fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn từ 20 đến 22-11

(SGTTO) – Hội chợ các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) dự kiến được tổ chức trong 3 ngày, từ 20-11 đến 22-11-2020 tại khu vực quảng trường trung tâm huyện. Đây là dịp tôn vinh nông sản địa phương, tạo cơ hội giới thiệu sản phẩm du lịch và góp phần quảng bá điểm đến của địa phương.

Bưởi đặc sản huyện Lục Ngạn. Ảnh: Nguyễn Miền

Theo cổng thông tin UBND tỉnh Bắc Giang, hội chợ được chia làm 2 khu vực, trong đó khu vực một có trên 80 gian hàng trưng bày “Hàng Việt Nam chất lượng cao” và khu vực 2 có khoảng 100 gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn, các gian hàng của UBND các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ làm vườn… trên địa bàn huyện; gian hàng của các huyện bạn trong và ngoài tỉnh.

Với mục đích quảng bá, giới thiệu, cung ứng các loại trái cây chất lượng cao, những sản phẩm đặc trưng được chế biến từ nông, lâm sản của các xã, thị trấn trong địa bàn huyện Lục Ngạn ra thị trường, hội chợ cam, bưởi được tổ chức gắn với chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” huyện Lục Ngạn năm 2020.

Đây cũng là dịp để kết nối giữa nhà nông với doanh nghiệp, đồng thời thu hút du khách,  phát triển kinh tế du lịch, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nhằm xây dựng chuỗi giá trị cho một các sản phẩm, cây ăn quả chủ lực của huyện theo hướng bền vững.

Cam canh Lục Ngạn, Bắc Giang. Ảnh: Bưởi Diễn Bảo Minh

Thông qua hội chợ, huyện Lục Ngạn sẽ chủ động kết nối các đoàn khách đến tham quan trải nghiệm tại những vườn quả đẹp. Du khách có thể ăn nghỉ tại vườn. Đặc biệt, tại hội chợ năm nay, UBND huyện còn khai trương sàn giao dịch thương mại điện tử nhằm đưa sản phẩm cam, bưởi và sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn lên sàn.

Ngày hội còn tổ chức đấu giá cây đẹp gồm 3 cây cam ngọt, bưởi ngọt, cam lòng vàng được lựa chọn kỹ lưỡng trong các vườn cây trên địa bàn huyện.

Theo Tổng cục Du lịch, cùng với việc xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức hội chợ năm nay, UBND huyện đã xây dựng và triển khai kế hoạch “Du lịch trải nghiệm mùa cam, bưởi” huyện Lục Ngạn năm 2020; phối hợp Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bắc Giang mời các doanh nghiệp du lịch lữ hành đến khảo sát để xây dựng các tour, tuyến du lịch trên địa bàn.

Quỳnh Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đa dạng hàng hóa và hoạt động tại Hội chợ Xúc...

0
Nằm trong chuỗi sự kiện Chương trình Khuyến mại tập trung trên địa bàn TPHCM đợt 2 năm 2022 - chủ đề “Rộn ràng...

Chật kín khách tham gia Hội chợ từ thiện do CLB...

0
(SGTT) - Trở lại sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19, Hội chợ từ thiện quốc tế thường niên lần thứ 27 do...

250 gian hàng triển lãm tại Hội chợ Nông nghiệp quốc...

0
(SGTT) - Sáng nay, 2-11, Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam năm 2022 do UBND thành phố Cần Thơ tổ chức đã...

Đến Quảng Nam, không chỉ có du lịch xanh đón chờ...

0
Chiều 9-9, chương trình giới thiệu du lịch Quảng Nam tại TPHCM do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ...

Đà Nẵng: Hơn 400 gian hàng tham gia hội chợ quốc...

0
(SGTT) - Với quy mô hơn 400 gian hàng của 235 doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan trong và ngoài nước, Hội chợ quốc...

Đà Nẵng quảng bá sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP...

0
(SGTT) - Chương trình “Quảng bá sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP Đà Nẵng 2022” đang diễn ra tại Công viên phía Đông...

Kết nối