Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Học nấu món miền Tây bên dòng sông Tiền

(SGTT) – Nằm êm đềm bên dòng sông Tiền, du khách đến Mekong Riverside Boutique Resort & Spa (thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn) dịp Lễ 30-4, 1-5 năm nay, không chỉ có thời gian hòa nhịp với cuộc sống miền Tây Nam bộ mà còn được trải nghiệm nấu những món ăn đặc trưng của vùng đất này.

Trong hoạt động nấu ăn lần này, khu nghỉ dưỡng sẽ để du khách cùng thực hiện món bánh xèo và cá nướng chuối bẹ. Anh Lê Trung Hiếu, Phó Giám đốc Khu nghỉ dưỡng Mekong Riverside Boutique Resort & Spa chia sẻ: “Chương trình nấu ăn là một sản phẩm được tạo ra để tạo thêm hoạt động cho du khách trải nghiệm về đêm tại đây. Miền Tây sông nước quê có nhiều điều để du khách khám phá nhất là ẩm thực địa phương, dịp này bếp của khu nghỉ dưỡng sẽ hướng dẫn du khách làm bánh xèo và món cá nường chuối bẹ. Khi tham gia vào hoạt động, du khách sẽ được gặp gỡ, trò chuyện cũng những đầu bếp địa phương và được họ hướng dẫn cách chế biến”.

Những du khách nhí đang trổ tài đổ bánh xèo.   

Điểm nhấn trong hoạt động nấu ăn, du khách còn có cơ hội hòa mình với thiên nhiên khi tự tay ra vườn hái rau. Nơi đây, có vườn rau với hơn 50 loại khác nhau tùy từng mùa trong năm như cải ngọt, cải bẹ xanh, xà lách, cải xoang, tía tô, rau quế, ngò gai, rau muống, rau dền… còn trong vườn trái cây có hơn 30 loại như đu đủ, chuối, dừa, dừa xiêm, chôm chôm, xoài, cam, bòn bon…

Vườn rau tại Mekong Riverside Boutique Resort & Spa với hơn 50 loại khác nhau tùy từng mùa trong năm
Du khách trải nghiệm nấu ăn tại Mekong Riverside Boutique Resort & Spa.

Sau khi nấu ăn xong, du khách có thể tham gia hoạt động ngắm đom đóm về đêm. Ngoài ra, tại Mekong Riverside Boutique Resort & Spa vào ban ngày, du khách cũng có thể tham gia nhiều hoạt động khác như: câu cá, chèo thuyền Kayak, trải nghiệm đi cầu khỉ, khám phá chợ nổi Cái Bè…  

Trải nghiệm câu cá.
Đạp xe quanh xóm làng.
Chèo thuyền Kayak.

“Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” là chương trình giới thiệu các điểm đến xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần bảo tồn và gìn giữ văn hóa bản địa, tạo việc làm và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương của các thành viên thuộc mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn.

Ngọc Khuyến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sinh viên Pháp đến Huế trải nghiệm múa rối nước

0
(SGTT) - Nhóm sinh viên 10 người đến từ Pháp đã có thời gian học trải nghiệm nghệ thuật múa rối nước truyền thống...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Liên kết du lịch giữa TPHCM và ĐBSCL: Cần sản phẩm...

0
(SGTT) – Thời gian qua, các hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL đã đi...

Khi rau xanh không chỉ để ăn

0
(SGTT) - Không chỉ cung cấp thực phẩm hữu cơ, an toàn, những vườn rau xanh mướt tại các khu nghỉ dưỡng đang dần...

Phát triển du lịch địa phương cần dựa vào ‘sắc màu...

0
(SGTT) – Ngoài yếu tố tâm linh, đa số các địa phương vùng Tây Nam Bộ, do có nét tương đồng về cảnh quan...

Vớt rác bằng… thuyền làm từ rác

0
(SGTT) - Hơn 1.200 vỏ chai nhựa thu lượm từ các con kênh, con sông tại TPHCM được các bạn trong nhóm Sài Gòn...

Kết nối