Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024

Hội An hướng tới du lịch xanh

(SGTT) – Nhằm đẩy mạnh các thực hành giảm rác thải, ứng dụng kinh tế tuần hoàn và phục hồi sau Covid-19, UBND thành phố Hội An phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam xây dựng và triển khai khung kế hoạch “doanh nghiệp giảm rác thải hướng tới Hội An – Điểm đến xanh – giai đoạn 2021-2023”.

Chương trình này thể hiện sự cam kết giữa các cơ quan chính quyền thành phố Hội An và khối doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch sẽ cùng chung tay hành động giảm thiểu chất thải rắn sinh hoạt nói chung và rác thải nhựa nói riêng để xây dựng thương hiệu “Hội An – Điểm đến xanh”; có sự đồng hành, hỗ trợ của Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) và Trung tâm hỗ trợ phát triển xanh (GreenHub).

du lịch xanh
Du lịch Quảng Nam đang hướng đến du lịch xanh, hạn chế rác thải nhựa trong môi trường du lịch. Ảnh: Nhân Tâm

Nằm trong khuôn khổ hợp tác, ngày 30-9-2021, tại phòng họp UBND thành phố Hội An, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, UBND thành phố Hội An, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID), IUCN và GreenHub sẽ cùng phối hợp tổ chức lễ ký kết và công bố “Khung kế hoạch doanh nghiệp giảm rác thải hướng tới Hội An – Điểm đến xanh – Giai đoạn 2021-2023” và tọa đàm về kinh tế tuần hoàn, giảm thiểu rác thải nhựa.

Chương trình sẽ có sự góp mặt của các lãnh đạo, đại diện các cơ quan chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và trong nước; đại diện các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam, Viện Phát triển Kinh tế tuần hoàn tại TPHCM, đại diện các doanh nghiệp cùng với các cơ quan báo chí, truyền thông.

Theo ban tổ chức, phiên tọa đàm Doanh nghiệp giảm thiểu rác thải nhựa hướng tới Hội An điểm đến xanh – Kinh tế tuần hoàn phục hồi sau Covid19 sẽ được tổ chức sau lễ ký kết và công bố.

Toàn bộ chương trình sẽ được livestream trên fanpage của Kinh tế Sài Gòn Onlinefanpage Sài Gòn Tiếp Thị cùng lúc trên nhiều kênh khác.

Cũng theo ban tổ chức, đây là chương trình nằm trong khuôn khổ “Chương trình đối tác chiến lược IUCN Việt Nam – PRO Việt Nam” của IUCN và dự án “Giảm ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp đại phương – LSPP” của GreenHub.

Các nội dung chính sẽ được đề cập trong lễ ký kết và tọa đàm ngày 30-9:Phiên 1: Lễ ký kết và công bố khung kế hoạch doanh nghiệp giảm rác thải hướng tới Hội An – Điểm đến xanh – Giai đoạn 2021- 2023.Phiên 2: Tọa đàm về kinh tế tuần hoàn, giảm thiểu rác thải nhựa hướng tới Hội An điểm đến xanh và phục hồi sau Covid-19.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đêm rằm phố cổ đầu năm ở Hội An hút khách

0
(SGTT) - Tối 23-2, tức 14 tháng Giêng, là đêm rằm phố cổ đầu năm ở Hội An, thu hút hàng ngàn du khách...

Khai hội làng nghề mộc hơn 500 tuổi ở Quảng Nam

0
(SGTT) - Tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức khai hội làng nghề truyền thống mộc Kim Bồng với lịch sử hơn 500 năm, thu...

Mùa xuân tìm về Bù Gia Mập ngắm những ‘nàng xuân’...

0
(SGTT) - Những ngày cuối tuần của mùa xuân, nếu du khách vẫn chưa tìm được những điểm đến phù hợp, có thể Vườn...

Trải nghiệm chèo SUP nhặt rác nâng cao ý thức bảo...

0
(SGTT) - Trở lại hoạt động sau kỳ nghỉ Tết, Saigon Paddle, thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn đã tổ chức buổi...

Săn mây, cắm trại tại nóc Tắk Pổ ở miền núi...

0
(SGTT) –  Nằm dưới chân dãy Ngọc Linh, “nóc” Tắk Pổ (hay còn gọi là Tắk Pỏ) thuộc xã Trà Tập, huyện Nam Trà...

Ngành du lịch chuyển đổi xanh và ứng dụng công nghệ...

0
(SGTT) - Ngành du lịch sẽ cơ cấu lại, nhằm bảo đảm hiệu quả và phát triển bền vững, trong đó tập trung chuyển...

Kết nối