fbpx
Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022

Hội An hướng tới du lịch xanh

(SGTT) – Nhằm đẩy mạnh các thực hành giảm rác thải, ứng dụng kinh tế tuần hoàn và phục hồi sau Covid-19, UBND thành phố Hội An phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam xây dựng và triển khai khung kế hoạch “doanh nghiệp giảm rác thải hướng tới Hội An – Điểm đến xanh – giai đoạn 2021-2023”.

Chương trình này thể hiện sự cam kết giữa các cơ quan chính quyền thành phố Hội An và khối doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch sẽ cùng chung tay hành động giảm thiểu chất thải rắn sinh hoạt nói chung và rác thải nhựa nói riêng để xây dựng thương hiệu “Hội An – Điểm đến xanh”; có sự đồng hành, hỗ trợ của Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) và Trung tâm hỗ trợ phát triển xanh (GreenHub).

du lịch xanh
Du lịch Quảng Nam đang hướng đến du lịch xanh, hạn chế rác thải nhựa trong môi trường du lịch. Ảnh: Nhân Tâm

Nằm trong khuôn khổ hợp tác, ngày 30-9-2021, tại phòng họp UBND thành phố Hội An, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, UBND thành phố Hội An, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID), IUCN và GreenHub sẽ cùng phối hợp tổ chức lễ ký kết và công bố “Khung kế hoạch doanh nghiệp giảm rác thải hướng tới Hội An – Điểm đến xanh – Giai đoạn 2021-2023” và tọa đàm về kinh tế tuần hoàn, giảm thiểu rác thải nhựa.

Chương trình sẽ có sự góp mặt của các lãnh đạo, đại diện các cơ quan chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và trong nước; đại diện các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam, Viện Phát triển Kinh tế tuần hoàn tại TPHCM, đại diện các doanh nghiệp cùng với các cơ quan báo chí, truyền thông.

Theo ban tổ chức, phiên tọa đàm Doanh nghiệp giảm thiểu rác thải nhựa hướng tới Hội An điểm đến xanh – Kinh tế tuần hoàn phục hồi sau Covid19 sẽ được tổ chức sau lễ ký kết và công bố.

Toàn bộ chương trình sẽ được livestream trên fanpage của Kinh tế Sài Gòn Onlinefanpage Sài Gòn Tiếp Thị cùng lúc trên nhiều kênh khác.

Cũng theo ban tổ chức, đây là chương trình nằm trong khuôn khổ “Chương trình đối tác chiến lược IUCN Việt Nam – PRO Việt Nam” của IUCN và dự án “Giảm ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp đại phương – LSPP” của GreenHub.

Các nội dung chính sẽ được đề cập trong lễ ký kết và tọa đàm ngày 30-9:Phiên 1: Lễ ký kết và công bố khung kế hoạch doanh nghiệp giảm rác thải hướng tới Hội An – Điểm đến xanh – Giai đoạn 2021- 2023.Phiên 2: Tọa đàm về kinh tế tuần hoàn, giảm thiểu rác thải nhựa hướng tới Hội An điểm đến xanh và phục hồi sau Covid-19.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lên hồ Đồng Nghệ du lịch, xem đua thuyền Rowing và...

0
(SGTT) - Vào những ngày hè, du khách tại Đà Nẵng thường chọn đến tham quan, vãn cảnh hồ Đồng Nghệ với non xanh...

Hai ngày xuyên rừng chinh phục “nóc nhà” cao nguyên Lâm...

0
(SGTT) - Đỉnh Bidoup thuộc vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà, một phần của khu dự trữ sinh quyển Langbiang với thảm thực...

Thân thương món bánh đúc trong miền ký ức tuổi thơ

0
(SGTT) - Bánh đúc là loại bánh dân dã quê hương, thường làm bằng bột gạo, bột nếp, bột năng… kết hợp với một số...

Từ Stonehenge nghĩ về việc bãi san hô Hòn Yến bị...

0
Việc một nhóm nghệ sĩ nhiếp ảnh từ địa phương khác đến chụp ảnh, giẫm đạp lên rạn san hô ở Hòn Yến...

“Chữa lành” cho du lịch

0
Một ly cà phê bên đồng lúa Hội An, một chén bánh mì xíu mại trong nhà vườn Đà Lạt… Những điều tưởng chừng...

Carnival đường phố khuấy động Đà Nẵng đêm hè

0
(SGTT) - Tối 25-6, chương trình Carnival đường phố Sun Fest chủ đề “Take me to the Sun” nằm trong khuôn khổ Lễ hội...

Kết nối