fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 26, 2021

Hội An hướng tới du lịch xanh

(SGTT) – Nhằm đẩy mạnh các thực hành giảm rác thải, ứng dụng kinh tế tuần hoàn và phục hồi sau Covid-19, UBND thành phố Hội An phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam xây dựng và triển khai khung kế hoạch “doanh nghiệp giảm rác thải hướng tới Hội An – Điểm đến xanh – giai đoạn 2021-2023”.

Chương trình này thể hiện sự cam kết giữa các cơ quan chính quyền thành phố Hội An và khối doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch sẽ cùng chung tay hành động giảm thiểu chất thải rắn sinh hoạt nói chung và rác thải nhựa nói riêng để xây dựng thương hiệu “Hội An – Điểm đến xanh”; có sự đồng hành, hỗ trợ của Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) và Trung tâm hỗ trợ phát triển xanh (GreenHub).

du lịch xanh
Du lịch Quảng Nam đang hướng đến du lịch xanh, hạn chế rác thải nhựa trong môi trường du lịch. Ảnh: Nhân Tâm

Nằm trong khuôn khổ hợp tác, ngày 30-9-2021, tại phòng họp UBND thành phố Hội An, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, UBND thành phố Hội An, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID), IUCN và GreenHub sẽ cùng phối hợp tổ chức lễ ký kết và công bố “Khung kế hoạch doanh nghiệp giảm rác thải hướng tới Hội An – Điểm đến xanh – Giai đoạn 2021-2023” và tọa đàm về kinh tế tuần hoàn, giảm thiểu rác thải nhựa.

Chương trình sẽ có sự góp mặt của các lãnh đạo, đại diện các cơ quan chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và trong nước; đại diện các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam, Viện Phát triển Kinh tế tuần hoàn tại TPHCM, đại diện các doanh nghiệp cùng với các cơ quan báo chí, truyền thông.

Theo ban tổ chức, phiên tọa đàm Doanh nghiệp giảm thiểu rác thải nhựa hướng tới Hội An điểm đến xanh – Kinh tế tuần hoàn phục hồi sau Covid19 sẽ được tổ chức sau lễ ký kết và công bố.

Toàn bộ chương trình sẽ được livestream trên fanpage của Kinh tế Sài Gòn Onlinefanpage Sài Gòn Tiếp Thị cùng lúc trên nhiều kênh khác.

Cũng theo ban tổ chức, đây là chương trình nằm trong khuôn khổ “Chương trình đối tác chiến lược IUCN Việt Nam – PRO Việt Nam” của IUCN và dự án “Giảm ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp đại phương – LSPP” của GreenHub.

Các nội dung chính sẽ được đề cập trong lễ ký kết và tọa đàm ngày 30-9:Phiên 1: Lễ ký kết và công bố khung kế hoạch doanh nghiệp giảm rác thải hướng tới Hội An – Điểm đến xanh – Giai đoạn 2021- 2023.Phiên 2: Tọa đàm về kinh tế tuần hoàn, giảm thiểu rác thải nhựa hướng tới Hội An điểm đến xanh và phục hồi sau Covid-19.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bên trong nhà hàng lọt top 50 điểm phải khám phá...

0
(SGTT) - La Maison 1888, nhà hàng fine-dining bên trong khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Đà Nẵng, thành viên của chương...

Doanh nghiệp Hội An kết hợp mở lại tour trải nghiệm

0
(SGTT) – Công ty Emic Travel phối hợp với Sea’Lavie Boutique Resort cũng như một số khách sạn và nhóm cộng đồng khác tổ...

Đà Nẵng ‘mở cửa’ rộng thêm từ cuối tuần này

0
 Dự kiến từ ngày thứ Bảy, 16-10, thành phố Đà Nẵng sẽ cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ khách ăn, uống tại...

Các công ty xin đưa khách Nga, Hàn Quốc đến Đà...

0
Công ty Anex Việt Nam và Công ty Mode Tour Network vừa gửi công văn đến UBND thành phố Đà Nẵng cũng như Sở...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH