fbpx
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Hội An hướng tới du lịch xanh

(SGTT) – Nhằm đẩy mạnh các thực hành giảm rác thải, ứng dụng kinh tế tuần hoàn và phục hồi sau Covid-19, UBND thành phố Hội An phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam xây dựng và triển khai khung kế hoạch “doanh nghiệp giảm rác thải hướng tới Hội An – Điểm đến xanh – giai đoạn 2021-2023”.

Chương trình này thể hiện sự cam kết giữa các cơ quan chính quyền thành phố Hội An và khối doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch sẽ cùng chung tay hành động giảm thiểu chất thải rắn sinh hoạt nói chung và rác thải nhựa nói riêng để xây dựng thương hiệu “Hội An – Điểm đến xanh”; có sự đồng hành, hỗ trợ của Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) và Trung tâm hỗ trợ phát triển xanh (GreenHub).

du lịch xanh
Du lịch Quảng Nam đang hướng đến du lịch xanh, hạn chế rác thải nhựa trong môi trường du lịch. Ảnh: Nhân Tâm

Nằm trong khuôn khổ hợp tác, ngày 30-9-2021, tại phòng họp UBND thành phố Hội An, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, UBND thành phố Hội An, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID), IUCN và GreenHub sẽ cùng phối hợp tổ chức lễ ký kết và công bố “Khung kế hoạch doanh nghiệp giảm rác thải hướng tới Hội An – Điểm đến xanh – Giai đoạn 2021-2023” và tọa đàm về kinh tế tuần hoàn, giảm thiểu rác thải nhựa.

Chương trình sẽ có sự góp mặt của các lãnh đạo, đại diện các cơ quan chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và trong nước; đại diện các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam, Viện Phát triển Kinh tế tuần hoàn tại TPHCM, đại diện các doanh nghiệp cùng với các cơ quan báo chí, truyền thông.

Theo ban tổ chức, phiên tọa đàm Doanh nghiệp giảm thiểu rác thải nhựa hướng tới Hội An điểm đến xanh – Kinh tế tuần hoàn phục hồi sau Covid19 sẽ được tổ chức sau lễ ký kết và công bố.

Toàn bộ chương trình sẽ được livestream trên fanpage của Kinh tế Sài Gòn Onlinefanpage Sài Gòn Tiếp Thị cùng lúc trên nhiều kênh khác.

Cũng theo ban tổ chức, đây là chương trình nằm trong khuôn khổ “Chương trình đối tác chiến lược IUCN Việt Nam – PRO Việt Nam” của IUCN và dự án “Giảm ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp đại phương – LSPP” của GreenHub.

Các nội dung chính sẽ được đề cập trong lễ ký kết và tọa đàm ngày 30-9:Phiên 1: Lễ ký kết và công bố khung kế hoạch doanh nghiệp giảm rác thải hướng tới Hội An – Điểm đến xanh – Giai đoạn 2021- 2023.Phiên 2: Tọa đàm về kinh tế tuần hoàn, giảm thiểu rác thải nhựa hướng tới Hội An điểm đến xanh và phục hồi sau Covid-19.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Người mẫu khuyết tật trình diễn áo dài từ vải vụn...

0
(SGTT) - Những tà áo dài được may từ những mảnh vải vụn do các người mẫu khuyết tật trình diễn bên không gian...

Tìm cách mở cửa ‘kho báu’ du lịch đại ngàn Quảng...

0
Du lịch vùng cao tỉnh Quảng Nam có rất nhiều điều hấp dẫn để mời gọi du khách khám phá, trải nghiệm. Nhưng nơi...

Đẩy mạnh liên kết du lịch Quảng Nam – Đà Nẵng...

0
Với mục đích phối hợp, tổ chức các hoạt động quảng bá, giới thiệu điểm đến, sản phẩm dịch vụ du lịch của miền...

Quán mì Quảng nấu bằng trấu, hút khách quốc tế ở...

0
(SGTT) - Với người Quảng, ăn mì Quảng là chuyện thường ngày. Nhưng với người nước ngoài tìm đến để học làm mì Quảng,...

Báo quốc tế lý giải tại sao Hội An là điểm...

0
(SGTT) - Với tổng diện tích của thành phố Hội An là khoảng 60 km2, phố cổ Hội An (một phần của thành phố...

Hội An đẹp yên bình qua bộ ảnh cưới của cặp...

0
(SGTT) - Hội An không chỉ là thành phố du lịch nổi tiếng thế giới, mà gần đây, Hội An dần trở thành điểm...

Kết nối