fbpx
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Hội chợ du lịch trực tuyến Quảng Nam – hình thức du lịch mới ở Việt Nam

(SGTTO) – Trong bối cảnh diễn đàn hợp tác phát triển du lịch giữa Hà Nội, TPHCM với vùng kinh tế trọng điểm miền Trung sẽ diễn ra vào cuối tháng 11, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam sẽ tổ chức hội chợ du lịch trực tuyến lần một vào ngày 2-11-2020. Đây là một hình thức còn khá mới mẻ với ngành du lịch nước ta.

Lễ hội biển An Bàng sẽ tiếp tục được nâng cấp trên kênh online trong thời gian tới để thu hút du khách. Ảnh: tuoitrethudo.vn

Theo cổng thông tin Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, hội chợ sẽ là nơi gặp gỡ, tương tác, mua bán, giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng tại Quảng Nam đến các công ty du lịch nội địa và lữ hành quốc tế tại Việt Nam. Bên cạnh đó, đây là kênh giới thiệu sản phẩm du lịch địa phương đầy đủ, thường xuyên, liên tục với đối tác trong và ngoài nước thời gian tới.

Khoảng 10 sản phẩm du lịch đặc thù, ấn tượng của Quảng Nam sẽ được giới thiệu rộng rãi đến đối tác tại hội chợ này. Đó là các nhóm sản phẩm quần thể du lịch lưu trú, giải trí cao cấp Nam Hội An; show diễn thực cảnh lớn nhất Việt Nam; sản phẩm nghỉ dưỡng xanh; tour xe điện tại Hội An; tour xe máy với nhiều khám phá mới lạ; hệ thống nhà hàng sự kiện tại biển An Bàng.

Hội chợ du lịch trực tuyến Quảng Nam lần thứ nhất ra đời từ tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19 khiến mọi giao thương, tương tác trực tiếp trong ngành du lịch bị gián đoạn.

Hiện nay xu hướng tham gia hội chợ du lịch trong nước cũng như quốc tế đã thay đổi theo hướng mở rộng phát triển vào kênh online, không chỉ để quảng bá, xúc tiến về du lịch mà còn phát triển ở các mảng khác như quản lý du lịch, bán vé tham quan, vừa tiết kiệm nguồn lực vừa nâng cao hiệu quả.

Trước đó vào tháng 8 và tháng 9-2020, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cũng đã triển khai chuỗi chương trình phát trực tiếp “Giữ lửa nghề” với sự tham gia của nhiều chuyên gia uy tín để cung cấp kiến thức, tiếp thêm động lực cho người lao động gắn bó với nghề trong quãng thời gian khó khăn này.

Quỳnh Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đà Nẵng quảng bá sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP...

0
(SGTT) - Chương trình “Quảng bá sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP Đà Nẵng 2022” đang diễn ra tại Công viên phía Đông...

Đà Nẵng tổ chức Hội chợ du lịch online từ 17-25...

0
(SGTT) - Ngày 13-3, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng thông tin, Hội chợ du lịch trực tuyến Danang FantastiCity 2022 sẽ...

Từ kênh Chợ Gạo nghĩ về du lịch đường 14D nối...

0
Một bản đồ tứ giác du lịch đang được hình thành với lần lượt các đỉnh là Đà Nẵng - Hội An - Mỹ Sơn; Champasak - Wat Phuo - Siphandone; Ubon - Pha Taem và Siêm Riệp - Angkor Wat nằm trong một chu vi chỉ 700km trên khắp 4 nước Đông Nam Á có lẽ là một trải nghiệm mà bất cứ du khách nào cũng thích thú!

Người dân TPHCM du xuân, chụp ảnh vào ngày khai mạc...

0
(SGTTO) - Chiều ngày 6-2 (tức 25 tháng Chạp), Hội hoa xuân Tết Tân Sửu 2021 đã khai mạc tại Công viên Tao Đàn....
hàng thái lan

Cơ hội mua sắm hàng Thái Lan cho mùa Tết

0
(SGTT) - Người tiêu dùng TPHCM có cơ hội lựa chọn mua sắm hàng hóa sản xuất trong nước và nhập khẩu từ Thái...

Quảng Bình kêu gọi đầu tư vào 12 dự án du...

0
(SGTT) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức họp báo giới thiệu Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021....

Kết nối