fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tám 20, 2022

Hoạt động phòng chống dịch Covid tại các công trường xây dựng

Sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch, để “đuổi kịp” tiến độ dự án, nhiều công trình xây dựng trên cả nước đã trở lại hoạt động. Hàng ngàn công nhân xây dựng từ khắp các địa phương cũng quay lại công việc thường ngày. Do đó, việc tăng cường phòng chống lây lan Covid-19 tại các công trường là rất quan trọng.

TTC Land ký kết đối tác chiến lược với Coteccons

Thêm tòa nhà văn phòng hạng A vào thị trường TPHCM

Do tính chất nghề nghiệp, các công nhân xây dựng tại các dự án thường tới từ nhiều địa phương khác nhau trên cả nước, nên việc phòng chống Covid-19 cần được thực hiện hết sức nghiêm ngặt theo quy định.

Qua khảo sát của chúng tôi tại một số công trường lớn nằm ở địa bàn Hà Nội và TPHCM, công tác chống dịch hầu như đang tuân thủ tốt theo thông điệp 5K của Bộ Y Tế (Khấu trang – Khử khuẩn – Không tụ tập – Khai báo y tế – Khoảng cách).

Các cá nhân làm việc tại công trường phải khai báo y tế, đeo khẩu trang và khử khuẩn đầy đủ.

Các cá nhân ra vào công trình đều phải đo thân nhiệt. Giám sát, công nhân phải đeo khẩu trang bên cạnh các thiết bị bảo hộ, phương châm “chống dịch hơn chống giặc”.

Giám sát, công nhân tại dự án đeo khẩu trang cùng các thiết bị bảo hộ khi làm việc.

Anh Lê Nguyên Vũ, chuyên viên an toàn tại Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons, cho biết: “Tiến độ thi công là một trong những giá trị làm nên tên tuổi Coteccons. Vì phải hoạt động mùa dịch nên bên cạnh việc đảm bảo an toàn trong lao động thì chúng tôi quan tâm đặc biệt đến những khuyến cáo của Bộ Y tế. Bằng việc tách biệt khu vực công trường và khu vực nghỉ ngơi đề phòng trong trường hợp xấu nhất, công trình không bị ngừng thi công. Đặc biệt, khi làm việc, chúng tôi luôn cố gắng giữ khoảng cách 2m và không tụ tập đông người khi hết ca làm”.

Nhiều công trình còn có sáng kiến chia ca làm việc theo nhiều khung giờ hơn. Đồng thời, các nhà thầu phụ được yêu cầu cung cấp rõ lý lịch, hành trình di chuyển của công nhân trước khi vào làm việc tại công trường. Điều này hỗ trợ tốt cho quá trình truy vết F1, F2,… trong trường hợp không may có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Anh Nguyễn Văn Lai, làm việc tại một công trình xây dựng ở Hà Nội cho hay, ban chỉ huy thường xuyên vệ sinh công trường sau ngày làm việc, cung cấp khẩu trang và dung dịch rửa tay cho công nhân nhằm tối đa hóa công tác phòng dịch.

Đồng hành cùng các bác sĩ và chiến sĩ tại tuyến đầu chống Covid-19, việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống tại các công trình xây dựng chính là góp phần chung tay với cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Tuấn Anh – Việt Thắng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Coteccons trúng thầu hàng loạt các dự án với tổng giá...

0
Mới đây, công ty CP Xây dựng Coteccons đã nhận được thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu tại dự án Ecopark Swan...

Những ánh sao đêm

0
Trong lĩnh vực xây dựng, “xương sống” làm nên tên tuổi và uy tín cho các nhà thầu xây dựng chính là yếu tố...

Kết nối