Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023

Hội An đứng thứ 2 trong 10 điểm đến không xe hơi tuyệt nhất hành tinh

(SGTT) – Trang Traveller chuyên về du lịch đã công bố 10 điểm du lịch không có ô tô đẹp nhất thế giới. Phố cổ Hội An được bình chọn xếp thứ 2 trong top 10 điểm du lịch không có ô tô đẹp nhất thế giới.

Hydra, Hy Lạp

Khi đặt chân đến hòn đảo Hy Lạp này, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là những con lừa và con la trên mỗi chuyến phà để vận chuyển hàng hóa qua đảo. Điều thứ hai là không gian  tĩnh lặng, khác xa với những con phố lộn xộn của Athens.

Hội An, Việt Nam 

Những chiếc xe máy phổ biến ở Việt Nam xuất hiện rất ít ở Phố cổ Hội An, vì vậy những du khách thích lang thang có thể lượn lờ trên những con phố rải sỏi, mua sắm lụa và may đo mà không bị những người đi xe máy gây khó chịu. Đô thị cảng này có từ thế kỷ 15 là Di sản Thế giới được Unesco công nhận.

Medina, Maroc 

Thành phố được thành lập vào thế kỷ thứ 9 và trở thành thủ đô của Ma-rốc vào thế kỷ 13. Nơi đây đã được Unesco xếp hạng Di sản thế giới với một chuỗi các khu chợ gia vị và lăng mộ từ thế kỷ 14, vẫn còn sử dụng cho đến ngày nay.

Thành phố Masdar thuộc các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Thành phố Masdar được cung cấp năng lượng từ gió và mặt trời, nhằm mục đích tạo ra thành phố sạch và phát triển bền vững. Cách nhanh nhất để đi quanh thành phố nhỏ là di chuyển bằng những chiếc xe tự động màu trắng được thiết kế như phương tiện giao thông công cộng cá nhân.

Thành phố cổ Jerusalem, Israel 

Một trong những con đường đi bộ đáng nhớ nhất thế giới, Via Dolorosa, chạy giữa Khu Cơ đốc giáo và Hồi giáo trong Thành phố Cổ. Con đường lịch sử có tường bao quanh, nơi Chúa Giê-su đi về phía bị đóng đinh, mang đến cảm giác như đang ở trong một mê cung khổng lồ.

Phố cổ Dubrovnik, Croatia

Dù có thể không có xe hơi trong các bức tường thế kỷ 16, nhưng những con đường lát đá vôi vẫn có rất nhiều người đi bộ qua lại.

Venice, Ý 

Khu phố không có ô tô nổi tiếng nhất thế giới, La Serenissima đi lại bằng tất cả các loại thuyền, từ những chiếc thuyền gondola du lịch sang trọng đến sà lan chở rác chậm chạp, những chiếc thuyền chăm chỉ lướt qua tất cả các kênh chính và tàu traghetti nhỏ xinh, cung cấp hàng hóa tùy chọn băng qua kênh.

Quần đảo Princes, Thổ Nhĩ Kỳ

Princes, nhóm chín hòn đảo nằm trong Biển Marmara. Điểm hấp dẫn là một chuyến đi bằng xe ngựa, thay thế ô tô trên các hòn đảo nhưng thuê xe đạp là một cách khác để đi.

Đảo lửa, bang New York, Mỹ

Biển Đại Tây Dương ập vào các đụn cát của Đảo Lửa, nơi có lịch sử nổi tiếng là nơi giam giữ những tên cướp biển và nô lệ, và xe hơi bị cấm vào mùa hè, vì vậy các chuyến phà phục vụ 31 cộng đồng trên hòn đảo dài 50 km.

Nguyễn Hưng

Theo Stuff.co.nz

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề