fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022

Hội An gợi ý điểm du ngoạn mùa xuân cho du khách

Thành phố Hội An giới thiệu chương trình tham quan liên kết mang tên “Về Phố Hội du Xuân” cùng nhiều hoạt động khác nhằm thu hút du khách đến với phố cổ dịp Tết Nguyên đán.

Đây cũng được xem là nỗ lực của Hội An từng bước khôi phục du lịch trong trạng thái bình thường mới.

Chương trình “Về Phố Hội du xuân” có sự liên kết giữa Khu phố cổ Hội An và các làng nghề truyền thống, được đưa vào phục vụ từ ngày mồng 4 Tết.

Tết Nguyên đán tại Hội An khi dịch bệnh chưa xảy ra. Ảnh: Nhân Tâm

Du khách sẽ được tham quan, tìm hiểu các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể tại khu phố cổ, làng rau Trà Quế, làng gốm Thanh Hà và được thưởng ngoạn cảnh quan Hội An bằng hệ thống xe điện.

Chương trình do Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình thành phố Hội An tổ chức, du khách tham gia tour sẽ được giảm 50% giá vé tham quan. Đoàn từ 8 khách trở lên sẽ được miễn phí lệ phí nhân viên thuyết minh. Trung tâm cũng tặng voucher tham quan làng rau Trà Quế và làng gốm Thanh Hà cho 5 vị khách đầu tiên mua vé tham quan phố cổ Hội An vào ngày mồng 4 Tết.

Bên cạnh “Về Phố Hội du xuân”, Trung tâm cũng giới thiệu các tour khác để du khách lựa chọn như tour tham quan các làng nghề truyền thống – Phố cổ Hội An –  Công viên Ấn tượng Hội An, xem show thực cảnh Ký ức Hội An, tour tham quan chợ phiên làng chài Tân Thành vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần và tìm hiểu mô hình tuần hoàn rác thải hay tham gia chương trình Đêm nhạc Hát trên cánh đồng tại Chic Chillax vào tối thứ Bảy hàng tuần là những gợi ý khác.

Những tour trên là một phần trong chuỗi các hoạt động chào mừng với chủ đề “Xuân ấm áp – Tết yêu thương” của thành phố Hội An trên tinh thần vừa đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, tham gia các hoạt động tâm linh, tín ngưỡng của nhân dân và du khách; vừa đảm bảo an toàn, các quy định về phòng chống dịch Covid-19, thích ứng linh hoạt trong tình hình mới.

Hội Tết Nguyên Tiêu diễn ra từ 14 – 16 tháng Giêng năm Nhâm Dần (nhằm ngày 14 đến 16-2 Dương lịch) là một hoạt động khác. Cũng trong dịp đầu năm, nhiều hoạt động tế lễ khác cũng được Hội An tổ chức như: lễ cúng Cầu Bông Trà Quế (Mồng 7 tháng Giêng Âm lịch), lễ tế Tiền hiền Kim Bồng (12 tháng Giêng Âm lịch), lễ cúng Thần nông (16 tháng Giêng Âm lịch)…

Nhân Tâm

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Độc đáo “tour vớt rác” kết hợp dã ngoại tại Hội...

0
(SGTT) - Vừa chèo thuyền kayak ngắm cảnh đẹp phố Hội, vừa vớt rác trên sông Thu Bồn kết hợp dã ngoại là một...

Hội An trên đường chạy bộ

0
Từ mùa dịch Covid-19 thứ hai cho đến nay, một nhóm các bạn trẻ chừng 30 người ở Hội An tập hợp lại quyết tâm nâng cao sức khỏe bằng cách chạy bộ quanh phố cổ. Đây là một hoạt động lành mạnh nhằm nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của người dân và để lại cho du khách cái nhìn thiện cảm về phố cổ.

Thăm phố cổ Hội An nhớ ghé làng gốm Thanh Hà...

0
(SGTT) - Nằm nép mình dưới bóng tre xanh bên bờ sông Thu Bồn, làng gốm Thanh Hà có lịch sử hơn 500 năm...

The Eco Tropicana Garden, điểm du lịch mới mẻ trên cao...

0
(SGTT) - The Eco Tropicana Garden tọa lạc tại thôn 4, xã B’Lá, huyện Bảo Lâm, là điểm du lịch mới mẻ ở tỉnh...

Ấn tượng bộ sưu tập “Thành phố thông minh” tại Lễ...

0
(SGTT) - Để chuẩn bị cho Lễ hội Áo dài TPHCM 2022, nhà thiết kế (NTK) Nguyễn Việt Hùng quyết định giới thiệu Bộ...

Vườn quốc gia Cát Tiên hưởng ứng ngày động, thực vật...

0
(SGTT) - Ngày 3-3, tại Vườn quốc gia Cát Tiên đã diễn ra lễ mít tinh hưởng ứng ngày Động, thực vật hoang dã...

Kết nối