Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Hội đầu bếp Bình Dương bồi dưỡng kiến thức về chế biến hải sản cho hội viên

(SGTT) – Ngày 29-3-2023, Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương đã tổ chức buổi bồi dưỡng nghiệp vụ ẩm thực với chuyên đề về hải sản. Sự kiện diễn ra tại Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An (Bình Dương).
Anh Phạm Vũ Nguyên, Ủy viên Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương, là người hướng dẫn buổi chuyên đề hải sản tháng Ba của hội. Ảnh: Phúc An

Theo đó, đầu bếp Phạm Vũ Nguyên, Ủy viên Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương, đã trình diễn hai món ăn là tôm sú sốt trái cây và súp cá mú lá chùm ngây. Không dừng lại ở hướng dẫn, anh Vũ Nguyên còn mời các bạn sinh viên và hội viên cùng lên nấu, qua đó, chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích, bài học “thực chiến” để mọi người nâng cao tay nghề.

Món tôm sú sốt trái cây. Ảnh: Phúc An
Món súp cá mú lá chùm ngây. Ảnh: Phúc An

Ngoài hai món ăn trình diễn, hơn 80 khách mời là sinh viên, hội viên, đối tác đồng hành cùng Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương còn có dịp thưởng thức các món hải sản như bào ngư, cua lột, cá mú… chế biến theo phong cách hiện đại, bàn tiệc chuẩn Fine dining.

Hơn 80 khách mời là sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An, hội viên Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương tham dự buổi bồi dưỡng. Ảnh: Phúc An

Được biết, buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp lần này nằm trong chuỗi hoạt động thường kỳ (mỗi tháng một lần), do Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương tổ chức để nâng cao nghiệp vụ, kiến thức cho sinh viên ngành ẩm thực, đầu bếp trẻ đang sinh sống và làm việc tại tỉnh nhà.

Trước đó, hội cũng đã có những buổi bồi dưỡng chuyên đề ẩm thực thú vị về ẩm thực Bình Dương như gỏi gà măng cụt và lẩu bò nhúng mắm ruốc; hay chuyên về thịt dê, mẹt heo tộc, bò Tomahawk dát vàng. Xuyên suốt trong các hoạt động của hội đầu bếp là những đơn vị đồng hành thân hữu như Công ty Inox Hùng Cường, Nhãn hàng Masan, Thành Nam Food, Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An….

Là hội đầu bếp chính quy và được thành lập trong thời gian gần đây, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương mang “sứ mệnh” giới thiệu và lan tỏa những giá trị ẩm thực của tỉnh nhà đến du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, hội còn là cầu nối và sân chơi để các đầu bếp tham gia, giao lưu, học hỏi và nâng cao tay nghề.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hội Đầu bếp Bình Dương mang ‘Trung thu’ đến trẻ em...

0
(SGTT) - Không chỉ là tổ chức chuyên về ẩm thực và nghề bếp, Hội Đầu bếp Bình Dương còn có những hoạt động...

Hội Đầu bếp Bình Dương cùng Unilever Food Solutions chia sẻ...

0
(SGTT) - Nhằm mang đến những giải pháp tối ưu hóa thực phẩm, nâng cao hiệu quả và chất lượng món ăn cho các...

Ẩm thực Lạng Sơn là chủ đề chính buổi bồi dưỡng...

0
(SGTT) - Nhằm nâng cao nghiệp vụ và kiến thức cho hội viên, Hội Đầu bếp Bình Dương vừa tổ chức buổi bồi dưỡng...

Hội Đầu bếp Bình Dương cùng Unilever Food Solutions chia sẻ...

0
(SGTT) - Hòa chung xu hướng ẩm thực năm nay, Hội Đầu bếp Bình Dương phối hợp cùng Unilever Food Solutions (UFS) VN tổ...

Bỏ túi 6 công thức món ăn hấp dẫn, theo xu...

0
(SGTT) - Xu hướng ẩm thực 2023 ngoài việc gìn giữ những món ăn truyền thống thì đầu bếp chuyên nghiệp còn sáng tạo...

Hơn 100 người tham gia workshop do Hội Đầu bếp Bình...

0
(SGTT) - Nhằm nâng cao nghiệp vụ cho đầu bếp trẻ, sinh viên ngành ẩm thực và người kinh doanh các món bánh, mới...

Kết nối