổi bồi dưỡng nghiệp vụ ẩm thực với chuyên đề về hải sản. Sự kiện diễn ra tại Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An (Bình Dương).
Anh Phạm Vũ Nguyên, Ủy viên Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương, là người hướng dẫn buổi chuyên đề hải sản tháng Ba của hội. Ảnh: Phúc An

Theo đó, đầu bếp Phạm Vũ Nguyên, Ủy viên Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương, đã trình diễn hai món ăn là tôm sú sốt trái cây và súp cá mú lá chùm ngây. Không dừng lại ở hướng dẫn, anh Vũ Nguyên còn mời các bạn sinh viên và hội viên cùng lên nấu, qua đó, chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích, bài học “thực chiến” để mọi người nâng cao tay nghề.

Món tôm sú sốt trái cây. Ảnh: Phúc An
Món súp cá mú lá chùm ngây. Ảnh: Phúc An

Ngoài hai món ăn trình diễn, hơn 80 khách mời là sinh viên, hội viên, đối tác đồng hành cùng Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương còn có dịp thưởng thức các món hải sản như bào ngư, cua lột, cá mú… chế biến theo phong cách hiện đại, bàn tiệc chuẩn Fine dining.

Hơn 80 khách mời là sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An, hội viên Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương tham dự buổi bồi dưỡng. Ảnh: Phúc An

Được biết, buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp lần này nằm trong chuỗi hoạt động thường kỳ (mỗi tháng một lần), do Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương tổ chức để nâng cao nghiệp vụ, kiến thức cho sinh viên ngành ẩm thực, đầu bếp trẻ đang sinh sống và làm việc tại tỉnh nhà.

Trước đó, hội cũng đã có những buổi bồi dưỡng chuyên đề ẩm thực thú vị về ẩm thực Bình Dương như gỏi gà măng cụt và lẩu bò nhúng mắm ruốc; hay chuyên về thịt dê, mẹt heo tộc, bò Tomahawk dát vàng. Xuyên suốt trong các hoạt động của hội đầu bếp là những đơn vị đồng hành thân hữu như Công ty Inox Hùng Cường, Nhãn hàng Masan, Thành Nam Food, Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An….

Là hội đầu bếp chính quy và được thành lập trong thời gian gần đây, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương mang “sứ mệnh” giới thiệu và lan tỏa những giá trị ẩm thực của tỉnh nhà đến du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, hội còn là cầu nối và sân chơi để các đầu bếp tham gia, giao lưu, học hỏi và nâng cao tay nghề.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hơn 100 người tham gia workshop do Hội Đầu bếp Bình...

0
(SGTT) - Nhằm nâng cao nghiệp vụ cho đầu bếp trẻ, sinh viên ngành ẩm thực và người kinh doanh các món bánh, mới...

Ẩm thực bàn tiệc kiểu Á qua góc nhìn của Hội...

0
(SGTT) – Ngày 20-4-2023, Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương đã tổ chức buổi bồi dưỡng nghiệp vụ với chuyên đề ẩm thực kiểu...

Hội Đầu bếp Bình Dương tiếp tục lan tỏa văn hóa...

0
(SGTT) - Tối ngày 22-2-2023, tại Nhà hàng sân golf Phú Mỹ, Bình Dương đã diễn ra Lễ kỷ niệm một năm ngày ra...

Hội Đầu Bếp Bình Dương mang yêu thương đến trẻ em...

0
(SGTT) – Là một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên, mới đây, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương đã trao tặng...

Đầu bếp trẻ, sinh viên nghe Hội Đầu bếp Bình Dương...

0
(SGTT) – Chọn chủ đề thịt bò ngoại và chế biến thành bốn món ăn đặc sắc, trong đó có sườn bò Tomahawk dát...

Hội đầu bếp Bình Dương chỉ cách chế biến heo tộc...

0
(SGTT) - Với chủ đề heo tộc chế biến thành 5 món ăn theo các phong cách ẩm thực khác nhau, buổi bồi dưỡng...

Kết nối